overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23

Thread: ช่วยด้วยครับ ด่นมาก ขอความช่วยเหลือด่วน

  1. #1
    OverclockZone Member D_Box's Avatar
    Join Date
    5 Mar 2009
    Location
    อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี

    Default ช่วยด้วยครับ ด่นมาก ขอความช่วยเหลือด่วน

    พอดี ผมแฟลตด Bios ของ Compaq CQ 40

    พอมันแฟลตๆ ไป มันรีเอง แล้วก็เปิดมา แล้วก็ไม่มีอะไรขึ้นมาเลย

    ดำมึด

    ยังไม่กล้าแตะต้องมันอ่าครับ ไม่แน่ใจว่ามันเสร็จรึยัง

    ใครเป็นช่วยหน่อยครับ

    จะทำให้มันลง XP ได้อ่ะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member me4u's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2009
    Location
    หน้าคอม

    Default

    ห้องโน๊ตบุค กะห้องไบออส น่าจะมีคนตอบได้ดีกว่าในนี้ม้าง

  3. #3

  4. #4
    neos1008's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2007
    Location
    ณ.บางใหญ่ กลับมาสู้กันต่อ

    Default

    ดันครับ ถ้าตรงรุ่นไม่น่ามีปัญหานะครับ รอท่านผู้รู้ต่อไป

  5. #5
    OverclockZone Member D_Box's Avatar
    Join Date
    5 Mar 2009
    Location
    อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี

    Default

    ง่ะ

    Bios_Comaq_CQ40-45_DV4-5

    ชื่อ Folder อ่ะครับ


    กลัวจนมือสั่นแล้ว กลัวพัง

  6. #6
    OverclockZone Member hamstersizes's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2008
    Location
    BKK

    Default

    ต้องแก้ที่เดิมคับ -*-

  7. #7
    OverclockZone Member matest_ocz's Avatar
    Join Date
    29 Aug 2008
    Location
    กทม.

    Default

    ราคาดีนะคับ

  8. #8
    OverclockZone Member D_Box's Avatar
    Join Date
    5 Mar 2009
    Location
    อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by hamstersizes View Post
    ต้องแก้ที่เดิมคับ -*-
    ยังไงครับ โทรมาก็ได้ครับ

    T^T

  9. #9
    OverclockZone Member D_Box's Avatar
    Join Date
    5 Mar 2009
    Location
    อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี

    Default

    มันเหมือนค้างไปเลยอ่ะครับ

    เปิดมีไฟเข้า แต่ไม่มีไรขึ้นเลย

  10. #10
    OverclockZone Member OverLap's Avatar
    Join Date
    7 Jan 2007
    Location
    ดาวคริสตัน ครับ

    Default

    หุหุ คงอาจจะได้ส่งเครมครับเมนบอร์ดของพวกตระกูล hp compaq เนี้ยเปราะบางมากครับแฟลชถูกรุ่นยังถึงกะเครมเมนบอร์ดมาแล้ว เกิดมาผมก็เพิ่งเคยเจอ เคสของลูกค้าที่บริษัทครับ hp เปลี่ยนเมนบอร์ดให้ใหม่เลยครับ

    ลองทำตามนี้ดูครับ ปิดเครื่องถอดปลั๊กออก ถอดแบตออก เสียบปลั๊ก กด รูปวินโดร์พร้อมกับตัว B ค้างไว้แล้วเปิดเครื่องครับ มันคือการเคลียร์ไบออส ถ้ามันดังตุ้ด ๆ และเข้าไบออสตั้งเวลาตั้งไดร์บูตปกติ ถ้าไม่ได้ก็ลองวิธีอื่นดูครับ ถ้าหมดประกันก็แย่หน่อย รูปวินโดร์จะอยู่ระหว่างปุ่ม ctrl กับ alt นะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member bbsoom's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2007

    Default

    ตามท่าน OverLab เลยครับเผื่อช่วยได้ ถ้าต้องการ Bios ตัวนี้ Mailมานะครับ ยินดีช่วยเหลือครับ teerawat_mee@hotmail.com
    Last edited by bbsoom; 8 Mar 2009 at 00:23:58.

  12. #12
    OverclockZone Member D_Box's Avatar
    Join Date
    5 Mar 2009
    Location
    อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by OverLap View Post
    หุหุ คงอาจจะได้ส่งเครมครับเมนบอร์ดของพวกตระกูล hp compaq เนี้ยเปราะบางมากครับแฟลชถูกรุ่นยังถึงกะเครมเมนบอร์ดมาแล้ว เกิดมาผมก็เพิ่งเคยเจอ เคสของลูกค้าที่บริษัทครับ hp เปลี่ยนเมนบอร์ดให้ใหม่เลยครับ

    ลองทำตามนี้ดูครับ ปิดเครื่องถอดปลั๊กออก ถอดแบตออก เสียบปลั๊ก กด รูปวินโดร์พร้อมกับตัว B ค้างไว้แล้วเปิดเครื่องครับ มันคือการเคลียร์ไบออส ถ้ามันดังตุ้ด ๆ และเข้าไบออสตั้งเวลาตั้งไดร์บูตปกติ ถ้าไม่ได้ก็ลองวิธีอื่นดูครับ ถ้าหมดประกันก็แย่หน่อย รูปวินโดร์จะอยู่ระหว่างปุ่ม ctrl กับ alt นะครับ
    ตอนนี้ไม่มีภาพขึ้นอ่ะครับ แต่ไฟเข้า ลองกด CTRL+ALT+DEL มันเหมือนรีเครื่องนะครับ

    แต่ไม่มีเสียง

    ลองวิธีคุณแล้วก็ไม่มีเสียงครับ

  13. #13
    OverclockZone Member D_Box's Avatar
    Join Date
    5 Mar 2009
    Location
    อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by bbsoom View Post
    ลองถอดแบตออกดูครับ แต่ถ้ายังไม่ได้ให้ถอดถ่านออกอะครับเผื่อช่วยได้ ถ้าต้องการ Bios ตัวนี้ Mailมานะครับ ยินดีช่วยเหลือครับ teerawat_mee@hotmail.com
    แอดไปแล้วครับ ผมออนอยู่นะ

  14. #14
    OverclockZone Member OverLap's Avatar
    Join Date
    7 Jan 2007
    Location
    ดาวคริสตัน ครับ

    Default

    ถามต่อและกันครับ ตอนนี้เปิดเครื่องได้ ปุ่มเปิดเครื่องมีไฟสีขาวกระพริบ ๆ หรือสีส้มค้างครับ ถ้าสีขาวกระพริบ รือเครื่องถอดถ่านออกก็คงไม่ช่วยอะไรผมเคยแล้วครับ ลองจนๆ ปัญญาเปลี่ยนบอร์ดสถานเดียวครับ ถ้าไฟสีส้มค้างถอดถ่านอาจจะช่วยได้ครับ โชคดีครับ

  15. #15
    OverclockZone Member D_Box's Avatar
    Join Date
    5 Mar 2009
    Location
    อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by OverLap View Post
    ถามต่อและกันครับ ตอนนี้เปิดเครื่องได้ ปุ่มเปิดเครื่องมีไฟสีขาวกระพริบ ๆ หรือสีส้มค้างครับ ถ้าสีขาวกระพริบ รือเครื่องถอดถ่านออกก็คงไม่ช่วยอะไรผมเคยแล้วครับ ลองจนๆ ปัญญาเปลี่ยนบอร์ดสถานเดียวครับ ถ้าไฟสีส้มค้างถอดถ่านอาจจะช่วยได้ครับ โชคดีครับ
    เท่าที่ดูเองนะครับ

    ไฟที่ปุ่มเปิด สีขาวตลอดครับ

    ไฟตรงไวเลสหรือบลูทูชที่อยู่ข้างๆ

    ตอนเปิดจะเป็นสีส้ม แล้วก็มาเป็นสีน้ำเงินครับ

    ส่วนหน้าจอไม่มีอะไรขึ้นเลยครับ

    แต่พอกด คอนโทร+อาทิเนต+ดีลิส มันก็รีนะครับ สังเกตได้จาก DVD มันทำงานครับ

  16. #16
    OverclockZone Member OverLap's Avatar
    Join Date
    7 Jan 2007
    Location
    ดาวคริสตัน ครับ

    Default

    ถ้ายังรีเซ็ตได้ตามที่คุณว่าน่าจะยังอยู่ครับ งั้นคงต้องลองรื้อเครื่องครับถ้าไม่อยากส่งเครม รื้อเพื่่อถอดถ่านไบออสครับ ไม่น่าจะยากนะครับน๊อตไม่กี่ตัว ถ้าจำไม่ผิดถ่านจะอยู่ใต้คีย์บอร์ดเอาออกทิ้งไว้ซัก 3-5 นาที โชดดีครับ

  17. #17
    OverclockZone Member D_Box's Avatar
    Join Date
    5 Mar 2009
    Location
    อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by OverLap View Post
    ถ้ายังรีเซ็ตได้ตามที่คุณว่าน่าจะยังอยู่ครับ งั้นคงต้องลองรื้อเครื่องครับถ้าไม่อยากส่งเครม รื้อเพื่่อถอดถ่านไบออสครับ ไม่น่าจะยากนะครับน๊อตไม่กี่ตัว ถ้าจำไม่ผิดถ่านจะอยู่ใต้คีย์บอร์ดเอาออกทิ้งไว้ซัก 3-5 นาที โชดดีครับ
    ถอดน็อตออกจะหมดประกันไหมครับ ถ้ามันยังมีประกันอยู่

  18. #18
    OverclockZone Member OverLap's Avatar
    Join Date
    7 Jan 2007
    Location
    ดาวคริสตัน ครับ

    Default

    ไม่น่าจะหมดประกันนะครับ ดูทีรูน๊อตครับบาง dealer อาจจะแปะที่รูน๊อต ถ้าแปะไว้ก็ส่งเครมครับ ถ้าไม่ได้แปะอยากทำเองก็ลุยเลยครับถ้าคิดว่าพอจะทำเองได้ แต่ถ้าคิดว่าไม่ไหวจริง ๆ ส่งเครมครับ รอหน่อยปลอดภัยดี 3-7 วันได้ครับแล้วแต่ case ครับ

  19. #19
    OverclockZone Member D_Box's Avatar
    Join Date
    5 Mar 2009
    Location
    อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by OverLap View Post
    ไม่น่าจะหมดประกันนะครับ ดูทีรูน๊อตครับบาง dealer อาจจะแปะที่รูน๊อต ถ้าแปะไว้ก็ส่งเครมครับ ถ้าไม่ได้แปะอยากทำเองก็ลุยเลยครับถ้าคิดว่าพอจะทำเองได้ แต่ถ้าคิดว่าไม่ไหวจริง ๆ ส่งเครมครับ รอหน่อยปลอดภัยดี 3-7 วันได้ครับแล้วแต่ case ครับ
    เคลมที่ไหนยังไงครับ รบกวน MSN หน่อยครับ ง่ายกว่าๆ T^T

    d_box_thailand@hotmail.com

  20. #20
    OverclockZone Member OverLap's Avatar
    Join Date
    7 Jan 2007
    Location
    ดาวคริสตัน ครับ

    Default

    พอดีไม่ได้เล่น m ครับ ถ้าอยู่ กทม เครมแล้วจะได้ของเร็ว ๆ ต้อง
    บริษัท ฮิวเลตต์-แพคการ์ด (ประเทศไทย) จำกัด
    ชั้น 2-3 อาคารอื้อ จือ เหลียง
    968 ถนนพระราม 4 สีลม บางรัก กรุงเทพฯ 10500
    โทรศัพท์: 02 353 9500
    โทรสาร: 02 353 9555
    HP Contact Center 02 353 9000 เบอร์โทรเช็คสถานะเครม
    Website: http://www.hp.com/th
    ศูนย์เครมอยู่ชั้น 3 นะครับ ตรงข้ามสวนลุมพีนี เปิดทำการ จันทร์ถึงศุกร์ ถ้าจำไม่ผิด 8.00-17.30 น ปิดวันเสาร์-อาทิตย์ ครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •