overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ตัวรับ WLAN แบบ USB ของผมไมเป็นงี้

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Nov 2007

    Exclamation ตัวรับ WLAN แบบ USB ของผมไมเป็นงี้

    ผมใช้ตัวรับเป็นแบบ USB ของ D-Link อ่ะครับ ตรงส่วนหัวมันจะมีไฟ 2 ดวงคือ Act กับ Link
    ปกติเวลามัน connect ได้แล้ว ไฟ Link จะติดค้าง ไฟ Act จะกระพริบตอนที่มีการส่งข้อมูล
    ทีนี้ ปัญหาคือตอนเล่นเกมมัน lag เป็นช่วงๆ test speed เน็ทก็แรงดีวิ่ง DL 1.6-1.7 UL 300-400
    ผมลอง ping ไปที่ขา lan ของ router ทิ้งไว้ครับ มันก็รีพลายกลับมาปกติดี แต่จะมี time out เป็นช่วงๆ แบบนี้ครับ

    Reply from 192.168.1.1: bytes=32 time=1ms TTL=254
    Reply from 192.168.1.1: bytes=32 time=1ms TTL=254
    Reply from 192.168.1.1: bytes=32 time=1ms TTL=254
    Reply from 192.168.1.1: bytes=32 time=1ms TTL=254
    Reply from 192.168.1.1: bytes=32 time=1ms TTL=254
    Reply from 192.168.1.1: bytes=32 time=1ms TTL=254
    Reply from 192.168.1.1: bytes=32 time=1506ms TTL=254
    Request timed out.
    Reply from 192.168.1.1: bytes=32 time=1ms TTL=254
    Reply from 192.168.1.1: bytes=32 time=1ms TTL=254
    Reply from 192.168.1.1: bytes=32 time=1ms TTL=254
    Reply from 192.168.1.1: bytes=32 time=1ms TTL=254
    Reply from 192.168.1.1: bytes=32 time=1ms TTL=254
    Reply from 192.168.1.1: bytes=32 time=1ms TTL=254

    เป็นแบบสม่ำเสมออ่ะครับ คือ ประมาณว่าปิงไว้ 30 บรรทัดจะมาทีนึง ตอนเป็นไฟ Act จะกระพริบรัวผิดปกติ แล้วก็ดับไปแป๊บนึง แล้วก็จะกระพริบเป็นจังหวะตามบรรทัดที่เรา ping ไว้ เป็นแบบนี้ไปเรื่อยๆอ่ะครับ คิดว่ามัน lag ก็เพราะไอ้นี่หละ

    ท่านอื่นๆที่ใช้แบบ usb หรือ pci เป็นแบบนี้กันมั่งไหมครับ แล้วจะแก้ไงดี เปลี่ยนไปใช้แบบ pci จะดีกว่าไหมครับ

  2. #2
    OverclockZone Member SpeedDIY's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    เมืองเพชรฯ

    Default

    pci ก็เป็น

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Nov 2007

    Default

    ไม่มีทางแก้เลยเหรอครับนี่

  4. #4
    OverclockZone Member inkkie's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    บางกอก

    Exclamation

    สามารถอัพเฟิร์มแวร์ของอุปกรณ์ได้รึเปล่าครับ ถ้าอัพได้ก็ลองดูจ้า ...

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Nov 2007

    Default

    หมายถึงตัวรับ หรือตัวส่งครับ พอดีก่อนหน้านี้ใช้เร้าเตอร์ของ D-Link ตัวรับก็ D-Link ก็เป็น ตอนนี้เปลี่ยนเป็น sysel(เขียนถูกป่าวหว่า) ก็ยังเป็นอยู่เหมือนเดิมครับ

  6. #6
    OverclockZone Member virus023's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    กระบี่

    Default

    ไวเลสผมก็เป็นเหมือนกันครับ

    คิดว่าขณะปิงไปได้สักพัก อาจจะมีแมลงวันบินผ่าน
    ทำให้สัญญาณที่ตอบกลับมาจาก AP มาไม่ถึงเราครับ

    ปล. 2 บรรทัด ล่าง ไม่ต้องอ่านก็ได้ครับ อิอิ
    Last edited by virus023; 9 Mar 2009 at 13:10:01.

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Nov 2008

    Default

    แมลงวันบินผ่าน -''- ปล..ดันมาช้าไปครับ ผมอ่านไปแล้ว อิอิ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •