overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: มีงบ อยู่ 7000 นี่จะเอาไปเปลี่ยนบอร์ดหรือ VGA ดีอ่าครับ

  1. #1
    OverclockZone Member omyimtogo's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2009

    Default มีงบ อยู่ 7000 นี่จะเอาไปเปลี่ยนบอร์ดหรือ VGA ดีอ่าครับ

    VGA เป็น 9600GT
    ฺMB ตอนนี้ P5K-C
    Cpu Q6600 Sink CCF
    ท่านๆคิดว่าเปลี่ยนตัวไหนดีครับ เห็นหลายท่านบอก P5K-c นี่เอามา OC ไม่ดี ไฟไม่นิ่งเลยลังเลใจเอาไงดี

  2. #2
    OverclockZone Member tavichai's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2006
    Location
    ที่ราบลุ่มบางส่วนของเชียงราย

    Default

    ลองหาซิ้ง cpu ดีๆลาก q6600 ไปสัก 3.6 แรงมากมาย vga ดีอยู่แล้วเปลี่ยนยังไม่คุ้มรออีกหน่อยรุ่นใหม่ๆออกมา รุ่นเทพๆตอนนี้ราคาก็ลงแล้วค่อยหาซื้อคุ้มสุด
    ลองลากเองดูก่อนเลยครับ สิบปากว่าไม่เท่าตาเห็น เชื่อคนอื่นมากอาจเจ็บโดยไม่จำเป็นนะครับ ถ้าบอร์ดลากไม่ได้จิงๆค่อยเปลี่ยนก็ยังไม่สาย
    Last edited by tavichai; 8 Mar 2009 at 04:27:01.

  3. #3
    OverclockZone Member omyimtogo's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2009

    Default

    มีวิธีดูไฟใน CPU-z ไหมครับ ผมงง ว่าทำไม เวลายิ่ง load เยอะ ไฟมันยิ่งเลขน้อยลง
    มันหมายความไรหรอครับ ตรง core volt ปกติจะ 1.2 นิดๆ
    พอเริ่มมีload ก็ตกไป เหลือ 1.1 กว่าๆ

  4. #4
    ps000000
    Guest

    Default

    บอร์ดและซิ้งค์ มีความสำคัญมากกับการ Overclock (ในกรณีที่ Supply จ่ายไฟดีอยู่แล้ว)

  5. #5
    OverclockZone Member omyimtogo's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2009

    Default

    Quote Originally Posted by ps000000 View Post
    บอร์ดและซิ้งค์ มีความสำคัญมากกับการ Overclock (ในกรณีที่ Supply จ่ายไฟดีอยู่แล้ว)
    supply Enermax 450
    Sink Core contact Freezer
    MB P5K-C

    จำได้ว่าเคยอ่านในนี้ว่า mb ตัวนี้ จ่ายไฟ ไม่ดีระวังOCแล้วจะไหม้

  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    OC ไปได้เท่าไรแล้วละตอนนี้ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    Q6600 ..

  8. #8
    OverclockZone Member omyimtogo's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2009

    Default

    2.9 เองครับ
    พอขึ้น 3.0 นี่ก็ run intel burn ไม่ได้ละ
    ผมยังไม่คล่องเริ่มปรับไฟ ram pll ไรพวกนั้นอะครับเลยเอาน้อยๆแล้วปรับแค่ Vcore แทน
    RAM 800 2g*2

  9. #9
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ถ้าไม่ปรับค่าพวกนี้ เปลี่ยน MB ยี้ห้อใหนลงไปคงOC ได้ไม่ต่างจากเดิมมากครับ

  10. #10
    OverclockZone Member omyimtogo's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2009

    Default

    Quote Originally Posted by omyimtogo View Post
    มีวิธีดูไฟใน CPU-z ไหมครับ ผมงง ว่าทำไม เวลายิ่ง load เยอะ ไฟมันยิ่งเลขน้อยลง
    มันหมายความไรหรอครับ ตรง core volt ปกติจะ 1.2 นิดๆ
    พอเริ่มมีload ก็ตกไป เหลือ 1.1 กว่าๆ
    ส่วนเรื่อง CPU-z นี่ ตกลงหมายความว่ายังไงหรอครับ
    เวลามี load ไฟจะดรอปหรอครับมันถึงเพิ่มๆลดๆแบบนี้

  11. #11
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ปกติ

  12. #12
    OverclockZone Member omyimtogo's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2009

    Default

    แล้วอย่างนี้เราจะมีวิธีดูยังไงหรอครับ ว่า Vcore เวลา load 100 นี่มันจะ กินไฟซักเท่าไหร่ เห็นมันเพิ่มๆลดๆ - -

  13. #13
    OverclockZone Member tavichai's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2006
    Location
    ที่ราบลุ่มบางส่วนของเชียงราย

    Default

    ดู CPU-z นั่นแหละ ก็เอาค่าที่มันบอกเยอะที่สุด


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •