จะติดเน็ตขององค์การ 1 M จะแชร์กัน 2 เครื่องกับหลาน ต้องทำไงบ้างคับ ช้วยหน่อย
overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: จะติดเน็ตขององค์การ 1 M จะแชร์กัน 2 เครื่องกับหลาน ต้องทำไงบ้างคับ ช้วยหน่อย

  1. #1
    OverclockZone Member apichai's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2007
    Location
    WhiteHouse

    Default จะติดเน็ตขององค์การ 1 M จะแชร์กัน 2 เครื่องกับหลาน ต้องทำไงบ้างคับ ช้วยหน่อย

    จะติดเน็ตขององค์การ 1 M จะแชร์กัน 2 เครื่องกับหลาน ต้องทำไงบ้างคับ ช้วยหน่อย

    ตอนนี้หาซื้อ hub อยู่นะคับ แต่ต้องต่อยังไง แล้ว ต้องไปเซ็ต อะไรบ้างยังไม่ค่อยรู้เรื่องเลยคับ ช้วยหน่อยนะคับ

  2. #2
    OverclockZone Member ชายลมโชยสาวโหยหา's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ลอนดอน ปีนัง

    Default

    ง่าย สุด ซื้อ เร้าเตอร์ มันจะแจก IP แจก สัญญาเน็ต เองเลย ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member apichai's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2007
    Location
    WhiteHouse

    Default

    แนะนำ Router ให้หน่อยคับผมไม่มีความรู้ด้านนี้จิงๆ

    http://www.thanni.com/index.php?main...ndex&cPath=202

  4. #4
    OverclockZone Member ชายลมโชยสาวโหยหา's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ลอนดอน ปีนัง

    Default

    ตัวนี้ก็ได้ครับ
    http://www.thanni.com/index.php?main...oducts_id=1523

    แนะนำให้ ฟัง หลายๆ ความคิดเห็น นะครับ

    หรือ http://www.adslthailand.com/forum/index.php โปรเยอะ ไปตังกระทู้ถามดูก็ ได้ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    อ่า ปกติองค์การ ก็ให้เราเตอร์โมเด็มอยุ่แล้วนี่นา ปกติได้ Speedtouch ไม่ก็ DB108 DB120 หรือตระกูล Xavi X... ต่างๆ

    ซื้อ สวิตช์ 5 พอร์ท มาต่อก็ ok แล้วครับ ถ้าได้เราเตอร์มานะ
    แต่ถ้าไม่ได้ขอเน็ตพร้อมเราเตอร์ ก็ดีครับ ไม่เสียค่าปรับหรือเปล่า(ไม่รู้เหมือนMaxnet มั้ย ไม่เสียค่าปรับเวลายกเลิกใช้งาน) ก็ ซื้อเราเตอร์โมเด็มแบบ 4 พอร์ท มาเชื่อมต่อครับ ตัวเดียวอยุ่ ไม่ต้องไปซื้อสวิตช์/ฮับเพิ่มด้วย ประหยัดเนื่อที่ ของ LinkSys ที่Rep. บน ก็ดีนะ
    หรือ D-link DSL504T ก็ได้ 4พอร์ท

    ถ้าคิดว่า จะใช้โน๊ตบุ๊กPDA หรืออุปกรณ์เน็ตไร้สาย ด้วย เอาWlan มาด้วยก็ไดครับ

  6. #6
    OverclockZone Member colingpowder's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006
    Location
    ฉะเชิงเทรา ในห้องรกๆ (รังกระถิด)

    Default

    ขอแนะนำ เราเตอร์ SURECOM 4 port ครับ ชื่อรุ่นเด่วไปดูที่บ้านแล้วมา ลงให้อีกทีครับ

    ทน อึด เปิด 24 ชม. เกือบอาทิตย์ ไม่เป็นไร (ห้องไม่มีแอร์) ผมใช้มา จะ 1 ปีแล้วครับ ใช้ดีมาก ราคา 2100 บาท ^^ ตอนนี้ น่าจะไม่ถึง 2000 แล้วครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •