overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: NB ขอถามเรื่องการ์ดจอออนบอร์ดครับ แก้ยังไงดี

  1. #1
    OverclockZone Member zhocker's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2008

    Exclamation NB ขอถามเรื่องการ์ดจอออนบอร์ดครับ แก้ยังไงดี

    ตอนแรกลง Windows XP ครับ!! สาบานได้ว่าเห็นรุ่นการ์ดจอเป็น
    NVIDIA GeForce 7150M / nForce 630i - 256Mb

    หลังจากลง Windoes Vista เห็นรุ่นการ์ดจอเป็น
    NVIDIA GeForce 7150M / nForce 630M - 64Mb

    ทำยังไงให้มันกลับมาเหมือนเดิมครับ!! หรือขอวิธีที่แชร์การ์ดจอให้ได้มากกว่านี้ครับ!!

    Notebook ผมรุ่นนี้ครับ
    Compaq Presario V3748AU
    AMD Turion 64 X2 Mobile Technology TL-60 (2.0Ghz, 1600MHz FSB, 1M L2 Cache)
    หน่วยความจำ : 2 GB DDR2


    ขอบคุณครับ!! ช่วยดูให้หน่อยนะครับ!!

    ปล.อันนี้รูปตอนลง Vista ครับ!!
    รูป รูป
    Last edited by zhocker; 9 Mar 2009 at 01:23:06.

  2. #2
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    ไม่มีปันหาครับ

    รุ่นนี้เป็นการ์ดจออนบอร์ด

    มันปรับเปลี่ยนตามการใ้งานเองครับ

  3. #3
    OverclockZone Member zhocker's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2008

    Default

    ขอวิธีที่ทำให้แชร์การ์ดจอ!! ได้เท่าเดิมหรือมากกว่าเดิมหน่อยครับ!!

  4. #4
    OverclockZone Member Chow-doii's Avatar
    Join Date
    9 Apr 2008

    Default

    ทำไม่ได้หร๋อกจ้า
    ของพรรณนี้มันขึ้นอยู่กับตัวwindowsเอง ที่จะกำหนดRamของการ์ดจอ
    ^^

  5. #5
    OverclockZone Member zhocker's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2008

    Default

    ผมต้องกลับไปใช้ XP ใช่ไหมครับ!! T_T ลงใหม่อีกแล้ว!!

    ลงไดรฟเวอร์ยากมาก!!

  6. #6
    OverclockZone Member Sippaphas's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ห้องเซิร์ฟโรงเรียน

    Default

    บางเครื่อง ย้ำว่าบางเครื่อง

    Flash Bios แล้วแชร์ได้เพิ่มขึ้น

    แต่ อย่าเสี่ยงดีกว่าครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Mar 2007

    Default

    ตัว Vista เองคงเขมือบแรมไปเยอะแล้วล่ะครับ

    เลยเหลือแชร์ให้การ์ดจอได้น้อย - -"

  8. #8
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    มันแชร์เองเมื่อต้องใช้ เรามองไม่เห็นหรอกครับ สบายใจได้ ต้องใช้เมื่อไหร่มันดึงจากระบบมาแน่นอน

  9. #9
    OverclockZone Member zhocker's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2008

    Default

    คือเกมส์บางเกมส์เชค Spec ไม่ผ่านใน http://www.systemrequirementslab.com อ่ะครับ!! ทั้งที่เคยเชคผ่าน

    ถึงจะ Low ก้เถอะ!!

    ไม่ทราบว่าจะเล่นได้รึเปล่าครับ!!

    ขอบคุณทุกท่านที่ตอบคำถามให้ผมครับ!!
    Last edited by zhocker; 9 Mar 2009 at 01:21:46.

  10. #10
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    อ๋อออออ เข้าเวปเช็คเกมแล้วไม่ผ่าน...
    อย่าไปเชื่อมันมากครับไอพวกเวปเช็คว่าเล่นเกมได้หรือไม่ได้เนี่ย เชื่อใจตัวเองดีกว่า ถ้าดูแล้วว่าเราเล่นได้ แล้วเราก็เคยเล่นได้ ยังไงเราก็เล่นได้อยู่วันยันค่ำนั่นหล่ะ ไม่ได้เปลี่ยนอะไรสักหน่อยนอกจากOS แต่อาจจะเล่นเกมหน่วงสักนิด เพราะเป็นVistaเท่านั้นเอง

  11. #11
    OverclockZone Member zhocker's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Beaver_XT View Post
    อ๋อออออ เข้าเวปเช็คเกมแล้วไม่ผ่าน...
    อย่าไปเชื่อมันมากครับไอพวกเวปเช็คว่าเล่นเกมได้หรือไม่ได้เนี่ย เชื่อใจตัวเองดีกว่า ถ้าดูแล้วว่าเราเล่นได้ แล้วเราก็เคยเล่นได้ ยังไงเราก็เล่นได้อยู่วันยันค่ำนั่นหล่ะ ไม่ได้เปลี่ยนอะไรสักหน่อยนอกจากOS แต่อาจจะเล่นเกมหน่วงสักนิด เพราะเป็นVistaเท่านั้นเอง
    ขอบคุณท่าน Beaver_XT และทุกๆ ท่านที่ไม่พูดถึงครับ!! ที่ตอบขอสงสัยให้กระจ่างครับ!!

    ขอบคุณครับ!!

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Dec 2008
    Location
    T219Lab

    Default

    น่าสงสาร ๆ

    หาไดร์ฟเวอร์เตรียมไว้เรยน่ะ

  13. #13
    OverclockZone Member tiewz's Avatar
    Join Date
    2 Mar 2007

    Default

    shared memory อย่าพยายามไปใส่ใจเลยดีกว่าครับ

    dedicated memory มีผลกับความลื่นมากกว่าเยอะ

  14. #14
    OverclockZone Member jehuty's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2008

    Default

    ลองไปใช้หน้าต่าง บานที่เจ็ดดูสิ อาจดีขึ้นนะ

    ผมใช้แล้วลืมวิสต้าไปเลยงิ

  15. #15
    OverclockZone Member pattyna's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2008

    Default

    ถ้าได้ลง Win 7 จะได้แชร์เมมสาแก่ใจแน่นอนครับ หุๆ

  16. #16
    OverclockZone Member zhocker's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2008

    Default

    แล้วพวกไดรฟเวอร์ Win7 ใช้ของ Vista ได้ใช่ไหมคับ!!

  17. #17
    OverclockZone Member pattyna's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2008

    Default

    Quote Originally Posted by zhocker View Post
    แล้วพวกไดรฟเวอร์ Win7 ใช้ของ Vista ได้ใช่ไหมคับ!!
    ้ใช้ได้ยันของ Win 95 เลยครับ ( เค้าทำเผื่อบอร์ดเก่าๆด้วย )
    เพียงแต่จะให้ดีใช้ของ Vista จะดีกว่า

  18. #18
    OverclockZone Member iLLuSioNEx's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    จ.สุพรรณบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by zhocker View Post
    คือเกมส์บางเกมส์เชค Spec ไม่ผ่านใน http://www.systemrequirementslab.com อ่ะครับ!! ทั้งที่เคยเชคผ่าน

    ถึงจะ Low ก้เถอะ!!

    ไม่ทราบว่าจะเล่นได้รึเปล่าครับ!!

    ขอบคุณทุกท่านที่ตอบคำถามให้ผมครับ!!

    น้องวินดี้ผมก็เช็คไม่ผ่านสักเกม แต่เล่นได้หลายเลยอ่ะ แต่ละเกมไม่น่าเชื่อว่าจะเล่นได้ = =

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 May 2009

    Default

    Compaq Presario V3748AU
    มันเล่นเกมส์ไม่ได้หรอกครับแม้แต่เกมส์เก่าๆเพราะเล่นไปซักพักมันจะกระตุกแม้เราเราจะปรับกราฟฟิกลงสุดๆแล้ว อาจเป็นเพราะปัญหาความร้อนในโน็ตบุครุ่นนี้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •