overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: spark 3850 256 MB กลายพันธุ์เป็น 512 MB

  1. #1
    OverclockZone Member chai_ubon's Avatar
    Join Date
    21 May 2008

    Default spark 3850 256 MB กลายพันธุ์เป็น 512 MB

    การ์ดจอ ของ spark 3850 256 MB รับมาจากเพื่อน ๆที่ลงขายในบอร์ด IT
    คนขายก็ลงชัดเจนเป็นรุ่น 256 MB สติกเกอร์สีขาวก็ติดบอกไว้ชัดเจน 256 MB (ตอนรับมาไม่มีกล่อง กกน.มาให้ด้วย )

    พอผมเอามาเสียบใช้ เปิดเช็คดูกลายเป็น 512 MB
    ขอถามท่านผู้รู้ มันจะเป็นเพราะการ์ดจอเพี้ยนเอง หรือมันเป็นรุ่น 512 MB พนักงานจัดสลับกันเอง
    แต่ก็ใช้งานได้ปกติ เล่นเกมก็ลื่น

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Mar 2008

    Default

    -*-

  3. #3
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    ขอดู gpu-z หน่อยคับ

  4. #4
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    ถือว่า กำไรละกันครับ ถ้าไม่คิดไรมาก

    เอาน่าดีกว่า 128 ละกันนะ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Oct 2007
    Location
    มีนบุรี บางกะปิ

    Default

    ต้องดูใน GPU-Z ครับ ถ้าดูใน direct x มันเพี้ยน (run > dxdiag)

    ต้องหา GPU-Z มา เปิดดู ขนาดของผม 3870 ยังเห็นเป็น 1024 mb เลย

  6. #6
    OverclockZone Member kunayai's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2008
    Location
    อุดรครับ kunayaii@hotmail.com

    Default

    Quote Originally Posted by prinnv View Post
    ต้องดูใน GPU-Z ครับ ถ้าดูใน direct x มันเพี้ยน (run > dxdiag)

    ต้องหา GPU-Z มา เปิดดู ขนาดของผม 3870 ยังเห็นเป็น 1024 mb เลย
    256 ชัวคับตอนแรกก็ตกใจเหมือนกันต้องดูในgpuzคับ

  7. #7
    OverclockZone Member chai_ubon's Avatar
    Join Date
    21 May 2008

    Default

    ขอบคุณทุกท่านครับ
    อืม..คงจะถือว่าเป็นอาการปกติของการ์ดตระกูลนี้หรือเปล่า
    ผมไม่เข้าใจแล้วการ์ดรุ่นนี้มันจะมั่วนิ่มทำแป๊ะเพื่ออะไรของมัน
    เดียวเป็น 512 เดียวเห็น 1G.
    ถ้าใช้ gpuz ทดสอบคงจะถึงบ้างอ้อ..

  8. #8
    OverclockZone Member ฺBIOHAZARD's Avatar
    Join Date
    20 Jan 2009
    Location
    เมืองเลย

    Default

    GF 8400GS ของผมบนวินโดว์ XP ก็เห็นเป็น 512ครับ ทั้งๆที่ผมใช้แค่ 256 ต้องดูกับ GPU-Z ถึงเห็นเป็นปกติ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •