overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: ทำไมทำ Raid0 * 3 ตัว ไม่เห็นแรงขึ้น 3 เท่าเลยครับ งงจริงๆ

  1. #1
    OverclockZone Member พงศกร's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2006

    Default ทำไมทำ Raid0 * 3 ตัว ไม่เห็นแรงขึ้น 3 เท่าเลยครับ งงจริงๆ

    เป็น HD Seagate SataII 250 GB
    ใช้โปรแกรม HD Tach วัดนะครับครับ
    ตอนทำ Raid0*2 ได้คะแนนออกมา 352 MB/s access 9.3 Average 126.4 MB/s
    ตอนทำ Raid0*3 ได้คะแนนออกมา 352 MB/s access 8.8 Average 135.3 MB/s
    (งงตรงคะแนน 352 MB/s อะครับทำไมเท่ากันเป๊ะเลย เหอๆๆ)
    แรงขึ้นแค่นี้ผมว่าไม่คุ้มเงินที่เสียไปเลยครับ

    สเปคเครื่องตามลายเซนต์ด้านล่างเลยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member PuDDing's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    อยากเร็วจริงๆ ลอง WD Raptor 10000 Raid0

  3. #3
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    เพื่อนผม ก็เคย ใช้ WD Raptor 10000 Raid0 x4

    ก็เงี่ย ครับ แรงกว่าRaid0x2 นิดเดียว

  4. #4
    OverclockZone Member Cesc's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Creative University

    Default

    ยังงี้อะครับ เป็นธรรมดา

  5. #5
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    เอาแรงไปถึงไหนนนกานน

  6. #6
    OverclockZone Member Ejizen's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2006

    Default

    มันไม่ เร็วขึ้นสักเท่าไรหรอกคับ พี่น้อง คับ

  7. #7
    OverclockZone Member yoshiki2006's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006

    Default

    สุดมันที่ความรู้สึกคนแยกออกมานก็ประมาณนี้หละครับผมว่า ถึงเอา คะแนนมา คนก็แยกไม่ออกอยู่ดี

    ถ้าแรงกว่านี้คนต้องแรงกว่าอ่ะครับถึงรู้สึกนะ

    อุปทาน ก็มีส่วน

  8. #8
    OverclockZone Member Axus's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    ลองมาแล้วเหมือนกันครับ ไม่แรงเลย

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Nov 2006

    Default

    เห็นผลสุดที่2ตัวครับ มากกว่านี้จะไปตันที่จุดอื่นแทนเช่นPCI Bus speed

  10. #10
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    จะแรงไปถึงไหนละครับคุณพี่ท่าน ของผม ตัวเดียวก็ยังพอไปไหวเลยครับ

  11. #11
    OverclockZone Member badghost's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    จันทบุรี

    Default

    คอมพิวเตอร์บางครั้งมันเทียบเป็นบัญญัตยางค์ไม่ได้หรอกครับ คล้ายกับกับใช้ CPU 1.5 เปลี่ยนมาเป็น CPU 3.0 มันก็ไม่ได้เร็วขึ้นเท่านึงเหมือนกาน มันมีหลายองค์ประกอบ

  12. #12
    OverclockZone Member vitoonrit's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2007
    Location
    Ayutthaya

    Default

    ลอง scsi สิครับ น่าจะเร็วขึ้น แหะๆๆ

  13. #13
    OverclockZone Member wutteam's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2006
    Location
    ลาดพร้าว Zone

    Default

    อย่างนี้ ใส่ 1 ตัว หรือ 2ตัว ดีกว่า นะ แนะนำที


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •