overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ++ช่วยด้วยคะ คอมเน่า หาสาเหตุไม่ได้ซักที นอนไม่หลับ วันๆมะต้องทำไรแร้ว ฮือๆๆๆ++

  1. #1
    OverclockZone Member ounzo's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2007
    Location
    BKK KA

    Arrow ++ช่วยด้วยคะ คอมเน่า หาสาเหตุไม่ได้ซักที นอนไม่หลับ วันๆมะต้องทำไรแร้ว ฮือๆๆๆ++

    จากกระทู้เก่านะคะ

    ขอตั้งใหม่แล้วกัน จะได้เรียบเรียงใหม่เลย

    http://forums.overclockzone.com/foru...ad.php?t=39542

    ตอนนี้ที่บ้าน คอม 2 เครื่อง อาการไม่ปกติ ทั้ง 2 เครื่องเลย
    เอาทีละเครื่องก่อนนะคะ เครื่องของเรา

    อาการดังนี้นะคะ ไม่เรียงตามลำดับนะคะ จะบอกอาการที่เกิดไม่รู้เกิดจากอะไรบ้าง

    1. ตามกระทู้เดิม สรุปดังนี้ เกมส์ที่เคยเล่นมานานแล้ว 1-2 ปี หลายเกมส์ ช่วงหลังนี้ เล่นๆไปแล้วมัน ดัง ติ๊ด มาจากทางเคสคะ

    วันนี้ไปซื้อการ์ดจอมาแล้ว เป็นรุ่น winfast a6200 เข้าเกมส์ เล่นๆไป มันดัง ติ๊ดอีกแล้วคะ

    2 .อุณหภูมิตอนเปิดเครื่องใหม่ๆ ยังไม่ได้ทำอะไรเลย CPU 58++ เปิดฝาเคส 2 ข้าง เปิดแอร์ (อาการนี้เป็น 2 เครื่องเลย) อุณหภูมิ MB 33+ จำไม่ได้ไม่สูงเลย มะได้จำอ่ะคะ >.<

    3. โปรแกรมต่างๆ ลงได้บ้างไมได้บ้าง กำลัง install อยู่ หายไปเลยก็มี ตามไปดู ไม่มีโฟลเดอร์ บางโปรแกรมลงได้ แต่ใช้ไม่ได้ ทั้งๆที่เป็นตัวที่เคยใช้ได้ (หลายโปรแกรมลงแล้วใช้ไม่ได้) แม้แต่ โปรแกรม เปิด PDF มันขึ้นว่า an internal error occured เวลาที่เราจะเปิดไฟล์ PDF ลงโปรแกรม จาวา ไม่ได้ ทั้งเวอร์ชั่น 14 และ 15 โปรแกรม คาราโอเกะ ลงแล้ว เปิดไม่ขึ้นอะไรเลย โปรแกรมที่ลงได้ (ที่เคยมีไอคอนให้เอง) ไม่มีไอคอนบนเดสท๊อป ทั้งๆที่ปกติ ไม่ต้องเซตมันจะมีมาให้

    4. เข้าเว็บที่เป็นสมาชิก มันไม่จำ user pass ทั้งๆที่ เซตให้มันจำแล้ว และแก้ไข ใน IE ให้ไปอยู่ที่ Low แล้วด้วย เว็บนี้ด้วยค่ะ

    ข้อจำกัดที่ทำให้ปวดกะบาลคะ ::

    คือว่า ตอนนี้เรียนอยู่ กะว่า อีก 1 ปีมีตังค์จะซื้อใหม่ทั้งชุด (PCI) ตอนนี้ ต้องซื้อการ์ดจอไปแล้ว 1 ตัว เพราะตัวเก่า มันไม่รักเราแล้ว แล้วต้องซื้อเป็น AGP เราเลยซื้อแบบแค่พอใช้ (แต่ดีกว่าเก่า) พอกลับบ้านมา ก็ยังเป็นอาการด้านบนคะ คือเปลี่ยนการ์ดแล้วยังดัง ติ๊ด อยู่ เราคิดว่าเป็นที่ HDD แต่ทราบมาว่า SATA ไม่สามารถใส่ กับ MB รุ่นเก่าได้ AGP (เรียกไงอ่ะคะที่ไม่ใช้ PCI อ่ะ) ถ้าซื้อต้องซื้อ แบบเก่าอีก ซึ่งมันช้ากว่า.....หรืออาการ ที่เล่ามาจะเป็นที่ แรม หรือ MB หรือ ฯลฯ ถ้าไล่ซื้อใหม่มาเปลี่ยนลองเรื่อยๆ กลายเป็นซื้อใหม่ทั้งชุด ได้ของใหม่ แต่รุ่นเดิม(อยากได้ PCI ) และที่สำคัญ ซื้อตอนนี้ ไม่มีกะตังค์เลยคะ ทุกอย่างจะได้ ตัวต่ำสุดที่มีขาย (กะว่าทำงานซื้อ PCI ก็อยากได้ระดับกลางขึ้นไปอ่ะคะ )

    วิธีแก้ แต่เราไม่รู้ T_T ก็คือ............. อาการข้างต้น เกิดจาก อุปกรณ์ไหนกันแน่เหรอคะ


    เครื่องอีกเครื่องก็มีปัญหาจะถอดมาลอง ก็เหมือนเอาของมีปัญหามาลองกันเอง เครื่องของเพื่อนก็เป็น PCI แล้วเอามาลองไม่ได้อีก T_T

    อีกเครื่องเอาไว้ก่อน ปัญหาคิดไม่ออกเหมือนกัน แต่เอาไว้ก่อน ทีละเครื่อองงง ปวดกบาลไปหมดแร้วววววว โดราเอมอนนนนน~~ T_T

    ปล.(ปัญหาเยอะอ่ะ)

    การ์ดจอตัวหม่winfast a6200 เอามาลอง เกมส์ stronghold 2 (เกมส์ก็ไม่ใหม่แล้วนะคะ ) ลองเล่นแบบ Low ตัวละครแขนกุด ไม่มีมือ (ปกตินะแหละ) แต่ลองแบบ High ภาพโอเค แต่เลือนมุมกล้อง เลือนวิว ภาพมันจะเป็นเฟรมๆ ไม่ลื่น เป็นไม่มาก แต่เล่นไม่ได้ ปิดคอม นอนยังดีกว่า >.< ลองเกมส์เดียวกันอีกเครื่องสเปคตำกว่านิดหน่อย การ์ดจอ MX4000 ผลเป็นแบบเดียวกัน ......แต่แปลกใจว่า ตัว winfast a6200 มันน่าจะเล่นได้ลื่น เพราะเกมส์นี้มันไม่ได้หนักอะไรมากมายเลย ตัวเล่นในฉากไม่เยอะด้วย (เพิ่งเริ่มๆฉากเอง) มันจะเกี่ยวกันไหม ที่เอามาใช้แล้วมันยังดัง ติ๊ด อีก หรือไม่เกี่ยว ...เพิ่งซื้อเปลี่ยนใน 7 วัน จะบอกที่ร้านว่ายังไงคะ อาการนี้ปกติไหมคะ


    หมายเหตุ ได้ลอง ปัดฝุ่น ทำความสะอาดแล้ว ยางลบขัด ที่เป่าๆๆ ฟอแมท ลง window ใหม่ แผ่นเดิมแล้ว แจ้นปายซื้อแผ่นใหม่ ล่าสุด ก็อาการเดิมหมดเลย ใครทราบข้อไหนช่วยหน่อยนะคะ ใครทราบทุกข้อ จา -/\- ขอบคุณมากๆคะ

    ขอบคุณทุกคนที่ช่วยนะคะ

  2. #2
    OverclockZone Member ounzo's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2007
    Location
    BKK KA

    Default

    ลืมบอกไปคะ

    เช็ค HDD 0 bad sector
    PSU เปลี่ยนได้ ไม่เกิน 2 ปี

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    GMM Grammy !!~*

    Default

    MB ลาโลกแล้วรึเปล่าครับ

    รอท่านต่อไปแล้วกัน ผมความรู้หางอึ่ง เกรงจะให้ข้อมูลไม่ถูกต้องนัก

  4. #4
    OverclockZone Member naruebase's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    บางบอน4 หนองแขม บางแค วงเวียนใหญ่ ท่าพระ พระราม2 ดาวคะนอง

    Default

    อุณหภูมิ CPU ลองทาซิลิโคนดูใหม่นะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member atel's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006

    Default

    confirm ว่า ทา silicon ใหม่ อีกคนคับ
    แล้วค่อยดูว่ายังมีปัญหาอะไรอีก ค่อยๆ แก้ไปทีละจุด

  6. #6
    OverclockZone Member atel's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006

    Default

    ส่วนเสียงติ๊ดๆ อากจะมาจากเมนบอร์ด เพื่อ แจ้งว่า CPU ร้อนเกินไปก็ได้ครับ
    เพราะ เปิดเครื่องก็ 58 แล้ว เล่นเกมไปนี้ น่าจะทะลุ 70

  7. #7
    DemonXIII
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by atel View Post
    ส่วนเสียงติ๊ดๆ อากจะมาจากเมนบอร์ด เพื่อ แจ้งว่า CPU ร้อนเกินไปก็ได้ครับ
    เพราะ เปิดเครื่องก็ 58 แล้ว เล่นเกมไปนี้ น่าจะทะลุ 70
    ยืนยันอีกคนครับ เพราะปรกติเปิดเครื่องของผมไม่ต้องเป่าลมติดแอร์ก็ 52-53 เต็มที่ไม่เกิน 66

    ลองเช็คว่าแนบสนิทไม ?

    ซิลิโคนไม่เกิน 100 มีเยอะแยะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default

    ให้ช่างเช็คให้ดีกว่ามั้งครับขัวร์

  9. #9
    OverclockZone Member magzaa's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2006

    Default

    ไวรัส ป่ะครับ

    แล้วอุณหภูมิ ที่ cpu มันขึ้นเยอะ ได้ทำความสะอาดบ้างรึป่าวครับ บางทีพวกสิ่งสกปรกมันเข้าไปอุดตัน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •