overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23

Thread: มีคำถามเกี่ยวกับจอLCDสำหรับPS3ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Nov 2008

    Default มีคำถามเกี่ยวกับจอLCDสำหรับPS3ครับ

    ผมอยากรู้ว่าเวลาเล่นเกม ภาพที่ออกมาของจอ LCDที่มีแค่ช่องเสียบHDMI กับจอLCDที่เป็นFull HD มันแตกต่างกันมากไหมครับ

    เพราะเหมือนจะเคยได้ยินว่า ถ้าไม่ใช่Full HD แล้ว ภาพที่ออกมาจะเหมือนPS2 รึป่าว ไม่แน่ใจ

    แล้วราคาจอสองแบบนี้มันต่างกันมากไหมครับ เพราะผมเห็นพวกfull HD contrast ratio [dynamic] ตั้ง 50000:1 ถ้าดูไม่ผิดนะ ราคา19xxx.- แตไม่รู้ราคาของพวกที่มีแค่พอร์ตHDMI ท่านใดซื้อมาใช้แล้วคุ้มไหมครับ หรือว่า ซื้อจอทีวีมาคุ้มกว่าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member PPOOY's Avatar
    Join Date
    18 May 2007

    Default

    ขอถามด้วยคนนะ
    ถ้าต่อPS3กับLCDที่ไม่มีลำโพง ต้องซื้อลำโพงแยกใช่มั้ยครับ
    แล้วต่อยังไงครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Apest's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    PS3 ควรจะใช้กับจอ LCD 720p เป็นอย่างต่ำจะดีที่สุด (ไม่จำเป็นต้อง Full HD)

    ถ้าคุณต่อกับ CRT ภาพจะเหมือน PS2 แถมอ่านตัวหนังสือไม่ได้เพราะมันมัว

    จอ LCD ที่เป็น FullHD มันก็มี HDMI อยู่แล้วครับ - -* ถึงไม่มีก็หาหัวแปลงได้ ไม่ยากเย็น

    แนะนำซื้อ LCD TV ดีกว่าครับให้ Contrast ที่มากกว่า ดูตัวที่มีอัตราการตอบสนองน้อยๆนะ อย่างน้อยๆก็ 5ms ลงมา เดียวนี้หาไม่ยากในราคาไม่เกิน 20k

    ถ้าจอคุณไม่เกิน 40'' ไม่จำเป็นต้องใช้ FullHD เพราะมันแยกไม่ออกครับ หรือถ้าใครแยกออกก็ไม่ว่ากัน (แต่ผมมองเห็น...ชัดเจน)

    อีกเีรื่องคือเกมส์ที่เป็น FullHD จริงๆมันยังไม่มีหรอกครับผมว่่าถึงจะเขียน 1080p จริงแต่มันเหมือนอัพสเกลมาอะ...ไม่เต็มประสิทธิภาพมันเลย แต่ซื้อ FullHD สัก 40'' ขั้นต่ำไวก็ดีครับไว้ดูหนัง หุหุ

    PS3 ต่อ LCD ไม่มีลำโพง

    เคยอ่านผ่านๆ รู้สึกจะใช้สาย AV ต่อจาก PS3 ไปเข้าลำโพงได้โดยที่ส่งภาพผ่าน HDMI

    ผมเคยเปิด Manual มันดู AV จะได้สูงสุดที่ 2.1 ส่วนแบบ optical ไม่แน่ใจ น่าจะ 2.1 5.1 จำไม่ได้ ส่วน HDMI ต่อได้ 2.1 5.1 7.1

    มีอีกวิธีหาลำโพงที่มี HDMI แล้วต่อจาก PS3 เข้าลำโพงแล้วที่ตัวลำโพงจะมี Port HDMI สำหรับส่งภาพไปยังจอของท่าน (ยุ่งยากชะมัด)

    ผิดพลาดอย่างไรขออภัยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Nov 2008

    Default

    ขอบพระคุณมากครับ กระจ่างขึ้นเยอะเลย ^^

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Mar 2008

    Default

    จอ LCD คอม มันห่วยนะครับ ชั่งใจกันเอาเอง

  6. #6
    OverclockZone Member PPOOY's Avatar
    Join Date
    18 May 2007

    Default

    ขอบคุณครับ

  7. #7
    OverclockZone Member 645ci's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2008

    Default

    ผมก็แนะนำเป็นพวก FullHD+ต่อสาย HDMI ครับ จะเพอเฟก หุหุ

  8. #8
    OverclockZone Member Bomwa's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2010

    Default

    และถ้าเล่นกับจอที่ไม่ใช่LCDจะเล่นได้ป่าวครับ(PMตอบมาเลยนะครับ ขอบคุณครับ^^)

  9. #9
    OverclockZone Member polartokyo's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2010

    Default

    Quote Originally Posted by Bomwa View Post
    และถ้าเล่นกับจอที่ไม่ใช่LCDจะเล่นได้ป่าวครับ(PMตอบมาเลยนะครับ ขอบคุณครับ^^)
    เล่นได้ครับ
    จอที่ คุณ Bomwa หมายถึง ก็น่าจะเป็นจอ CRT (ทีวีรุ่นเก่าที่ว่า มีหลอดภาพขนาดใหญ่ นูนๆหนักอยู่ด้านหลัง นั่นแร่ะครับ)

    ผลที่ได้ ก็ลอง ไปอ่าน comment ของคุณ Apest ดูครับ
    เห็นด้วยครับ

  10. #10
    OverclockZone Member providence's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2007
    Location
    189/268 หมู่บ้านศุภลัยวิลล์ (ศรีสมาน-ปทุ

    Default

    ตอนนี้ยังไม่มีเกมส์ไหนรันที่1080Pจริงๆแม้แต่เกมส์เดียวครับมีแต่อัพสเกลเท่านั้น ไม่ว่าจะเครื่องไหนๆ(Consoleนะ)

  11. #11
    OverclockZone Member ponggood's Avatar
    Join Date
    15 Jul 2007

    Lightbulb

    Quote Originally Posted by polartokyo View Post
    เล่นได้ครับ
    จอที่ คุณ Bomwa หมายถึง ก็น่าจะเป็นจอ CRT (ทีวีรุ่นเก่าที่ว่า มีหลอดภาพขนาดใหญ่ นูนๆหนักอยู่ด้านหลัง นั่นแร่ะครับ)

    ผลที่ได้ ก็ลอง ไปอ่าน comment ของคุณ Apest ดูครับ
    เห็นด้วยครับ
    ผมว่าเก็บตังซื้อ LCDTV 32 นิ้วขึ้นไป ดีก่าไหมเออ
    หากดูหนังก้อFullHDไป ได้อารมณ์ขั้นสุดยอดเลยนะ

  12. #12
    OverclockZone Member polartokyo's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2010

    Default

    จริง อย่าง คุณ ponggood แนะนำครับ
    เพราะ เครื่องเกมส์ Gen นี้
    มันไม่เหมือน ยุคก่อน มีเครื่องแล้วก็ต้องมีจอ หรือ accessories อื่น
    ในคุณภาพ หรือ ศักยภาพ ที่ พร้อม หรือ สมดุลกัน ด้วย

  13. #13
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    Quote Originally Posted by polartokyo View Post
    เล่นได้ครับ
    จอที่ คุณ Bomwa หมายถึง ก็น่าจะเป็นจอ CRT (ทีวีรุ่นเก่าที่ว่า มีหลอดภาพขนาดใหญ่ นูนๆหนักอยู่ด้านหลัง นั่นแร่ะครับ)

    ผลที่ได้ ก็ลอง ไปอ่าน comment ของคุณ Apest ดูครับ
    เห็นด้วยครับ
    ดูด้วยนะครับ บางเกมอย่าง GTA4 เอาไปเล่น CRT ไม่ขึ้นนะครับ มันบังคับ 720p ขึ้นไป

  14. #14
    OverclockZone Member polartokyo's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2010

    Default

    Quote Originally Posted by tassapon View Post
    ดูด้วยนะครับ บางเกมอย่าง GTA4 เอาไปเล่น CRT ไม่ขึ้นนะครับ มันบังคับ 720p ขึ้นไป
    ขอบคุณครับ ความรู้ใหม่

  15. #15
    OverclockZone Member l3oatsukeza's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by providence View Post
    ตอนนี้ยังไม่มีเกมส์ไหนรันที่1080Pจริงๆแม้แต่เกมส์เดียวครับมีแต่อัพสเกลเท่านั้น ไม่ว่าจะเครื่องไหนๆ(Consoleนะ)
    ขอเถียงขาดใจว่ามีครับ

    MGS4

    FF13

    ที่แน่ๆ 2เกมนี้ 1080p ชัวร์ครับ

    Last edited by l3oatsukeza; 6 Jun 2010 at 19:11:48.

  16. #16
    OverclockZone Member netsurfz's Avatar
    Join Date
    17 May 2009
    Location
    Bangkok

    Default

    รู้สึกว่ามันจะ Up-scale จาก 720p นะครับ

    ไม่ชัวเหมือนกัน

    ส่วนรูปที่หลังกล่องน่าจะเป็นว่า สามารถเล่นได้ใน หน้าจอขนาดไหนได้บ้าง

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Mar 2008

    Default

    ไม่รู้นะแต่เรื่องจอ ผมเอา 1080P

    แต่เล่นเกม เอาแค่ 720 ก็พอ

  18. #18
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    Quote Originally Posted by l3oatsukeza View Post
    ขอเถียงขาดใจว่ามีครับ

    MGS4

    FF13

    ที่แน่ๆ 2เกมนี้ 1080p ชัวร์ครับ

    มัน upscale ครับ ไม่ได้เป็น 1080 แท้ บอร์ดนอกเค้าทะเลาะกันจนจบไปแล้วครับ สรุปคือ upscale ทั้ง 2 เกม

  19. #19
    OverclockZone Member l3oatsukeza's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008

    Default

    อ๋อ งั้นหรอครับ

    งั้นผมขออภัยครับ ที่ให้ข้อมูลผิดครับ

  20. #20
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    Quote Originally Posted by l3oatsukeza View Post
    อ๋อ งั้นหรอครับ

    งั้นผมขออภัยครับ ที่ให้ข้อมูลผิดครับ


    ไม่เป็นไรครับ ตอนแรกผมก็เข้าใจอย่างนั้นจนไปอ่านเจอเนี่ยแหละครับ

    มีแย่กว่านี้อีกครับ อย่างเช่น บอกว่า 720 แต่จริงๆไม่ถึง แล้วมัน scale มาอีกที ไม่บอกว่าเกมอะไร เล่นให้สนุกก็พอครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •