overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20

Thread: น้องใหม่ L4D มีคำถามจะถามค่ะ

  1. #1
    OverclockZone Member pajingko88's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2009

    Default น้องใหม่ L4D มีคำถามจะถามค่ะ

    คือพอดีว่า forward port เรียบร้อยแล้ว แต่ไม่ทราบว่าจะคีย์อย่างไร ทั้งใน LAN และ online ลองคีย์มั่วๆ แล้ว บอก ip ให้คนอื่นรู้แล้ว ก็ไม่สามารถเข้ามาได้ ทั้งๆที่ path ก็ 1.0.0.9 แล้วอ่า คือ ก็สามารถเข้าไป join กับคนอื่นได้นะ แต่ทำไมคนอื่นมา join เราไม่ได้ อยากจะลองเล่น LAN ดูก่อน แต่ไม่รู้ทำยังไง

    ไม่ทราบว่า port 27015 นี่ ถูกหรือยัง เพราะเปิด port นี้ไว้ อ่าค่ะ

    ผู้รู้มีไรแนะนำก็เชิญเลยนะค่ะ อยากเล่นมาก อยากลองเล่น ใน LAN ดูก่อนอ่าค่ะ

  2. #2
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    คนข้างล่างตอบเค้าหน่อยสิ อิๆ

  3. #3
    OverclockZone Member Whiteiiz's Avatar
    Join Date
    2 Mar 2009
    Location
    oCz`

    Default

    port ถูกแล้วนะครับ เวลาสร้างก็เปิด console แล้วก็พิมประมาณว่า map ...... แนวๆ นี้อ่ะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member pajingko88's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2009

    Default

    พิมแล้วอ่าค่ะ แต่ไม่แน่ใจว่าเอา ip ไหน forward port ระหว่าง ip ที่เรา fix ไว้ในเครื่อง หรือ ip ที่เราได้จากเกม เช่น 192.168.29.xxx อ่าค่ะ เพราะเพื่อนเข้ามา join ไม่ได้อ่าค่ะ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Jul 2008

    Default

    IP จากเกมครับที่เราพิมพ์เช็คใน คอนโซลอะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Hydra02's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by pajingko88 View Post
    พิมแล้วอ่าค่ะ แต่ไม่แน่ใจว่าเอา ip ไหน forward port ระหว่าง ip ที่เรา fix ไว้ในเครื่อง หรือ ip ที่เราได้จากเกม เช่น 192.168.29.xxx อ่าค่ะ เพราะเพื่อนเข้ามา join ไม่ได้อ่าค่ะ
    เอา ip 192.168.29.XXX มาใช้ครับ (ถ้าจะเล่นผ่าน Garena)

    แต่ถ้าเล่นผ่านวง LAN ปกติ (ตามร้าน internet cafe ทั่วๆ ไป)
    ก็ไม่ต้องใช้ Garena ครับ

    เพียงแค่ เข้าเกม พิมพ์ map l4d_xx_xxxx
    พอโหลดเสร็จ เข้าเกมเรียบร้อย ก็ให้คนที่จะจอยในวง LAN พิมพ์ ip เลย
    (ส่วนเราจะรู้ ip ตัวเองยังไงก็พิมพ์ net_status)

    คนจอยก็พิมพ์ connect xxx.xxx.xxx.xxx (ไอพี ที่จะจอย) ในคอนโซล

    ปล. ถ้าจอยไม่ได้ ต้องเช็คดูว่า Error ที่ขึ้นในเกมของคนที่จอย มันฟ้องว่าอะไร ถึงจะแก้ไขปัญหาไปได้

  7. #7
    OverclockZone Member pajingko88's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2009

    Default

    ...........
    Last edited by pajingko88; 1 Apr 2009 at 14:02:22.

  8. #8
    OverclockZone Member Hydra02's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2007

    Default

    ถ้าเป็นอย่างกรณีนี้ ผมว่า ต้องทำการ Forward ทั้ง 2 แบบเลยครับ
    (คือสร้าง Left4Dead อันนึงไว้สำหรับ 192.168.1.XXX กับอีกอันไว้สำหรับ 192.168.29.XXX)

    แต่ถ้าจะให้ชัวร์ๆ ขอชื่อรุ่น Router น่าจะดีกว่า
    แล้วผมจะได้นำไปเช็คใน http://portforward.com/ ดูครับ (หรือจะลองเข้าไปอ่านดูก็ได้นะ )

  9. #9
    OverclockZone Member pajingko88's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2009

    Default

    ............
    Last edited by pajingko88; 1 Apr 2009 at 14:02:44.

  10. #10
    OverclockZone Member pajingko88's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2009

    Default

    ............
    Last edited by pajingko88; 1 Apr 2009 at 14:02:58.

  11. #11
    OverclockZone Member Hydra02's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by pajingko88 View Post
    คือ ไม่ได้ใช้ router อ่าค่ะ แต่ใช้ sever เป็นตัวคุม เวลาจะ config ก็จะเข้าไปใน server เลยอ่าค่ะ ลอง ใส่ ip เครื่องที่ร้านแล้ว คนอื่นมองไม่เหน เด๋วจะลองใส่ ip จากเกมดูอ่าค่ะ
    ยอมยกธงขาวครับ

    ไม่เคยใช้ hardware แบบนี้มาก่อน แหะๆ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Feb 2008

    Default

    จอยไม่ได้ขึ่้นไรครับผม

    10retry ? full ? หรือ แพทคนละเวอร์ชั่น ?แมพไม่ตรง?

    บอกด้วยเน้อ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 May 2008

    Default

    ขึ้น 10retired คือ ก็คีย์ใน LAN เดียวกันนะค่ะ แพทก็ 1.0.0.9 เหมือนกัน ลง standalone ด้วยอ่า หรือว่ามันต้องทำไรเพิ่มอีกมั้ย เห้อ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 May 2008

    Default

    ลอง GG tunnel อะไรนี่ก็แล้วอ่า T T

  15. #15
    OverclockZone Member Fatesakura's Avatar
    Join Date
    1 Nov 2007
    Location
    Bangkok, Thailand

    Default

    ไฮดร้าครับ ผมถามอะไรหน่อย
    กรณีผมก็เหมือนกับเขาคือใช้ IP เครื่อง 192.168.2.xxx
    และ IP ในเกมส์อีกแบบ แต่ผมไม่เข้าใจคำว่า ฟอร์เวิร์ด 2 อย่าง
    คือยังไงเหรอครับ

    ผมใช้ SMC 7904WBRA2 ครับ

  16. #16
    OverclockZone Member pajingko88's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2009

    Default

    เข้ามาอัพเดทกระทู้ตัวเองช้าไปหน่อย หลังจากที่งม กับระบบเกมนี้อยู่นาน ตอนนี้เล่นได้และ ทั้งคีย์ทั้งจอย แต่เข้าย๊ากยากส์ อิอิ ขอบคุณทุกคำตอบมากจ้า ตอนนี้ใช้สูตรมันไปเล้ย

  17. #17
    OverclockZone Member nukzahaha's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2008
    Location
    ใต้สะดือ สาวๆ * - -

    Default

    ผมว่ามันง่ายนะ *-*

  18. #18
    OverclockZone Member qbert's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2006
    Location
    CNX

    Default

    ทำยังไงก็โฟสบอกกันหน่อย เผื่อเป็นกรณีศึกษาคับ

  19. #19
    OverclockZone Member pajingko88's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2009

    Default ...

    move
    Last edited by pajingko88; 20 Mar 2009 at 13:50:51.

  20. #20
    OverclockZone Member pajingko88's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2009

    Default

    Quote Originally Posted by qbert View Post
    ทำยังไงก็โฟสบอกกันหน่อย เผื่อเป็นกรณีศึกษาคับ
    คือก็ยังไม่เก่งหรอกนะคะ แต่ก็ให้ลูกค้าเล่นได้และหล่ะ ถ้าอยากถามไรก็ถ้ารู้ตรงไหนก็จะตอบให้ค่ะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •