สามารถต่อ 2 จอผ่านการ์ดจอ onboard กับการ์ดจอแยกพร้อมกันได้หรือไม่?
overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: สามารถต่อ 2 จอผ่านการ์ดจอ onboard กับการ์ดจอแยกพร้อมกันได้หรือไม่?

  1. #1
    OverclockZone Member hikky's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Nontaburi

    Default สามารถต่อ 2 จอผ่านการ์ดจอ onboard กับการ์ดจอแยกพร้อมกันได้หรือไม่?

    สงสัยว่า สามารถต่อ 2 จอผ่านการ์ดจอ onboard กับการ์ดจอแยกพร้อมกันได้หรือไม่?
    คือถ้าเรา
    1.) มี MB ที่มีการ์ดจอรวมอยู่ แล้วใส่การ์ดจอแยกอีกตัว จะสามารถต่อออก 2 จอโดยใช้การ์ดจอคนละตัวได้หรือเปล่า
    2.) หรือใส่การ์ดจอแยก 2 ตัว แล้วต่อออก 2 จอโดยการ์ดจอคนละตัวแบบนี้ทำได้หรือไม่

    คือจริงๆมีจอ 22" 2 ตัวแต่ต่อกับการ์ดจอ 1 ตัวผ่านพอร์ต dvi กับ dsub ปรากฏว่าจอที่ต่อผ่าน dsub ผ่านจะสั่นๆไม่ค่อยชัด เลยจะหาทางต่อผ่าน dvi 2 พอร์ต
    จะซื้อการ์ดจอใหม่ที่มี dvi 2 port ก็มีแต่รุ่นแพงๆ เลยอยากทราบว่าทำตามข้อ 1 หรือ 2 นี่ได้หรือเปล่าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Mar 2008

    Default

    ไม่ได้นะ เพราะ ถ้าเสียบการ์ดจอปุป ออนบอร์ดจะปิดเอง ออโต้ ถ้า ถอด ออนบอร์ดจะเปิดออโต้

    แต่รอผู้รู้มาตอบอีกที

  3. #3
    OverclockZone Member darkface's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2008
    Location
    หาดใหญ่

    Default

    ข้อ 1 ไม่ได้
    ข้อ 2 นี่ต้องต่อ sli หรือ CF ค่าการ์ดไม่บานเหรอ แถมไม่แน่ใจไม่ฟันธง

  4. #4
    OverclockZone Member Snake's Avatar
    Join Date
    5 May 2007
    Location
    Chonburi

    Default

    หืม?
    ข้อ 1. แล้วแต่บอร์ดนะ(จำได้ว่าบอร์ดผมก็ทำได้นา) ว่าแต่บอร์ดท่าน ใช้บอร์ดอะไรครับ?
    ข้อ 2. ผมว่าเปลี่ยนการ์ดจอใหม่เลยดีกว่าซื้อ 2 ตัวมาใส่นะ ขายตัวเก่าทิ้ง แล้วหาตัวใหม่ดีๆ ที่มี DVI 2 พอร์ตเลย(หรือ DVI กะ HDMI ก็ได้ เพราะแปลง HDMI กลับเป็น DVI ได้)

    การ์ดจอที่ออกเป็น Digital( DVI หรือ HDMI ก็ตาม) มีหลายราคาแล้วนะ เดี๋ยวนี้
    อย่างวันนี้ก็เพิ่งไปซื้อมา Sapphire HD4670 GDDR4 ราคา 2990 มี DVI กับ HDMI และ D-sub อย่างละพอร์ต
    Last edited by Snake; 7 Mar 2009 at 23:29:33.

  5. #5
    OverclockZone Member OVERMAN's Avatar
    Join Date
    12 May 2007
    Location
    ่ร่มเกล้า - สุวรรณภูมิ

    Default

    ข้อ 2 ทำได้ชัวร์
    ข้อ 1 ก็น่าจะทำได้นะ ลองเซ็ตไบออสไม่ให้ปิดการ์ดจอออนบอร์ดก่อนละกัน

  6. #6
    OverclockZone Member hikky's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Nontaburi

    Default

    ขอบคุณครับ
    board asus p5ql-em

    Quote Originally Posted by Snake View Post
    DVI กะ HDMI ก็ได้ เพราะแปลง HDMI กลับเป็น DVI ได้
    ไม่ทราบว่า port hdmi แปลงเป็น dvi ได้เหรอครับ ตัวแปลงเป็นยังไงไม่เคยเห็น เคยเห็นแต่ dvi แปลงเป็น hdmi

  7. #7
    OverclockZone Member Snake's Avatar
    Join Date
    5 May 2007
    Location
    Chonburi

    Default

    Quote Originally Posted by hikky View Post
    ขอบคุณครับ
    board asus p5ql-em



    ไม่ทราบว่า port hdmi แปลงเป็น dvi ได้เหรอครับ ตัวแปลงเป็นยังไงไม่เคยเห็น เคยเห็นแต่ dvi แปลงเป็น hdmi

    พันธ์ทิพย์ก็นาจะมีขายเพราะไปเดินเซรีเซ็นเตอร์ก็เจอ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •