overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 28

Thread: รบกวนขอคำชี้แนะครับ เมื่อ Q6600 เปิดเครื่องมาอุณหภูมิ 90 องศา !!

  1. #1
    OverclockZone Member UnSavE's Avatar
    Join Date
    10 Jan 2009

    Default รบกวนขอคำชี้แนะครับ เมื่อ Q6600 เปิดเครื่องมาอุณหภูมิ 90 องศา !!

    เปิดเครื่องมาเข้าไปดูอุณหภูมิของเจ้า Q6600 อยู่ที่ 90 องศา อาการแบบนี้มันผิดปกติหรือป่าวครับ ไม่ได้ OC เลยครับ ซื้อต่อมา แล้วมาใส่ เจออุณหภูมิแบบนี้ ผมเพิ่งเจอครั้งแรกครับ กังวลใจเลยครับ เพราะอุณหภูมิตัวที่ผมใช้งานที่ผ่านๆมา จะอยู่ที่ 43-48 องศาเองครับ

    ใช้ (ซิ้งค์เดิมๆ) Q6600 B3

    ก็เลยอยากปรึกษากูรูทุกท่านว่ามันสมควรทำอย่างไรดีครับ และเปิดเครื่องไปได้สักพักเครื่องก็ดับซะงั้นครับ ผีเข้าผีออก นี่คืออาการแรก ของ CPU มือสอง ครับ ช่วยชี้แนะผมหน่อยนะครับ ขอบคุณมากครับ
    Last edited by UnSavE; 7 Mar 2009 at 00:55:01.

  2. #2
    OverclockZone Member nike's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2007

    Default

    ก็มันร้อนเกินอ่ะครับ

    ถอดมาดูใหม่ให้ดี ว่าแน่นมั้ย ทาซิลิโคนยังเนี่ย อิอิ

  3. #3
    OverclockZone Member Jiro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    On tour around BKK

    Default

    เคยเจอคล้ายๆกัน
    ของผมเป็นจาก

    ทาซิลิโคนไม่ดีบ้าง
    พัดลมเริ่มเน่าหมุนช้าหรือไม่หมุนบ้าง
    มีคนซนไปคล๊อคให้บ้าง

  4. #4
    OverclockZone Member UnSavE's Avatar
    Join Date
    10 Jan 2009

    Default

    ขอบคุณทุกท่านมากครับ ทุกท่าน
    ผมไม่ได้ทาซิลิโคลน นะครับ แต่ตัวก่อนก็ไม่ได้ทาเหมือนกัน แต่ไมร้อนแบบนี้อ่า เร่งรอบพัดลมสูงสุด ก็อยูที่ 92-98 องศา อ่าครับ ที่สำคัญไปกว่านั้น ใช้งานอยู่ๆ ก็ดับสนิท แต่ดูเว็บทั่วไปไม่ดับนะครับ แต่พอด Encode ไฟล์วิดีโอ ดับทันที ลอง 5 ครั้ง ก็ดับทั้ง 5 ครับ บางทีเข้าไปในไบออส ยังไม่ทันทำไร มานก็ดับ ล่าสุด เขียนแผ่นก็เสีย แต่ไม่ดับ ลงวินโดน์ใหม่ ก็ดับกลางเวหาซะนั้น เอา CPU อีกตัวมาใส่แทน ลงได้ปกติครับ ทดลองมาเยอะแระครับ แต่อยากขอคำยืนยัน ว่า เป็นที่ CPU จะได้นำมันไปเคลมอ่าครับ
    อาการเหล่านี้ ตั้งแต่ใช้คอมฯมานั้น เพิ่งเจอตอนเปลี่ยน CPU ตัวนี้เลยครับ ผมว่าผิดปกติจากการใช้งานของผมมากเลยครับ

  5. #5
    ps000000
    Guest

    Default

    B3 อืมมมมมมม

  6. #6
    OverclockZone Member ไข่ตุง's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2008
    Location
    The Hell In BKK

    Default

    เอาให้ถึง 99 เลยคับ เลขศิริมงคล

  7. #7
    OverclockZone Member sup_sell's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2009

    Default

    ลองหาทาดูก่อนสิ ว่าหายไหม

  8. #8
    OverclockZone Member nike's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2007

    Default

    ง่ะ สรุปว่าเพราะไม่ได้ทา ซิลิโคนเหรอ

  9. #9
    OverclockZone Member aeh_32's Avatar
    Join Date
    13 Aug 2008
    Location
    ปราจีนบุรี

    Default

    ได้ถอดแล้วลองใส่ใหม่หรือยังครับ ของผมเองความร้อนเคยขึ้นสูง เพราะว่า ใส่ขาซิงค์ CPU ไม่แน่นไปขานึงอะครับ ขึ้นไปประมาณ 70 ได้ พอใส่ใหม่ให้แน่น ก็ลงมาเหลือ 40

  10. #10

    Default

    ไม่ทาซิลิโคนได้ไงครับ -*-

    ถ้ามันเจ้งอย่าไปโทษคนที่ขายให้นะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Deenkung's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006
    Location
    yala

    Default

    แกะบอร์ดมาดูตรงด้านล่างบอร์ดตำแหน่ง cpu มันงอลงไปไหม ถ้าไม่แสดงว่าใส่ไม่แน่น

  12. #12
    I3K
    Guest

    Default

    แกะออกมาประกอบใหม่ ทาซิลิโคนด้วยครับ

  13. #13
    OverclockZone Member pigkapu1's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2006
    Location
    เพชรบุรี

    Default

    ปรกติ cpu มันก็ต้องทาซิลิโคนอยู่แล้ว ถ้าไม่ทานี้ผิดปรกติแน่นอน

  14. #14
    OverclockZone Member UnSavE's Avatar
    Join Date
    10 Jan 2009

    Default

    ขอบคุณทุกคำแนะนำของทุกท่านมากครับ มะได้เข้ามาหลายวัน แหะๆ ผมจะนำคำแนะนำไปลองทำตามดูนะครับ แต่ที่สังเกตุ CPU อีกตัวผมไม่ทาซิลิโคลน แต่อุณหภูมิอยู่ที่ 40 องศา ตอนเปิดเครื่อง เพื่อจะเทียบกับเจ้า Q6600 ว่า ตอนเปิดเครื่องอุณหภูมิต่างกันหรือไม่ อาการมันผิดปกติจริงๆ ตอนใช้งาน เมื่อเทียบกับ CPU อีกตัวผม กะว่าจะพาไปที่ศูนย์ดูก่อนครับ

  15. #15
    OverclockZone Member NorthEastern Man's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    มรกตนคร เทือกพระศิวะ

    Default

    มันคล็อกมาจากโรงงานแน่เลย...อิๆ...รอข้างล่าง

  16. #16
    OverclockZone Member skyline_008's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2008
    Location
    จะโบยบินไปสุดขอบฟ้า..ไปเอาเดือนดารามาไว้ที่นี่

    Default

    หุหุ ไม่มีซิลิโคน ตอบม่ายได้ค่า

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Jan 2009

    Default

    แง่วไม่ทาซิลิโคน

    เพิ่มความร้อนอีกนิดเอาcpuตั้งเตาทอดใข่ดาวได้เลยนะนั่น

  18. #18
    OverclockZone Member UnSavE's Avatar
    Join Date
    10 Jan 2009

    Default

    Quote Originally Posted by Taholebo View Post
    แง่วไม่ทาซิลิโคน

    เพิ่มความร้อนอีกนิดเอาcpuตั้งเตาทอดใข่ดาวได้เลยนะนั่น

  19. #19
    OverclockZone Member 13ee1213ee12's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2008
    Location
    Apple in California

    Default

    1.ซิ้งเดิมๆ ที่แถมมากับ Q6600 มันจะปาดซิริโคนไว้แล้ว ถ้าเป็นของมือ2 ซิริโคนแห้งเสียไปหมดแล้ว

    2.ถ้าท่านไม่ใส่ซิริโคน มันจะไม่ระบายความร้อนเข้าสู่ซิ้ง โอกาสที่ cpu จะแต๊บมี 99%

    ปล. ผมใช้ Q6600 เหมือนกันคับ ใส่ V8

  20. #20
    OverclockZone Member Dej_SAVAGE's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008
    Location
    คาร์ฟูร์ศรีนครินทร์

    Default

    ไม่ใส่ซิลิโคน ระวังงานเข้านะครับ

    B3!!!

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •