overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: ระหว่างแรม 2GB กับ 4GB ต่างกันใหม

  1. #1
    OverclockZone Member lampofgod's Avatar
    Join Date
    13 Oct 2008

    Post ระหว่างแรม 2GB กับ 4GB ต่างกันใหม

    ถ้าใช้งานทั่วไปต่างกันใหม.................
    4 GB จะมีความหมายต่อเมื่อ...............

  2. #2
    OverclockZone Member k_vijit's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2008

    Default

    ถ้าใช้ windows xp ไม่ค่อยมีผลเท่าไหร่ครับ ถ้าไม่ได้เล่นเกมส์ที่ใช้แรมหนักๆมาก เพราะแรม 2 G ใช้ทั่วไปใช้แรมไม่หมดหรอกครับ แต่ถ้าเป็น Vista ค่อนข้างจะเห็นว่ามันต่างกันพอควรครับ ระหว่าง 2 G กับ 4 G เพราะค่อนข้างกินแรม ผมสังเกตุเวลาเล่น Crysis 2 G มีกระตุกบ้างครับ แต่ 4 G ไม่มีอาการกระตุกครับ

  3. #3
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    ไม่รู้เหมือนกัน

    Default

    xp ช่วยเพิ่มความจุ เปิดใด้หลายโปรแกรมพร้อมกันมากขึ้น

    vista เพิ่มความลื่น

  4. #4
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    แล้ว i7 ที่อัดไป 6-12 gbอ่ะ มันก็จะแจ่มตอนที่window 64bitเปงที่นิยม

  5. #5
    OverclockZone Member ball0910400's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2008

    Default

    ถ้าบอกว่าทั่วไปก็ไม่ต่างครับ เล่นเกมบน xp ก็ไม่่ต่าง (ผมลองแล้วทั้งสองแบบนะ)

    สำหรับผมได้ใช้ตอนทำงานกราฟฟิค เปิดโปรแกรมเยอะๆ เปิดภาพเยอะๆ บางที 2gb เกือบหมด
    เลยใส่เป็น 4gb

  6. #6
    OverclockZone Member tar2199's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008
    Location
    BKK

    Default

    ธรรมดาไม่เห็นผลครับ แต่แปลงไฟล์นี่ใช้ได้เลย

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Feb 2008

    Default

    DDR3 8G สิท่านพอใช้กับเกมหนักๆในปัจจุบัน (4G x 2)

    แต่ต้องใช้ XP 64bit หรือ Vista

    (Vista 32 bit สามารถแสดงข้อมูลใน Welcome Center ว่าแรมมี 4 GB ได้ แต่ใน DirectX Diagnostic แสดงข้อมูลว่าแรมมีเพียง 3GB เท่านั้น!!!)

  8. #8

    Default

    ถ้าเล่นเน็ต เล่น msn ฟังเพลง ยังไง 2GB มันก็เหลือเฟือครับ

    ตอนนี้ผมชักอยากเพิ่มเป็น 4GB แล้วสิ 2GB ใช้หมดแล้วอะ


  9. #9
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ถ้าเล่นเน็ตเข้าเว็บเฉยๆ ก็ไม่ต่างง่ะ -*-

  10. #10
    OverclockZone Member Dej_SAVAGE's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008
    Location
    คาร์ฟูร์ศรีนครินทร์

    Default

    ถ้าไม่เล่นเกมแรงๆก็ไม่แตกต่างครับ

    2G เล่นcrysis แรมล้น -*-

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Sep 2007

    Default

    ขอถามเพิ่มเติมนะครับ ระหว่าง 2G เป็น single กับ 2x1G เป็น dual อย่างไหนประสิทธิภาพการทำงานดีกว่ากันครับ

  12. #12
    OverclockZone Member reconnang's Avatar
    Join Date
    8 Sep 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by Nick View Post
    ขอถามเพิ่มเติมนะครับ ระหว่าง 2G เป็น single กับ 2x1G เป็น dual อย่างไหนประสิทธิภาพการทำงานดีกว่ากันครับ
    อย่างหลังครับได้แบนวิทเพิ่ม+ถ้าเสียตัวหนึ่ง เครื่องยังใช้ได้อยู่(ถ้าเวลาเอาแรมไปเครม)

  13. #13
    OverclockZone Member exit's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006

    Default

    ถ้าเล่นเกมหนักๆ ตัวไหนต้องใช้มากกว่ากัน ซีพียู การ์ดจอ แรม เมนบอร์ด พัดลมซิงค์

  14. #14
    OverclockZone Member Nihilus's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008
    Location
    ไม่รู้อ่ะ..เมา...

    Default

    Quote Originally Posted by exit View Post
    ถ้าเล่นเกมหนักๆ ตัวไหนต้องใช้มากกว่ากัน ซีพียู การ์ดจอ แรม เมนบอร์ด พัดลมซิงค์
    เล่นเกมก็หนักไปทางการ์ดจอ ยกเว้น GTA IV หนักทาง CPU


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •