overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: ช่วยชี้แนะด้วยครับ...ใช้ไมค์เล่นใน L4D แต่เพื่อนในเกมไม่ได้ยินเสียงเราพูด

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Jun 2008

    Default ช่วยชี้แนะด้วยครับ...ใช้ไมค์เล่นใน L4D แต่เพื่อนในเกมไม่ได้ยินเสียงเราพูด

    ผมเซ็ตใน OPTION ให้เปิดไมค์-เปิดเสียงแล้ว
    ก่อนจะพูด ก็กดปุ่ม C ค้างไว้ มีไอค่อนเครื่องหมายกล่องคำพูดปรากฏที่ภาพหัวตัวละครของเราแล้ว
    แต่...แต่ เพื่อนร่วมทีมเราในเกม ก็ยังไม่ได้ยินเสียงผมพูด
    รบกวนผู้รู้ช่วยชี้แนะด้วยครับ

    หมายเหตุ ผมใช้ AUDIGY 4 PRO เสียบหูฟังและไมค์เข้ากับตัว EXTERNAL BOX แล้ว
    โดยเสียบแจ๊คหูฟังและไมค์เข้ากับช่องที่มีสัญลักษณ์ไมค์และหูฟังกำกับบน EXTERNAL BOX แล้ว
    ผมพูดใส่ไมค์ ได้ยินเสียงตัวเอง แต่เพื่อนในเกมไม่ได้ยินเสียงเรา

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Jan 2009

    Default

    ลองเช็คใน Windows dound option แล้ว เลือก ที่ input ว่าเราได้ติ๊ก Mic ไว้รึปล่าว

    T T ของผมหนักกว่าอีก Win 7 ลง Driver sound ไม่ได้ เฮิร์ทททท

  3. #3
    OverclockZone Member Admiralce's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    Hyperion

    Default

    ใน option เกมนะครับ จะมีให้เทสเสียง ลองดูว่าพูดแล้วออกไหม ถ้าเบาไปก็เพิ่มแถบเอา

    ถ้าเสียงไม่ออก ลองเทสใน control penel ด้วยครับ sound and audio อะไรสักอย่าง

  4. #4
    OverclockZone Member ลุงจอน's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2008
    Location
    ลำปางหนาวมาก

    Default

    แล้วลองฟังเสียงตัวเองว่าเสียงออกยังครับ จำได้ว่าในwindow มีฟังก์ชัน bootsmic ด้วยนิครับ ไม่ทราบว่าท่านปรับหรือยัง

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Jun 2008

    Default

    ขอบคุณทุกท่านนะครับที่กรุณาชี้แนะ

    Quote Originally Posted by Admiralce View Post
    ใน option เกมนะครับ จะมีให้เทสเสียง ลองดูว่าพูดแล้วออกไหม ถ้าเบาไปก็เพิ่มแถบเอา

    ถ้าเสียงไม่ออก ลองเทสใน control penel ด้วยครับ sound and audio อะไรสักอย่าง
    เทสใน OPTION ในเกมแล้วครับ ได้ยินเสียงตัวเองครับ แต่พออยู่ในระหว่างเล่นเกม เพื่อนในทีม
    ไม่ได้ยินเสียงเราน่ะครับ

    Quote Originally Posted by ลุงจอน View Post
    แล้วลองฟังเสียงตัวเองว่าเสียงออกยังครับ จำได้ว่าในwindow มีฟังก์ชัน bootsmic ด้วยนิครับ ไม่ทราบว่าท่านปรับหรือยัง
    bootsmic นี่ ผมหาไม่เจอครับ ผมเข้าไปในหัวข้อ SOUNDS AND AUDIO DEVICES
    แล้วครับ แต่ก็ไม่เจอคำที่ว่า "bootsmic" เลยครับ ใน SOUNDS AND AUDIO DEVICES
    มันมีให้เราทดสอบเสียงไมค์และการบันทีกเสียง ผมก็ทดสอบแล้ว ได้ยินเสียงตัวเองแล้ว
    แต่...ในเกม ไม่มีใครได้ยินเสียงผม
    เฮ้อ...มันผิดพลาดที่ตรงไหนหนอ
    อุตส่าห์ไปหาซื้อหูฟังมีไมค์มาเพื่อเกมนี้โดยเฉพาะ กลับใช้งานไม่ได้
    ดีนะเนี่ยที่ซื้อยี่ห้อ SENIHEIZER ราคาแค่ 13XX-14XX เพราะจะซื้อยี่ห้อ RAZER ที่ร้านเจได
    แต่พอดีหมด เลยเปลี่ยนไปซื้อยี่ห้ออื่น ก็พอใช้ได้ นี่ถ้าซื้อยี่ห้อ RAZOR ราคาเกือบ 3 พันมาได้จริง
    เสียดายตังค์แย่เลย เพราะใช้งานในเกมไม่ได้
    ถือซะว่า ฟาดเคราะห์เสียเงินพันกว่าไปโดยไร้ประโยชน์

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Jan 2009

    Default

    -..- เอางี้แก้ปัญหา เอาไมค์ไปเล่น EndWar เลยครับ ฮวะฮ่าๆ ๆ

  7. #7
    OverclockZone Member ลุงจอน's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2008
    Location
    ลำปางหนาวมาก

    Default

    ราคาประมาณนั้นเสียองออกจะดีแน่นอนครับ เพืยงแค่ว่าอาจเซ็ทไม่ถูกเท่านั้นเอง
    แล้วถ้าได้ยินเสียงตัวเองพูดก็น่าจะโอนะครับ
    microphone boost เน้อ

  8. #8
    OverclockZone Member Admiralce's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    Hyperion

    Default

    เพื่อนในทีมเขาปิดเสียงอยู่ป่าวครับ เลยไม่ได้ยินเราอะ อิอิ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Feb 2008

    Default

    เพื่อนเปิดลำโพงหรืออุปกรณ์ไว้ฟังเสียงยัง?
    เราพูดเบาไปหรือเปล่า?
    เค้ากวนทีนเราเปล่า? เช่นเราพูด ได้ยินไหม เค้าพิมตอบ ไม่ได้ยิน
    คุณเสียบปลั๊กหรือยัง.....(อันนี้ล้อเล่น )

  10. #10
    OverclockZone Member Jusaku's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2006

    Default

    ของผมใช้ซาวดการ์ดชิพviaไมค์เสียงก็ไม่ค่อยดังเหมือนกันครับ เพื่อนผมใช้Audigy2zs+หูฟังRazor5.1เสียงพูดมันก็ไม่ค่อยดังครับ แต่ของผมผมแก้โดยการเอาไปเสียบกับช่องไมคของsoundonboardแทนครับ ชิพrealtek บูทไมค์ได้+30dbเลยทีเดียวครับ ติ๊กที่noise suppressionด้วยก็ดีครับ ทีนี้พูดเบาๆก็ได้ยินกันแล้ว ส่วนหูฟังก็เสียบบนซาวดการ์ดตามเดิมครับ เวลาเซทdefaultก็เซทในวินโดวส์ให้outputเป็นsoundcardครับส่วนrecordก็เป็นไมค์ของsoundonboard



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •