overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21

Thread: Hard disk 500Gb แต่ทำไมมึนขึ้นแค่ 465 เองอ่ะ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Jul 2008

    Default Hard disk 500Gb แต่ทำไมมึนขึ้นแค่ 465 เองอ่ะ

    hard disk 500gb seagate แบ่งเป็น 2 ไดร์ ได้ ไดร์ละ 244 gb กะ 221 gb เองอ่ะคับ

    มันก้อไม่ถึง 500 gb อะดิ

    ทำไงอ่ะคับ

    มันเจ๊งหรอ เพิ่งซื้อมาใหม่อ่ะ

  2. #2
    OverclockZone Member A__Z's Avatar
    Join Date
    10 May 2008

    Default

    ปกติครับ
    เห็นเต็มซิแปลก
    เป็นคำถามพอๆกับ เห็นแรมไม่ครบ4gเลย

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Jul 2008

    Default

    แล้วไมมันถึงไม่เต็มอ่ะ เพราะอะไร แล้วแบบ คนที่ซื้อ 500 gb มันจะเห้นแค่ 465 ทุกคนเลยหรอครับ

  4. #4
    OverclockZone Member hikky's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Nontaburi

    Default

    500G = 500,000,000,000 byte
    windows เห็น = 500,000,000,000 / 2^10 / 2^10 / 2^10
    = 500,000,000,000 / 1024 / 1024 / 1024
    = 465.66 GB

  5. #5
    OverclockZone Member pigkapu1's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2006
    Location
    เพชรบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by hikky View Post
    500G = 500,000,000,000 byte
    windows เห็น = 500,000,000,000 / 2^10 / 2^10 / 2^10
    = 500,000,000,000 / 1024 / 1024 / 1024
    = 465.66 GB
    ตามนี้ คำถามนี้ยอดฮิตเลย น่าจะเอาไปปักหมุด

  6. #6
    OverclockZone Member tiatia's Avatar
    Join Date
    30 Aug 2007
    Location
    บ้านเกิดอยู่ ยโสธร แต่หัวนอนทุกวันนี้อยู่ที่ ก.ท.ม. เพชรบุรี(ซอย5) ราชเทวี พญาไท 1000ทิพ

    Talking

    Quote Originally Posted by hikky View Post
    500G = 500,000,000,000 byte
    windows เห็น = 500,000,000,000 / 2^10 / 2^10 / 2^10
    = 500,000,000,000 / 1024 / 1024 / 1024
    = 465.66 GB
    ตามนี้แหล่ะ ขี้เกียจพิมพ์ (แอบเนียน)

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Jul 2008

    Default

    ขอบคุนคับเข้าใจแล้วๆ

  8. #8
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    Quote Originally Posted by hikky View Post
    500G = 500,000,000,000 byte
    windows เห็น = 500,000,000,000 / 2^10 / 2^10 / 2^10
    = 500,000,000,000 / 1024 / 1024 / 1024
    = 465.66 GB
    ตามนี้เลยครับ อย่าลืมเอาไปปักหมุดนะ

  9. #9

    Default

    Quote Originally Posted by hikky View Post
    500G = 500,000,000,000 byte
    windows เห็น = 500,000,000,000 / 2^10 / 2^10 / 2^10
    = 500,000,000,000 / 1024 / 1024 / 1024
    = 465.66 GB
    แบบนี้เป๊ะเลยครับ อิอิ

  10. #10
    OverclockZone Member kasemboat's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008
    Location
    Thonglor23 Bangkok

    Default

    แยกให้ก่อนถึงByteละกัน 555+
    500GB=500,000MB=500,000,000KB=500,000,000,000Byte
    ในวินโดวส์ของเราจะมองเห็นว่า 1GB = 1,024MB = 1,048,576KB = 1,099,511,627,776Byte
    ถ้า
    500,000,000,000Byte ก็ตั้งเลขนี้ไว้ แล้วเอาหารเอาเลขทั้งหมดที่มี จะได้
    500,000,000,000/1,048,576/1,024 ซึ่งจะเท่ากับ 465.661287GB นั่นเอง เหอๆใช้กูเกิลคูณเลขอ่ะ เครื่องคิดเลขมันเออเร่อ เลขเยอะเกิน

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Feb 2009

    Default

    ปักหมุดไปเลยเถอะ ปัญหา โลกแตก แบบใส่ram เกิน4g ทำไม่เห็นไม่เต็ม ที่ windown 32 bit

  12. #12
    OverclockZone Member piyanat_love's Avatar
    Join Date
    15 Jun 2008
    Location
    BKK

    Default

    ถามกันเยอะจริงๆ

    แต่เคยเห็นคยขายแบบเต็มก้อมีนะ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Dec 2008

    Default

    ของเราซื้อมา 320GB ยังเห็น 298GB เลย (ล้อเล่น) มันก็ปกติอะเเหละ

  14. #14
    OverclockZone Member -DoMyoJi-'s Avatar
    Join Date
    3 Mar 2009
    Location
    กรุงเทพ-สาย4-ทวีวัฒนา

    Default

    มันปกติครับ เพราะผมก็เป็น งิงิ

    มันจะไม่ได้เต็มจ้า

  15. #15
    OverclockZone Member OoKengZaoO's Avatar
    Join Date
    29 Jan 2008

    Default

    อืม รู้สึกดีที่มีคำตอบ เหอะๆ

  16. #16
    OverclockZone Member guyo's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    แ้จ้งความเลยครับของหาย

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jan 2009

    Default

    ตอนแรกผมก็สงสัยนะครับ เคยถาม ช่างที่ร้าน ว่า ทำไม เห็นไม่เต็ม

    มันบอกว่า เพราะแบ่งพาทิชั่น ไง เอามันไปใช้ส่วนนั้น

    แต่พอเห็นคำตอบที่นี่ ถึงบางอ้อ เลย ^.^

  18. #18
    OverclockZone Member kaizahot's Avatar
    Join Date
    20 Jan 2009

    Default

    ถึงไม่แบ่ง มันก็ไม่เต็มนีน่าผมเคยใช้ 320 gb ไม่แบ่งเลยมันก็ไม่เต็มอยู่ดีอะ

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Aug 2008
    Location
    ม.นักกีฬา~บางกะปิ

    Default

    500G ได้ 512G สิแปลก แวบหายตัว !!

  20. #20
    OverclockZone Member sra26's Avatar
    Join Date
    15 Jul 2008
    Location
    BKK

    Default

    แค่นี้เรื่องเล็ก เอา 500 G ใส่เครื่อง 486 น่ะเห็นแค่ 2 ถึง 64G มีบ่อยไป

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •