overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: ถอดแรมบอร์ดไม่ร้อง

  1. #1
    OverclockZone Member naruebase's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    บางบอน4 หนองแขม บางแค วงเวียนใหญ่ ท่าพระ พระราม2 ดาวคะนอง

    Default ถอดแรมบอร์ดไม่ร้อง

    เรื่องมีอยู่ว่า เมื่อเช้าตื่นมานั่งเล่นคอมซักพัก ปิดเครื่องๆไปกินข้าวกลับมาเปิดใหม่ปรากฏว่า เปิดไม่ติดครับ ไฟเข้านะ แต่ว่ามันไม่รันวินโดวส์อ่ะจอมืดเลย ลองถอดแรมดู บอร์ดก็ไม่ร้อง อย่างนี้หมายความว่าบอร์ดเสียรึป่าวครับ ถ้าเสียนี่โคตรเซง เคลมบอร์ดมาได้ไม่ถึงอาทิตย์เลย แล้วบอร์ดนี่มันเคลมได้รอบเดียวป่าวครับ เพราะว่าของเคลมมามันไม่มีเดือน ปีหมดอายุแล้วอ่ะ ประกัน ดีคอม ครับ

    ขอบคุณครับ
    Last edited by naruebase; 11 Mar 2007 at 09:10:08.

  2. #2
    OverclockZone Member tumza's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่ไหนก็อยู่ได้ ถ้าสบายใจ

    Default

    ถ้าถอดแรมแล้วไม่ร้อง เปอร์เซ็นเยอะครับ ที่จะเกิดจากบอร์ด

  3. #3
    OverclockZone Member naruebase's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    บางบอน4 หนองแขม บางแค วงเวียนใหญ่ ท่าพระ พระราม2 ดาวคะนอง

    Default

    แล้วถ้ามันเสียก็เคลมไม่ได้แล้วใช่ป่าวครับ

  4. #4
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ปกติเคลมได้นะครับ ที่ดีคอมไม่ได้ระบุมาในสติ้กเกอร์ประกันว่าหมดเดือนไหนปีอะไรก็ถือเป็นเรื่องปกติครับ แต่เขาจะมีฐานข้อมูลลูกค้าอยู่ที่ศูนย์ ลองส่งเคลมแล้วก็ถามดูได้เลยว่าเหลือประกันอีกเท่าไหร่ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member tumza's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่ไหนก็อยู่ได้ ถ้าสบายใจ

    Default

    ลองเอาซีเรียลบนบอร์ดเช็คในเวปดูครับ ว่าหมดประกันหรือยังครับ

  6. #6
    OverclockZone Member THM's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007
    Location
    BKK

    Default

    เคลมได้ตลอดอายุประกันครับ

    H/Dผมเคลมมา4รอบได้

  7. #7
    OverclockZone Member ninep's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2007

    Default

    ถอดแรม แล้วหน้าจอมันขึ้นหน้า POST ป่าวล่ะครับ ถ้าขึ้นลองหาแรมตัวอื่นมาใส่

  8. #8
    OverclockZone Member 4604069's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2006
    Location
    พัทยาเหนือ เทพประสิทธิ์ นัดรับของไ

    Default

    Quote Originally Posted by THM View Post
    เคลมได้ตลอดอายุประกันครับ

    H/Dผมเคลมมา4รอบได้
    seagateหรอคับทำไมมันไปไวจังหรือเปิด24*7คับ

    บอร์ดน่าจะเครมได้นะคับเอาซีเรียลไปยืนยันได้คับ

  9. #9
    OverclockZone Member Tackey_Dragon's Avatar
    Join Date
    11 Mar 2007

    Default

    ตอนใส่แรมมันบูด Bios เปล่าคับ หรือว่าจอดำไม่ขึ้นไรเลย เพราะเคยเป็นอยู่ เปิดแล้วจอดำไม่ขึ้นไรเลย ลองไปขยับสายHarddisk กับขยับขา CPU ,การ์ดจอ ดู

  10. #10
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    ดูก่อนว่า ต่อสายลำโพง mb เป่า หุหุ

  11. #11
    OverclockZone Member naruebase's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    บางบอน4 หนองแขม บางแค วงเวียนใหญ่ ท่าพระ พระราม2 ดาวคะนอง

    Default

    จอมืดสนิทเลยอ่ะครับ มืดตั้งแต่เปิดเลย แล้วไฟสถานะฮาร์ดดิสก์ เครื่องไรท์มันก้อดับหมดเลยด้วยครับ
    Last edited by naruebase; 12 Mar 2007 at 09:36:24.

  12. #12
    OverclockZone Member magzaa's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2006

    Default

    ส่งร้าน เช็ค เถอะครับ

    แต่สำหรับ ผมคิดว่า m/b อ่ะมีปัญหา

  13. #13
    ton_tpd's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2006
    Location
    KMITL ลาดกระบัง งามวงศ์วาน บางใหญ่

    Default

    ของผมถ้าไม่ใส่แรม เปิดขึ้นมาเจอแต่จอดำครับ

  14. #14
    OverclockZone Member Ejizen's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2006

    Default

    ตอนนี้ผมเป็นอาการเดียวกับคุนแล้วคับ


    ถอดแรม ไม่ร้อง

    ไม่บูทเข้าไบออส


    ว่าจาไปเปลี่ยนของสักหน่อย d com มานอัพเกรดได้ปะ

  15. #15
    OverclockZone Member greatng's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ปราสาทแดง

    Default

    ของ DCOM มันจะมีบาร์โค้ดอ่ะครับ ลองเอา serial ไปเช็คในเว็บจะบอกประกัน อะไรทำนอง พูดไม่ถูก

  16. #16
    OverclockZone Member naruebase's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    บางบอน4 หนองแขม บางแค วงเวียนใหญ่ ท่าพระ พระราม2 ดาวคะนอง

    Default

    กลายเป็นว่าเกิดปัญหาแย่ๆเลยตอนนี้ เปิดบางทีมันก็ติด บางทีมันก็ไม่ติดแล้วซะงั้น มันไม่ติดผมก็เลยตัดไฟโดยการปิดพาวเวอร์ที่ PSU แล้วเปิดใหม่ ซักพักมันก็ติด งงกะมันจริงๆ

  17. #17
    OverclockZone Member naruebase's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    บางบอน4 หนองแขม บางแค วงเวียนใหญ่ ท่าพระ พระราม2 ดาวคะนอง

    Default

    แย่กว่าเดิมอีก ตอนนี้มันร้องแล้ว แต่ร้องเพราะอาการอะไรไม่รู้ครับ ใส่ครบทุกอย่าง มีที่ไหนบอกไว้บ้างครับว่าเสียงร้องแบบไหนเกิดจาสาเหตุอะไรอ่ะครับ ใช้บอร์ด P4P800S ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •