overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 24

Thread: ท่านใดที่ใช้บอร์ด ASROCK ALIVE NF6P ช่วยบอกวิธี OC AMD X2 5000+ หน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member ARM sk's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default ท่านใดที่ใช้บอร์ด ASROCK ALIVE NF6P ช่วยบอกวิธี OC AMD X2 5000+ หน่อยครับ

    ท่านใดที่ใช้บอร์ด ASROCK ALIVE NF6P ช่วยบอกวิธี OC AMD X2 5000+ หน่อยครับ

    ท่านใดที่มีความรู้ด้าน OC และใช้บอร์ดรุ่นนี้ OC cpu X2 5000+ ผมให้ถึง 3.0 GHz กับซิ้งเดิมๆ

    ช่วยบอกด้วยน่ะว่าเข้าเมนูใด เพิ่มตัวไหน พอดีผมมือใหม่อ่ะครับ เล่น GTA IV ไม่ลื่นเลยเลยหงุดหงิดนีสนึง เลยมาถามพี่ในนี้ ที่มีแต่เซียนๆทั้งนั้น ช่วยผมหน่อยน๊าครับ และ ขอขอบพระคุณอย่างสูงครับ
    Last edited by ARM sk; 6 Mar 2009 at 23:57:49.

  2. #2
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    เอาน้อยจัง 3G ลองหากระทู้เก่าๆท่านวิกร เป็นแนวทางครับกะ NF6P

  3. #3
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    เข้าไปใน Bios ลาก FSB ไปที่ 230 โลดเลยครับ...

  4. #4
    OverclockZone Member parnatiwat's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007
    Location
    ฉะเชิงเทรา

    Default

    ของผม เสถียรที่ 220 เองอะ แต่ 5000+be นะ แรม rox บ้านๆ 220x14 ดันไป 225 ไม่บูท

    เปลี่ยนแรมเป็น G-Skill cl4 pk 2*1g ลอง 225 บู๊ทแต่รัท orthos ไม่ผ่านอะ ลอง furmark มีกระตุก นิด ๆ รอท่านวิกรเหมือนกัน

  5. #5
    OverclockZone Member tummavong's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    KMUT'NB

    Default

    ไฟ Vcore สุดบอร์ด 1.4
    ไฟแรมสุด 2.2
    แรม400/800 CL5
    Fsb 243 ลากเพียวเลย ถึงชัวร์ อยากได้บัสเยอะ ๆก็ลดตัวคูณ

  6. #6
    OverclockZone Member ARM sk's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    แล้ว ลากถึง 3 กิกนี้ GTA IV เฟรมเรทมันขึ้นมามากป่ะครับ

  7. #7
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    จะเล่น GTA มันต้อง VGA แรงๆด้วยครับ
    ส่วน 5000+ @3G ก็ดีขึ้นกว่าเดิมหน่อยครับ ลากบัสสูงไครับ HT จะได้สูงตาม ตัวคูณ ไม่ต้องมากครับลดลงมานิดก็ได้ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member ARM sk's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    สเปกอย่างผมไหวไม๊ดูน่ะ

    ASROCK ALIVE NF6P
    ASUS 8800 GT 512/256
    KINGSTON 3 GB
    AMD X2 5000+ 2.6 Ghz

    อย่างนี้ไหวป่ะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member kunayai's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2008
    Location
    อุดรครับ kunayaii@hotmail.com

    Default

    เปลี่ยนบอร์ดโลด
    แล้วชีวิตจะดีขึ้น

    เคยใช้มาแล้วเปลี่ยนมาแล้ว
    มันก็สมราคาค่าตัวมันแหระครับ

  10. #10
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by ARM sk View Post
    สเปกอย่างผมไหวไม๊ดูน่ะ

    ASROCK ALIVE NF6P
    ASUS 8800 GT 512/256
    KINGSTON 3 GB
    AMD X2 5000+ 2.6 Ghz

    อย่างนี้ไหวป่ะครับ
    พอได้ครับ อย่าไปปรับสุดๆแล้วกันครับ

    ปรับอะไรไปบ้างแล้วครับ เอา CPU Z มาดูซิครับ ทุกหน้าเลย

  11. #11
    OverclockZone Member parnatiwat's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007
    Location
    ฉะเชิงเทรา

    Default

    เพื่อนเอา N61-S มาและ Vcore 1.55 เมพพพพพพพ

  12. #12
    OverclockZone Member kang2005's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006
    Location
    โรงพยาบาลเชียงแสน จ.เชียงราย 08-8259-0246

    Default

    Quote Originally Posted by ARM sk View Post
    สเปกอย่างผมไหวไม๊ดูน่ะ

    ASROCK ALIVE NF6P
    ASUS 8800 GT 512/256
    KINGSTON 3 GB ******เปลี่ยนแรมครับ /ไม่ก็ใส่ 2*1Gb. ******
    AMD X2 5000+ 2.6 Ghz

    อย่างนี้ไหวป่ะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member Arcady's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by kang2005 View Post

    ตามข้างบนเลยครับ

    พอได้ Dual Channel

    ปรับตาม ที่repบนๆบอกอะครับ

    ไฟคอร์ 1.4v

    ไฟแรม 2.1-2.2v

    Ratio ลองดู 10 กับ bus speed 300

    *ถ้าบูทไม่ขึ้น ก็ตัวคูณ 11 กับ bus speed 272


    ลองดูครับ

    อ่อ VGA CARD อะ เอา Rivatuner มาลากครับ

    มีคนสอนลองหาดู *ลากแต่ core , mem นะครับ

    shard อย่าไปยุ่งครับ เด๋วภาพแตกแล้วงานเข้า ผมไม่รู้ด้วย

  14. #14
    OverclockZone Member kang2005's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006
    Location
    โรงพยาบาลเชียงแสน จ.เชียงราย 08-8259-0246

    Default

    เพิ่มอีกนิ๊ด เป็นแนวทาง
    Vcore สุดบอร์ด 1.4 แล้วครับ ถ้าเป็น N61-S มาและ Vcore 1.55 สงสัยไปได้อีกไกล

    OC X2 5000+ (65nm) @ FSB:250x13

    =x=x=x=x=x=x=x=x=x=x=x=x=x=x=
    Advance (CPU Configuration)
    =x=x=x=x=x=x=x=x=x=x=x=x=x=x=

    AM2 Boost : [Disable]
    Overclock Mode : [CPU,PCIE Async.]
    CPU Frequency (MHz) : [250]
    PCIE Frequency (MHz) : [101]
    Boot Failure Guard : [Anable]
    CPU/LDT Spread Spectrum : [Disable]
    PCIE Spread Spectrum : [Disable]
    SATA Spread Spectrum : [Disable]
    Cool 'n' Quiet : [Disable]
    Secure Virtual Machine : [Disable]
    Enhanced Halt State : [Disable]

    Multilier/Voltage Change : [Manual]
    Processor Frequency Multiplier : [x13 , 2600 MHz.]
    Processor Voltage : [1.350 v]

    Memory Clock : [333MHz. (DDRII667)]
    Flexibility Option : [Disable]
    CAS Latency (CL) : [5T]
    TRAS : [15 CLK]
    TRP : [5 CLK]
    TRCD : [5 CLK]
    TRRD : [Auto]
    TRC : [Auto]
    NA Timing : [Auto]
    Bank Interleaving : [Auto]

    =x=x=x=x=x=x=x=x=x=x=x=x=x=x=
    Advanced (Chipset Settings)
    =x=x=x=x=x=x=x=x=x=x=x=x=x=x=

    Onboard LAN : [Anable]
    Onboard HD Audio : [Auto]
    Front Panel : [Auto]
    CD-In : [Auto]
    Share Memory : [Auto]
    Primary Graphice Adapter : [PCI]
    CPU - NB Link Speed : [800MHz.]
    CPU - NB Link Width : [Auto]
    DRAM Voltage : [Ultra High]

    CPU+MB ของท่าน จขกท. เหมือนผม ต่างกันแค่แรมครับ ที่ออกมาได้ตามลายเซนต์
    ปล.อย่างคิดว่าแรมไม่สำคัญ นี่ขนาดแรมขี้ๆๆ ถ้าเป็น กิล,จี-สติง , OZC คงจะกด cl กันมันส์น่าดู
    Last edited by kang2005; 7 Mar 2009 at 17:20:00.

  15. #15
    OverclockZone Member ARM sk's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    คล๊อกแค่ CPU ก็พอครับกลัวน้อง DELUXE 500 W 34A จะไม่พออ่ะดิ

    ขอบคุณทุกท่านมากเลยครับ เดี๋ยวถ้าคล๊อกได้จะเอาผลเทสมาโชว์ครับ

  16. #16
    OverclockZone Member ARM sk's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    เอองบ พันนึง ผมจะเอาแรม 2 GB แผงเดียว แนะนำรุ่นไหนดีครับ เอามาเพื่อคล๊อกโดยเฉพาะ

  17. #17
    OverclockZone Member kang2005's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006
    Location
    โรงพยาบาลเชียงแสน จ.เชียงราย 08-8259-0246

    Default

    Quote Originally Posted by ARM sk View Post
    คล๊อกแค่ CPU ก็พอครับกลัวน้อง DELUXE 500 W 34A จะไม่พออ่ะดิ

    ขอบคุณทุกท่านมากเลยครับ เดี๋ยวถ้าคล๊อกได้จะเอาผลเทสมาโชว์ครับ
    ผมก็ใช้แค่ AGI 430 Watt เองครับ

    Quote Originally Posted by ARM sk View Post
    เอองบ พันนึง ผมจะเอาแรม 2 GB แผงเดียว แนะนำรุ่นไหนดีครับ เอามาเพื่อคล๊อกโดยเฉพาะ
    2048/800 OCZ 2VU8002GK แนะนำ

  18. #18
    OverclockZone Member ARM sk's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by kang2005 View Post
    ผมก็ใช้แค่ AGI 430 Watt เองครับ



    2048/800 OCZ 2VU8002GK แนะนำ
    เออคือผมอยู่ สกล หาซื้อไม่ได้อ่ะครับ

    ใครรู้บ้างครับว่าเว้บไหนขายถูกๆบ้าง

  19. #19
    Super Moderator V-FrIeNd's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    จะเล่น GTA ลื่นๆต้อง ซีพียูหลายๆหัวครับ
    แต่ถ้ายังไม่อยากเปลี่ยน ก็ลองคล็อกดูก่อนครับ

  20. #20
    OverclockZone Member HeavenSaber's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2007

    Default

    รู้สึกว่าผมเคยอ่านในหนังสือ ไรนี่แหละ ฟิวเจอร์เกมเมอร์มั้ง ว่า GTA IV ต้องเล่น หลายหัว (มากกว่า2) ถึงจะไม่แลค อันนี้ผมก็ไม่รู้เหมือนกันนะครับ เห็นว่าทางทีมงาน ในคอลั่มที่ผมอ่านเค้าทดสอบกันแล้ว

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •