overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: การ์ด 2 ใบ กับเกม Ra3

  1. #1
    OverclockZone Member naynim's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2008
    Location
    nonthaburi

    Default การ์ด 2 ใบ กับเกม Ra3

    ใครเคยเจอปัญหาแบบผมบ้างครับ ผมใช้ HIS 4670 พอดีได้เกม Ra3 มา
    ลองเล่นได้ประมาณ 1 สัปดาห์ ไม่พบปัญหาอะไร
    เงินเดือนออกเลยรีบไปซื้อ 4670 ของ HIS เหมือนกันมาทำ CF ลองเล่นเกม
    COD4,NFS UNDER,FRACRY2 รู้สึกได้ถึงความแตกต่าง
    แต่มาถึงเจ้า Ra3 ตอนเข้าเกมก้อเริ่มผิดสังเกตุภาพมานจะกระพริบตอนช่วงไตเติ้ล
    พอถึงหน้าจอที่จะต้องเลือกเพื่อเข้าเกม มันดำไปหมดเลยมีแต่โลโก้รูปดาวขึ้นตรงมุม
    บนด้านขวา กับเม้าท์ที่สามารถเลื่อนไปเลื่อนมาได้ กดปุ่ม window เพื่อออกมานก้อ
    ไม่ขึ้นไร ต้องรีตาร์ดเครื่องอย่างเดียว
    พอเปิดเครื่องได้ก้อลองปิด CF แล้วเข้าเกมใหม่ ทุกอย่างมืดเหมือนเดิม
    รอบ 3 ปิด CF ตั้งค่าที่ CCC เป็น ค่าเริ่มต้น แบบไม่ปรับแต่งอะไรแล้วลองเข้าใหม่ มืดเหมือนเดิม
    รอบ 4 เอาเกม Ra3 ออกแล้วลงใหม่พอเรียบร้อยเข้าเกม ทุกอย่างเหมือนเดิม มืดเห็นแต่ดาวเหมือนเดิม
    ว่าจะลองเอา 4670 ออก เหลือตัวเดียวแล้วลองเข้าเกมดู แต่พอมาคิดๆ ดูแล้วมานมีปัญหาแค่เกมเดียว
    แต่เกมอื่นไม่พบปัญหาอะไร ก้อเลยเอาเกมออกน่าจะดีกว่าเอาการ์ดออก
    พอมาคิดดูอีกที หรือว่าเกม Ra3 ที่ผมเอามาลงมานเป็นตัวที่โหลดมาไม่ใช่ตัวแท้ หรือจะต้องไปหาแผ่นแท้
    มาลง แล้วถ้าหากซื้อแผ่นแท้มาลงแล้วเจอปัญหาเหมือนเดิม ก้อต้องเสียเงินอีก 599 บาทฟรี
    ใครเคยเจอปัญหาแบบผมบ้างครับ.............ช่วยมาไขให้ด้วยครับ
    ขอบคุณครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Not Support Multi GPU

  3. #3
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    ลองเปลี่ยนdriverดูรึยังครับ

  4. #4
    OverclockZone Member naynim's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2008
    Location
    nonthaburi

    Default

    Quote Originally Posted by ohm27 View Post
    ลองเปลี่ยนdriverดูรึยังครับ
    ลองแล้วครับ ตั้งแต่ 8.12 9.1 9.2 ทุกตัวมืดสนิท...

  5. #5
    OverclockZone Member naynim's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2008
    Location
    nonthaburi

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    Not Support Multi GPU
    แบบนี้แผ่นแท้ก้อน่าจะอาการเดียวกันด้วยใช่ไหมครับ

    ใครมีวิธีอะไรดีๆ ช่วยแนะนำด้วยครับ....ขอบคุณครับ

  6. #6
    OverclockZone Member rubbizh's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2008

    Default

    เอาออกตัวนึงตอนเล่นra3

    - -

  7. #7
    OverclockZone Member naynim's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2008
    Location
    nonthaburi

    Default

    Quote Originally Posted by rubbizh View Post
    เอาออกตัวนึงตอนเล่นra3

    - -
    เอาออกจากบอร์ดเลย หรือว่าปิด CF ครับ
    ถ้าเอาออกจากบอร์ดนี่คงจะลำบากแน่ครับ เวลาจะเล่นที เอาออกที เวลาเล่นเกมอื่นใส่ใหม่ ไม่สนุกแน่ครับ

    ล่าสุดเกม Age of Empires ก้อเล่นไม่ได้เหมียนกัน เกมโปรดซะด้วย ใครมีวิธีอื่นแนะนำบ้างครับ....

  8. #8
    OverclockZone Member playplay's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2008

    Default

    ปิด CF แล้วเล่นปกติไหมครับ

    เกม RA3 ยังไงเฟรมเรทก็ไม่เพิ่มครับ มันโดน Lockถาวร ไม่เกิน 30 เฟรมครับ

  9. #9
    OverclockZone Member naynim's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2008
    Location
    nonthaburi

    Default

    Quote Originally Posted by playplay View Post
    ปิด CF แล้วเล่นปกติไหมครับ

    เกม RA3 ยังไงเฟรมเรทก็ไม่เพิ่มครับ มันโดน Lockถาวร ไม่เกิน 30 เฟรมครับ
    ลองปิด CF แล้วครับ เข้าเกมก้ออาการเดิมครับ เข้าเล่นไม่ได้เลยครับ มีแต่ฉากไตเติ้ลก่อนเข้าเมนูเกมมีให้ดู
    แต่พอเข้าเมนูเกมที่จะให้เราเลือกว่าจะเล่นอะไร ตรงนี้แหละครับที่มันมืด มีแต่เสียงเพลง เมาท์ และก้อรูปดาวตรงมุมขวา

  10. #10
    OverclockZone Member zicmaxx's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2007

    Default

    หลังจากเปลี่ยนการ์ดจอคุณไม่ได้ไปทำอะไรกับตัวเกมส์ใช่ไหม ?

    อาการนี้มันอาการอัพเดทเกมส์ หรือตรวจสอบ สถานะ Online นะครับ

    ที่เค้าเรียกว่าจอดำ ต้องรอประมาณ 5 นาที ซึ่งมันจะมีวิธีแก้อยู่


    แต่ถ้าไม่ใช่ผมก็ไม่รู้นะครับว่ามาจาก VGA รึเปล่า

  11. #11
    OverclockZone Member naynim's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2008
    Location
    nonthaburi

    Default

    Quote Originally Posted by zicmaxx View Post
    หลังจากเปลี่ยนการ์ดจอคุณไม่ได้ไปทำอะไรกับตัวเกมส์ใช่ไหม ?

    อาการนี้มันอาการอัพเดทเกมส์ หรือตรวจสอบ สถานะ Online นะครับ

    ที่เค้าเรียกว่าจอดำ ต้องรอประมาณ 5 นาที ซึ่งมันจะมีวิธีแก้อยู่


    แต่ถ้าไม่ใช่ผมก็ไม่รู้นะครับว่ามาจาก VGA รึเปล่า
    ไม่มีทำิอะไรนะครับ ลองล้างออกแล้วลงใหม่ก้อเป็นเหมือนเดิม.....
    ตอนก่อนที่จะเพิ่มการ์ด มันจะมีให้อัพเดทผมก้อไม่ได้อัพ...ก้อเล่นมาได้ประมาณ 1 สัปดาห์ ตลอดเวลาที่เข้าเกมมานจะถามตลอด ผมก้อ cancle ตลอด
    ล่าสุดลองลงเกม Age of Empires ก้อเล่นไม่ได้เหมียนกัน....งง มากมาย....

  12. #12
    OverclockZone Member zicmaxx's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by naynim View Post
    ไม่มีทำิอะไรนะครับ ลองล้างออกแล้วลงใหม่ก้อเป็นเหมือนเดิม.....
    ตอนก่อนที่จะเพิ่มการ์ด มันจะมีให้อัพเดทผมก้อไม่ได้อัพ...ก้อเล่นมาได้ประมาณ 1 สัปดาห์ ตลอดเวลาที่เข้าเกมมานจะถามตลอด ผมก้อ cancle ตลอด
    ล่าสุดลองลงเกม Age of Empires ก้อเล่นไม่ได้เหมียนกัน....งง มากมาย....
    คือให้ไปหาวิธีแก้จอดำมาลองดูก่อนครับ ในห้องเกมส์ หรือ search ดูเอาครับ

    ไม่ใช่กด cancel เฉยๆ ครับ ใช้วิธีแก้จอดำตามคนอื่นก่อน มันจะไม่ต้องกดอะไร พอเข้าไปก็เล่นได้เลย

    เพราะเมื่อก่อนผมเคยเป็น ไอ้จอดำแล้วโหลดนานๆ มีรูปดาวอย่างเดียวเนี่ย


    ลองอ่านที่ Requirements ดูก็ได้ครับ ว่าเค้าห้ามใช้ Crossfire รึเปล่า
    หรือไม่ก็ลอง search ดูตาม google สิครับ
    ถ้ามันมีปัญหากับ Crossfire จริงก็คงต้องมีคนอื่นเป็นมั่งแหละครับ
    Search ให้คล่องๆแล้วจะเก่งแก้ปัญหาเองครับ


    ส่วน Age of Empires ผมไม่ทราบนะ

  13. #13
    OverclockZone Member naynim's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2008
    Location
    nonthaburi

    Default

    Quote Originally Posted by zicmaxx View Post
    คือให้ไปหาวิธีแก้จอดำมาลองดูก่อนครับ ในห้องเกมส์ หรือ search ดูเอาครับ

    ไม่ใช่กด cancel เฉยๆ ครับ ใช้วิธีแก้จอดำตามคนอื่นก่อน มันจะไม่ต้องกดอะไร พอเข้าไปก็เล่นได้เลย

    เพราะเมื่อก่อนผมเคยเป็น ไอ้จอดำแล้วโหลดนานๆ มีรูปดาวอย่างเดียวเนี่ย


    ลองอ่านที่ Requirements ดูก็ได้ครับ ว่าเค้าห้ามใช้ Crossfire รึเปล่า
    หรือไม่ก็ลอง search ดูตาม google สิครับ
    ถ้ามันมีปัญหากับ Crossfire จริงก็คงต้องมีคนอื่นเป็นมั่งแหละครับ
    Search ให้คล่องๆแล้วจะเก่งแก้ปัญหาเองครับ


    ส่วน Age of Empires ผมไม่ทราบนะ
    ขอบคุณครับ.....เด๋วลองก่อน รู้สึกว่าจะเคยลองแก้นะ ที่จะให้เข้าไป set window/system32/driver/etc/hosts ชิมิ
    ส่วน Age of Empieres แก้ได้แล้วครับ ต้องลง msxml 4.0 เล่นได้ปกติแล้วครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •