overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: รบกวนถามครับ จะใช้HDD IDEเป็นmaster แ้ล้วใช้ SATA เป็นตัวเก็บข้อมูล

  1. #1
    OverclockZone Member byebyeblue's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2007

    Default รบกวนถามครับ จะใช้HDD IDEเป็นmaster แ้ล้วใช้ SATA เป็นตัวเก็บข้อมูล

    เดิมผมใช้ HDD IDE 80 GB แล้วตอนนี้ผมซื้อ HDD SATA2 160 GB มาเพิ่มเข้าไป
    ในdevice manager ก็มองเป็นตัวใหม่ แต่ใน My Computer มันมองไม่เห็น
    ต้องทำยังไงบ้างครับ ผมใช้m/b ASUS M2N

  2. #2
    OverclockZone Member benz_sn's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    ม.นเรศวร(พิษณุโลก)

    Default

    แบ่ง พาซิชั่น ไป ยังอ่ะคับ ถ้า ยังไม่ได้แบ่ง มัน ก้อ ไม่สามารถทำงานได้อ่ะ hdd ใหม่อ่ะ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Feb 2007

    Default

    ต้องไปฟอร์แมตมันก่อนหรือเปล่าคะ? ได้เรื่องอย่างไรรีบบอกนะคะ จะไปถอยเหมือนกัน...อิๆๆ...

  4. #4
    OverclockZone Member byebyeblue's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2007

    Default

    ขอบคุณคุณbenz_snมากครับ
    ตอนแรกก็คิดอยู่ว่าต้องฟอร์แมต แต่ไม่รู้จะทำยังไง
    เลยใช้แผ่นวินโดว์บูทเครื่องเพื่อแบ่งพาทีชั่น แล้วค่อยฟอร์แมตอีกที
    พอดีทำในวินโดว์ไม่ค่อยเป็นด้วย

  5. #5
    OverclockZone Member 4604069's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2006
    Location
    พัทยาเหนือ เทพประสิทธิ์ นัดรับของไ

    Default

    ใช้xp sp2 ไหมคับตัวนี้จะsupport SATAดีกว่า

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Dec 2006

    Default

    ทำใน windows เลยครับ format ได้ที่ Mycom ครับคลิกขวาเลือก Manage>disk management แล้ว Format ที่ Harddisk ตัวใหม่ของเราเลยมันจะมองเห็นเป็นแถบสีดำ ทำแล้วจะกลายเป็นสีน้ำเงินเหมือนชาวบ้านเขา

  7. #7
    OverclockZone Member byebyeblue's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2007

    Default

    ตอนแรกยังไม่ได้แบ่งพาทีชั่นมันก็เลยมองไม่เห็นน่ะครับ
    พอแบ่งแล้วผมก็ฟอร์เมทในวินโดว์นั่นแหละครับ

    ขอบคุณอีกครั้งสำหรับคำแนะนำครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •