overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ดูpsuยังไง ว่าตัวไหนใช้ไฟกี่แอมป์ จากไฟบ้าน

  1. #1
    OverclockZone Member Nash66's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006
    Location
    ใกล้ๆในใจคุณ

    Default ดูpsuยังไง ว่าตัวไหนใช้ไฟกี่แอมป์ จากไฟบ้าน

    คือว่าสงสัยอ่ะครับ ถ้าตอนแรก ใช้psu 4 แอม์ อยู่แล้วเปลี่ยนเยอะขึ้น มันกินไป 5 หรือ 6 แอม์เนี่ยค่าไฟจะเยอะขึ้นมั้ย แล้วดูยังไงครับของpsu แต่ละตัวว่าตัวนี้กินไฟกี่แอมป์ ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member nike's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2007

    Default

    ดูตรงไหนมันเหรอครับ ว่ากินไปกี่แอมพ์

  3. #3
    OverclockZone Member lukkaeww's Avatar
    Join Date
    1 Jan 2009
    Location
    thailand

    Default

    ไฟบ้านมีกี่แอมอ่ะ

  4. #4
    OverclockZone Member lukkaeww's Avatar
    Join Date
    1 Jan 2009
    Location
    thailand

    Default

    อยากทราบว่า 380 V 50 Hz คิดเป็น วัตต์ได้เท่าไหร่ ใครรู้ pm บอกที ขอบคุณคร้าๆๆๆ

  5. #5
    OverclockZone Member HERO-NUT's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    SINGBURI , Chachoengsao

    Default

    คร่าวๆนะครับ

    ถ้าพูดถึง full load PSU (ที่การใช้งานจริงๆไม่ถึง)

    เช่น PSU 600W ก็กินไฟAC 220V ไป 600W

    คิดเป็น 2.72A ไงครับ

  6. #6
    OverclockZone Member HERO-NUT's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    SINGBURI , Chachoengsao

    Default

    อยากทราบว่า 380 V 50 Hz คิดเป็น วัตต์ได้เท่าไหร่ ใครรู้ pm บอกที ขอบคุณคร้าๆๆๆ
    คิดไม่ได้นะครับ
    ไฟบ้านมีกี่แอมอ่ะ
    ตามจำนวนของโหลดครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Cha_O_Lin's Avatar
    Join Date
    21 Jul 2007
    Location
    เมืองพระปฐมเจดีย์เสียดฟ้า

    Default

    จะดูแอมป์ได้ครับแต่ต้องเป็นPower วัตต์เต็มนะ
    จากสูตร P=VI
    เอาคร่าวนะครับเพราะปกติไฟAC กับ DCมันคิดต่างกันนิดนึง
    power 500watt ก็จ่ายแอมป์ได้ = 500/220 เป็นAMP Max
    ประมาณ 2 แอมกว่าๆๆ

  8. #8
    OverclockZone Member peedurst's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2007

    Default

    อยากถามด้วยครับ ถ้า PSU ยังไม่ได้ต่อเข้ากับอุปกรณ์ใดๆ ตัวสาย Modular ก็ยังไม่ได้ต่อเข้ากับตัว PSU

    แต่ตัวสายไฟหลักจากปลั้กบ้านต่อแล้ว ถ้าจะเปิด PSU มันจะเปิดติดรึป่าวครับ??? แอบสงสัยนิดนึงครับ

  9. #9
    OverclockZone Member ITSCI's Avatar
    Join Date
    17 May 2009
    Location
    ณ ในเครือจักรภพนครราชสีมา

    Default

    เอาลวดหรือสายไฟปอกสายแล้วจิ้มรู 20Pin ที่ลงเมนบอร์ด สีเขียวกับดำ อะ มันใช้ทดสอบดูว่า PSU เสียไหม

  10. #10
    OverclockZone Member HERO-NUT's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    SINGBURI , Chachoengsao

    Default

    ตามนั้น เขียว+สายไหนก็ได้ที่เป็นสีดำ

  11. #11
    OverclockZone Member lukkaeww's Avatar
    Join Date
    1 Jan 2009
    Location
    thailand

    Default

    แร้วถ้าที่เครื่องจักรมันบอกว่า 380V 50Hz มันใช้กับไฟปกติในเมืองไทยได้ป่ะคะ
    คือจริงๆแล้วอยากคำนวนว่ามันกินไฟเท่าไหร่ ค่าไฟ 4.50 บาทต่อ unitsมั้ง

    พอดีว่าทำโปรเจคจบอยู่อ่ะคะ ขอบคุณคร้าๆๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •