overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23

Thread: ลง window ไม่ได้

  1. #1
    OverclockZone Member smilecat's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008
    Location
    บางนา

    Default ลง window ไม่ได้

    พอใส่แผ่นพอโหลดไปสักไปสักพักมันก็ขึ้นแบบนี้

    พอกด enter และ esc ตามมันก็โหลดจนครบ 100% มันก็ reboot ใหม่แล้ว
    มันก็ขึ้นแบบนี้อีก

    เปลี่ยน window มาก็หลายแผ่นแล้ว

  2. #2
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    ถ้าแผ่นไม่เสีย ก็RAMอะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Noolek's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2007
    Location
    ตลิ่งชัน , ปากเกร็ด

    Default

    แผ่นที่ลงเป็นแผ่น Mo รึเปล่าท่าน

  4. #4
    OverclockZone Member iLLuSioNEx's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    จ.สุพรรณบุรี

    Default

    อันดับ 1 แรม <<< ลองหายือมคนอืนมาเปลี่ยนดู หรือถอดทำความสะอาดดู
    อันดับ 2 ฮาร์ดดิสต์ <<< เช็ค Bad Sector (จากแผ่น Hiren ก็มี)
    อันดับ 3 ซีพียู+เมนบอร์ด <<< งานเข้าครับ ได้ยกเครื่องใหม่

    ปล.ไล่เช็คไปทีละอย่างครับ ถ้ามันใจว่าแผ่นที่มีมันชัวร์จริงๆ ที่เหลือคงเป็นที่ฮาร์ดแวร์ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member smilecat's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008
    Location
    บางนา

    Default

    เดี๋ยวลองดูครับ

  6. #6
    OverclockZone Member smilecat's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008
    Location
    บางนา

    Default

    Quote Originally Posted by iLLuSioNEx View Post
    อันดับ 1 แรม <<< ลองหายือมคนอืนมาเปลี่ยนดู หรือถอดทำความสะอาดดู
    อันดับ 2 ฮาร์ดดิสต์ <<< เช็ค Bad Sector (จากแผ่น Hiren ก็มี)
    อันดับ 3 ซีพียู+เมนบอร์ด <<< งานเข้าครับ ได้ยกเครื่องใหม่

    ปล.ไล่เช็คไปทีละอย่างครับ ถ้ามันใจว่าแผ่นที่มีมันชัวร์จริงๆ ที่เหลือคงเป็นที่ฮาร์ดแวร์ครับ
    1 แรมไม่เสียครับ ลองเอาตัวอื่นมาใส่แล้ว
    2 ไม่มีครับ
    3 ถามเจ้าของเครื่องเขาบอกว่า ก่อนลงwindowใหม่ อาการเครื่องชอบค้างเขาก็เลยลงใหม่
    แผ่นที่เอามาลงก็เคยลงมาครั้งที่แล้วก็ลงได้
    มีใครจะทราบสาเหตุอื่นอีกไหมครับไม่รู้จะทำอย่างไรแล้ว

  7. #7
    OverclockZone Member smilecat's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008
    Location
    บางนา

    Default

    ดันตอนเช้า

  8. #8
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    ถ้าเป็นแบบนั้น CPU อาจจะไปครับ

  9. #9
    OverclockZone Member joykajaa's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    Nakhon Si Thammarat

    Default

    จากที่ดูคร่าวๆ มันบอกว่าไฟล์ ntfs.sys มันมีปัญหา เปลี่ยนแผ่น (วินตัวอื่น) มาลงดุนะ

  10. #10
    OverclockZone Member smilecat's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008
    Location
    บางนา

    Default

    ลองมาแล้วประมาณ 3-4 แผ่นแล้วครับ

  11. #11
    OverclockZone Member tracked's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2008
    Location
    นนทบุรี ซ่อมการ์ดจอ ซ่อมโน๊ตบุ๊ค

    Default

    แจ้งเตือนแบบนี้อันดับแรกที่มันบอกมา คือมันไม่สามารถอ่านไฟล์นั้นได้ ไฟล์อาจะเสียลองเปลี่ยวแผ่นดูก่อนนะครับ เอาแผ่นที่ลงกันเครื่องอื่นแล้วลงได้งะ

    แล้วที่เคยเจออีกก็คือ แรมครับลองเปลี่ยนดูครับ ถ้าเป็นเครื่องรุ้นเก่า ก็ดูไห้ดีรับ ว่า MB มันรองรับป่าวนะ

  12. #12
    OverclockZone Member tongtang_pcrc's Avatar
    Join Date
    3 Jul 2008

    Default

    ดันอีกแรงครับ...

  13. #13
    OverclockZone Member smilecat's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008
    Location
    บางนา

    Default

    Quote Originally Posted by tracked View Post
    แจ้งเตือนแบบนี้อันดับแรกที่มันบอกมา คือมันไม่สามารถอ่านไฟล์นั้นได้ ไฟล์อาจะเสียลองเปลี่ยวแผ่นดูก่อนนะครับ เอาแผ่นที่ลงกันเครื่องอื่นแล้วลงได้งะ

    แล้วที่เคยเจออีกก็คือ แรมครับลองเปลี่ยนดูครับ ถ้าเป็นเครื่องรุ้นเก่า ก็ดูไห้ดีรับ ว่า MB มันรองรับป่าวนะ
    ลองมาหมดแล้วครับ

  14. #14
    OverclockZone Member hall17's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009

    Default

    hi my dun

  15. #15
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ntfs.sys
    ลองตรวจสอบ HDD ดูครับ
    ว่าสายหลวมไหม มี bad ไหม

  16. #16
    OverclockZone Member Mazzard's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006
    Location
    Korea

    Default

    จะให้เดา ได้ยังไงครับ ข้อมูล เท่าเท้ามด

    1.ก่อนหน้านี้ ใช้ windows อะไร ลง ยังไง ร้าน ghost ให้มารึ ?
    2.เคยลง windows เองมาแล้ว ใช่ไหม แล้วไม่มีปัญหา อะไร เพิ่งเป็น หรือ เพิ่งลงเองครั้งแรก ?
    3.แผ่น windows ที่ใช้นั้น มี driver SATA หรือไม่ คอมที่ใช้เป็น notebook หรือ PC ?

    ตัวอย่างการให้ข้อมูล

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Feb 2009

    Default

    ลองดูวิธีแก้ที่ >> http://support.microsoft.com/default...b;en-us;228888

  18. #18
    OverclockZone Member smilecat's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008
    Location
    บางนา

    Default

    Quote Originally Posted by Mazzard View Post
    จะให้เดา ได้ยังไงครับ ข้อมูล เท่าเท้ามด

    1.ก่อนหน้านี้ ใช้ windows อะไร ลง ยังไง ร้าน ghost ให้มารึ ?
    2.เคยลง windows เองมาแล้ว ใช่ไหม แล้วไม่มีปัญหา อะไร เพิ่งเป็น หรือ เพิ่งลงเองครั้งแรก ?
    3.แผ่น windows ที่ใช้นั้น มี driver SATA หรือไม่ คอมที่ใช้เป็น notebook หรือ PC ?

    ตัวอย่างการให้ข้อมูล
    ขอโทษทีครับ
    1.ใช้ xp sp2 ครับ
    2.ลงมาหลายครั้งแล้วครับ พอดีเครื่องนี้เป็นของคนรู้จัก
    3.เครื่อง hdd เป็น ide ครับ ( pc )
    แล้วแผ่นที่เค้าเอามาให้เขาก็ใช้ลงมาแล้ว 2 ครั้งครับ
    ที่เขาลงใหม่เพราะเครื่องมันชอบค้างเลยลงใหม่ แล้วก็เกิดปัญหาเลยครับ

  19. #19
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    ถ้าทำหมดแล้ว มันก็เหลือเพียงอย่างเดียวที่ มันใช้อ่านข้อมูล คือCPU

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Dec 2006

    Default

    ผมเคยเจอนะ ของผมเป้นเป็นที่แรมครับ ถ้ามีสองตัว ลองถอดออกตัวหนึ่ง หรือลองย้ายสลอตดูบ้างครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •