overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: รบกวนพี่ Tor_za เข้ามาด้วยคับ ^^

  1. #1
    OverclockZone Member 13ee1213ee12's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2008
    Location
    Apple in California

    Exclamation รบกวนพี่ Tor_za เข้ามาด้วยคับ ^^


    รบกวนพี่ Tor_za ช่วยหน่อยคับ

    เรื่องมีอยู่ว่า
    ปกติผมใช้สเป็ก
    MOBO/DFI Venus (939) ไบออสเวอชั่น V6.00PG
    CPU/ 3700+
    RAM/ Corsair XMS Twinx 512*4
    VGA/XFX 8800GT
    PSU/GIGABYTE 550W

    สเป็กนี้ลากจาก 2.2 ไปเล่น 2.8 (เอาพอเสถียร) ก็เร็วมากอ่ะคับ เปิดเครื่องรันเข้าหน้าวินโด้ไม่ถึง 10วิ

    หลังจากนั้นเกิดกิเลส ไปสั่ง Opteron 165 มาจาก it market
    ครั้งแรกที่เปิดเครื่อง งานก็เข้าเลยคับ
    (รีค่า bios เป็น auto หมดแล้วนะคับ)

    1.หน้าจอสถานะ ตามภาพ แต่ก็ detect เจอ cpu อยู่
    ด้านล่างขึ้นว่า CMOS cheksum error - Defaults loaded


    บางครั้งถ้าถอดถ่านออกแล้วใส่เข้าไปใหม่ก็จะขึ้น
    Warning! Now System is in Safe Mode
    Please re-setting CPU Frequency in the CMOS setup


    2.พอกด F1 ไป มันก็ให้เราเลือกเข้าวินโด้ พอผมเลือกแล้ว เครื่องก็ดับไปเลย (ไฟ+พัดลมของเครื่องทำงานอยู่)
    กดรีสตาร์ดก็ไม่ติดคับ ต้องสลับจั๊มเปอร์เครีย CMOS ใหม่ ถึงจะเปิดติด แต่อาการก็กลับไปขั้นตอนที่1ใหม่เหมือนเดิม


    2.1 พอกด DEL เพื่อตั้งค่า Bios พอตั้งเส็ดเครื่องก็รีสตาร์ท แต่หน้าจอไม่ขึ้นภาพ (ไฟ+พัดลมของเครื่องทำงานอยู่)

    รูปค่า Bios นะคับ



    สรุปว่ามันเป็นที่อะไรหรอคับ ผมโทรถามท่าน BUS ให้ท่านแกสอนให้ตอน เที่ยงคืน-ตี1 (ต้องขอขอบคุณท่านด้วยคับ อดหลับ อดนอน )แกบอกว่า
    1. น่าจะเป็นที่เวอร์ชั่นไบออสไม่รองรับCPU 2คอ
    2. ให้ลองแฟลตไบออส
    (ปัญหาอยู่ที่ผมไม่มี CPU ตัวเก่า ขายไปแล้ว )

    รบกวนท่านใดที่มีความรู้เรื่อง 939 ช่วยแนะนำทีนะคับ


    สุดท้ายนี้ขอให้ท่านที่เข้ามาตอบ รวยๆ มีแฟนสวยๆ กันทุกคนนะคับ
    Last edited by 13ee1213ee12; 8 Mar 2009 at 12:59:08.

  2. #2
    OverclockZone Member 13ee1213ee12's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2008
    Location
    Apple in California

    Default

    ลองเปลี่ยนถ่าน แล้วก็เหมือนเดิมคับ

  3. #3
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    แฟรชแผ่น DOS ซิครับ เพราะ CPU ยังสามารถ BOOT ได้น่าจะพอทำงานบน DOS ได้ครับ

  4. #4
    missionman
    Guest

    Default

    แฟลตไบออสอีกเสียงครับ เนื่องจาก เมนบอร์ดไม่น่าจะรู้จัก Opteron 165 ลองดูครับใส่ CPU ตัวเดิมก่อนนะแล้วค่อยแฟลต

  5. #5
    OverclockZone Member 13ee1213ee12's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2008
    Location
    Apple in California

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    แฟรชแผ่น DOS ซิครับ เพราะ CPU ยังสามารถ BOOT ได้น่าจะพอทำงานบน DOS ได้ครับ
    ถ้าแฟลตผ่าน Dos นี่ต้องใช้ Floppy a รึป่าวคับ ผมไม่มีซะด้วย
    ว่าแต่ตามร้านซ่อมคอมเค้ารับแฟลตมั้ยคับ

  6. #6
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    ลองๆดูพี่ คนบ้านเดียวกันเอาใจช่วย

  7. #7
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    รุ่นไม่เก่ามาก Flashdrive น่าจะใช้ได้ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    Quote Originally Posted by Zepherous View Post
    รุ่นไม่เก่ามาก Flashdrive น่าจะใช้ได้ครับ

    ถูกต้องครับ

  9. #9
    OverclockZone Member 13ee1213ee12's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2008
    Location
    Apple in California

    Default

    CPU แต๊บรึป่าวเนี่ย
    Last edited by 13ee1213ee12; 15 Mar 2009 at 11:07:19.

  10. #10
    OverclockZone Member Intania's Avatar
    Join Date
    14 Jul 2008
    Location
    บางนา,บางพลี,บางบ่อ

    Default

    อาการแบบนี้ไม่เกี่ยวกับ version Bios หรอกครับน่าจะลองขยับถ่านดูว่าแน่นไหม หรือเลวร้ายสุด bios ไม่จำค่าครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •