overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: iMac 20" 2.66 ตัวเก่าหรือตัวใหม่ดีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member 999999999's Avatar
    Join Date
    23 Jun 2008

    Default iMac 20" 2.66 ตัวเก่าหรือตัวใหม่ดีครับ

    จริงๆมองตัวเก่า (กลาง)ไว้เพราะการ์ดจอดีกว่า
    แต่ตัวใหม่ ข้อดีคือใช้ DDR3
    และมีPort ต่างๆมากกว่า

    แต่ดั๊น การ์ดจอแชร์แรม ยอดฮิต 9400

    นับวันยิ่งภายในเหมือนLaptopเข้าไปทุกทีแล้วเนี่ย

    ปล DDR3 มันดีกว่าDDR2 จนสังเกตุเห็นได้เลยไหมครับ
    สมมุติแปลงหนังซักเรื่องนึง จะเร็วกว่าซักDDR2 กี่นาที

  2. #2
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    Quote Originally Posted by 999999999 View Post
    จริงๆมองตัวเก่า (กลาง)ไว้เพราะการ์ดจอดีกว่า
    แต่ตัวใหม่ ข้อดีคือใช้ DDR3
    และมีPort ต่างๆมากกว่า

    แต่ดั๊น การ์ดจอแชร์แรม ยอดฮิต 9400

    นับวันยิ่งภายในเหมือนLaptopเข้าไปทุกทีแล้วเนี่ย

    ปล DDR3 มันดีกว่าDDR2 จนสังเกตุเห็นได้เลยไหมครับ
    สมมุติแปลงหนังซักเรื่องนึง จะเร็วกว่าซักDDR2 กี่นาที
    ตอบอันง่ายสุดก่อนละกัน

    เรื่องแรม ในการใช้งาน ผมยกตัวอย่างง่ายๆอย่าง adobe after effect (เพราะผมใช้บ่อยและสังเกต และเคยเอามาเีทียบแล้ว)

    คือโปรแกรมนี้เวลา export หรือ render ไฟล์หนังออกมา มันจะเริ่มกินแรมระบบไปเรื่อยๆ จนถึงขีดจำกัดของโปรแกรมี่ตั้งไว้ แล้วที่เคยลอง (macbook เก่ากับใหม่ ต่างที่แรม cpu ห่.างนิดหน่อย) เห็นว่า ตัว ddr3 วิ่งจู๊ดดดดดดดดเลยครับ แซง ddr2 แบบเห็นๆ ทั้งที่ตัว ddr3 cpu ต่ำกว่า แต่พอแรมหมดแล้ว ก็จะเร็วตาม cpu เลย (ก็คือช้ากว่าอีกเครื่อง)

    สรุป ทำงานประเภทใช้แรมเยอะๆ อย่างพวก adobe (แล้วเซ็ตให้โปรแกรมใช้แรมได้มากๆ) ก็จะเห็นผลแบบชัดเจน ระหว่าง ddr2 ddr3

    ส่วนเรื่องการ์ดจอนั้น ผมมองว่า ใช้ mac ไม่ได้เน้นเล่นเกม ถ้ามันจะแรง ก็ไม่ได้ห่.างกันจนน่าเกลียด (26pro กับ 94M) ถ้ายัดแรมเต็มๆ 4GB และนับแค่เรื่องงาน ผมว่าตัวใหม่ชนะสบาย

    ถ้าต้องใช้งาน graphic หรือเล่นเกมด้วย ก็อีกเรื่องนึง

    ให้ผมแนะนำ ... ผมไม่แนะนำดีกว่า เพราะแต่ละคนใช้งานไม่เหมือนกัน ถ้าอยากซื้อตัวเก่า หาืมือ 2 ก็น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Kho_t_de's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ICT

    Default

    ใหม่ สด VS เก่า เก๋า
    แล้วแต่ท่านครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 May 2007

    Default

    คุณ tassapon พวกadobeมันเซ็ตให้ใช้แรมมากๆไปตั้งค่าตรงไหนครับ เช่น PSกับillus นะครับ

  5. #5
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    โปรแกรม > preferences > performance > mem usage

    ลองปรับดูครับ

  6. #6
    OverclockZone Member 999999999's Avatar
    Join Date
    23 Jun 2008

    Default

    ขอบคุณมากครับ
    ถ้า เน้นแปลงหนัง RipDVD ก็เอาตัวใหม่ DDR3ไปดีกว่าสินะ
    เกมส์อะไรไม่ได้เล่นอยู่แล้ว

    แต่ตอนนี้เลยหันมามองMac Miniตัวใหม่มากขึ้น แทน
    กะใช้แปปๆรอจนกว่าiMac ที่ถูกใจจะออกมาอีกที

    เมื่อไหร่ตัวใหม่จะเข้ามาน้า อาทิตย์นึงแล้วเนี่ย

  7. #7
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    ประมาณวันที่ 16 ครับผม ตัวใหม่คงจะเห็นวางอยู่แล้วครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •