overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: AMD Phenom X4 9950+GA-MA790GP-UD4H เต่ามากๆ

  1. #1
    OverclockZone Member xbird66's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2008
    Location
    Rama 7

    Red face AMD Phenom X4 9950+GA-MA790GP-UD4H เต่ามากๆ

    อุปกรณ์ที่ใช้ในเครื่อง (CM 690)
    AMD Phenom X4 9950 เพิ่งปรับตัว X เป็น X14 = 2.8 MHz อ่ะ ครับ (เดิมเป็น 2.6 MHz)
    GA-MA790GP-UD4H
    DVD ASUS SATA
    ตัวที่ 1.WD Raptor 74 GB. SATA ไว้สำหรับรัน O/S อ่ะ ครับ
    ตัวที่ 2.SEAGATE 1.5 TB. SATA เอาไว้เก็บข้อมูล
    ตัวที่ 3. SEAGATE 500 GB. IDE เอาไว้เก็บข้อมูล
    ตัวที่ 4. SEAGATE 300 GB. IDE เอาไว้เก็บข้อมูล
    ตัวที่ 5. SEAGATE 160 GB. SATA เอาไว้เก็บข้อมูล
    O/S Windows XP SP 3 V.3311 Ori
    Monitor LCD 32 ince ต่อแบบ D-SUB (เป็นจอทีวี)
    มีเรื่องรบกวนถามพี่ๆ ใน OCZ ครับ ว่าทำไม เครื่องแบบว่าเต่าๆๆๆๆ และเต่า มากๆ คิดและทำงานช้ามาก ความรู้สึกเหมือนเครื่องพวก 486 เลยครับ ไม่รู้ว่าต้องปรับแต่งอะไรบ้าง ที่ปรับแต่งไปแล้วมี AMD Phenom X4 9950 เพิ่งปรับตัว X เป็น X14 = 2.8 MHz อ่ะ ครับ (ดูในโปรแกรม CPU-Z) ไม่กล้าปรับแต่งอาไรมากไปกว่านี้กัว แต๊บ อย่างที่ว่ากัน ถามผู้รู้ดีกว่า
    1.ต้องเพิ่มอาไรบ้างในระบบ ?
    2.ต้องรับแต่งอาไรบ้าง ?
    ผมใช้งานทั่วไป โหลดบิต ดูหนัง ฟังเพลง ตัดต่อหนังมั่งบ้างครั้ง แต่ว่าเครื่องเต่ามากๆ ถึงมากที่สุด ประกอบมาไม่คุ้มค่าการรอค่อย เลย ครับ เลยต้องมาตั้งกระทู้ ถาม ?? ขอบคุณพี่ๆ ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member TikkyMix's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2008
    Location
    โคราช

    Default

    ไม่สันทัด AMD รอท่านผู้รู้จิงมาช่วยไขข้อกระจ่าง - -

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Talking

    Quote Originally Posted by TikkyMix View Post
    ไม่สันทัด AMD รอท่านผู้รู้จิงมาช่วยไขข้อกระจ่าง - -

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ลองลงวินโดวใหม่บวกกับคราวนี้ ไดรเว่อร์ทุกอย่างใหม่หมด

  5. #5
    OverclockZone Member xbird66's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2008
    Location
    Rama 7

    Smile

    Quote Originally Posted by TikkyMix View Post
    ไม่สันทัด AMD รอท่านผู้รู้จิงมาช่วยไขข้อกระจ่าง - -
    ขอบคุณครับ

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ขอบคุณครับ

  6. #6
    OverclockZone Member xbird66's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2008
    Location
    Rama 7

    Red face

    Quote Originally Posted by Blademint View Post
    ลองลงวินโดวใหม่บวกกับคราวนี้ ไดรเว่อร์ทุกอย่างใหม่หมด
    ลองลง ไป รอบ 3 แล้ว ครับ ยังเป็นเหมือนเดิม อ่ะ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ลองใช้ HDTune ตรวจดู HDD ทุกตัวของท่าน เพราะสาเหตุอาจจะมาจาก HDD ก็ได้

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ลืมบอกไปว่าให้ตรวจว่ามันทำงานที่ความเร็วปกติทุกตัวหรือเปล่า

  9. #9
    OverclockZone Member minipop's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2008
    Location
    BKK

    Default

    ดูสเปกแล้วแรงพอสมควรเลยนะ ไม่น่าจะช้าเลย
    ผมใช้บอร์ดตัวเดียวกันท่านแต่ผมใช้ 7750be
    ระบบโดยรวมทีว่าแรงทีเดียวเน้นงานตัดต่อกับ auto cad

    ลองเช็ค Bad ดูครับ หรือไม่ก็ลบไฟล์ขยะทั้งหมดในคอมแล้วก็ ดีเฟค ไดฟ์ทุกไดฟ์ดูครับ
    ถ้าหมดหนทางก็ลองฟอร์แมตคอมดูครับ อาจจะช่วยได้

  10. #10
    OverclockZone Member hipnote's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2008

    Default

    555 cpu เเรงจนจน หาดเเวร์ตัวิื่นตามไม่ทันเรยโว้ย

  11. #11
    OverclockZone Member xbird66's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2008
    Location
    Rama 7

    Red face

    Quote Originally Posted by Blademint View Post
    ลองใช้ HDTune ตรวจดู HDD ทุกตัวของท่าน เพราะสาเหตุอาจจะมาจาก HDD ก็ได้
    เช็คแล้ว ครับ ปกติทุกตัว เลย

    Quote Originally Posted by Blademint View Post
    ลืมบอกไปว่าให้ตรวจว่ามันทำงานที่ความเร็วปกติทุกตัวหรือเปล่า
    ปกติ ครับ ทุกตัว อ่ะ

    Quote Originally Posted by minipop View Post
    ดูสเปกแล้วแรงพอสมควรเลยนะ ไม่น่าจะช้าเลย
    ผมใช้บอร์ดตัวเดียวกันท่านแต่ผมใช้ 7750be
    ระบบโดยรวมทีว่าแรงทีเดียวเน้นงานตัดต่อกับ auto cad
    ผม ก็ ไม่ เข้า ใจ เหมือน กาน ครับ ทีแรกนึกว่า แรง เต่า ไม่คุ้ม เลย

    ลองเช็ค Bad ดูครับ หรือไม่ก็ลบไฟล์ขยะทั้งหมดในคอมแล้วก็ ดีเฟค ไดฟ์ทุกไดฟ์ดูครับ
    ถ้าหมดหนทางก็ลองฟอร์แมตคอมดูครับ อาจจะช่วยได้
    ทำหมด แล้ว ครับ ก็ ปกติ ดี ออ่ะ

    Quote Originally Posted by hipnote View Post
    555 cpu เเรงจนจน หาดเเวร์ตัวิื่นตามไม่ทันเรยโว้ย
    อันนี้ ไม่ รู้ ครับ ใครตามใคร แต่ ผม อยากให้ มัน สมบูรณ์ เร็วหน่อย กับ เงิน ที่เสีย ไป อ่ะ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    Nonthaburi

    Default

    จอท่านใหญ่มาก เลยปรับความละเอียดได้สูงสุดแถมท่านไม่มีกาดจอ เลยทำให้ดูช้าไปเองหรือเปล่าครับ
    เครื่องทานอาจจะปกติก็ได้
    ผมว่าลองรัน PC mark 05 กับ 3Dmark 05 06 ดูแล้วลองดูผลถ้าคะแนนทุกอย่างออกมาปกติก็เลิกห่วงได้เลยครับเพราะแสดงว่าเครื่องท่านปกติดีทุกอย่าง

  13. #13
    OverclockZone Member FreeDom's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ลอง เปลี่ยน HDD ลง windows หรือยังครับ

  14. #14
    OverclockZone Member argu's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2007

    Default

    คําตอบอยู่ที่คะแนนครับ ตามข้างบนนั้นแหละ
    ถ้าคะแนนผิดค่อยมาหาที่ผิด

  15. #15
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    คะแนนไม่ใช้ผลที่ตะวัดว่า OS ทำงานช้าหรือผิดปกตินะครับ

    การมีปัญหากับ OS หรือ ไดร์เวอร์บางตัวกับฮาร์ดแวร์ก็มีผลทำให้หน่วงหรือช้ามากๆได้ครับ แต่เทสคะแนนออกมาก็ปกติ

    อย่าไปฝากทุกอย่างไว้ที่คะแนนครับ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    Nonthaburi

    Default

    แต่ผมเคยลองบางทีคะแนนมันไม่ขึ้นเลยนะครับหรือไม่ก็ค้างไปเลย

  17. #17
    OverclockZone Member xbird66's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2008
    Location
    Rama 7

    Red face

    Quote Originally Posted by Blademint View Post
    จอท่านใหญ่มาก เลยปรับความละเอียดได้สูงสุดแถมท่านไม่มีกาดจอ เลยทำให้ดูช้าไปเองหรือเปล่าครับ
    เครื่องทานอาจจะปกติก็ได้
    ผมว่าลองรัน PC mark 05 กับ 3Dmark 05 06 ดูแล้วลองดูผลถ้าคะแนนทุกอย่างออกมาปกติก็เลิกห่วงได้เลยครับเพราะแสดงว่าเครื่องท่านปกติดีทุกอย่าง
    ครับพี่ แต่เขาว่าการ์ดจอออนบอร์ด รุ่นนี้แรงระดับหนึ่ง นิ ครับ ผมก็ยังงงอยู่ ทดสอบอย่างนี้เกี่ยวด้วยเหรอ ต้องลองแล้ว ครับ ขอบคุณ

    Quote Originally Posted by FreeDom View Post
    ลอง เปลี่ยน HDD ลง windows หรือยังครับ
    ก็ลองลง windows แล้ว ครับ ก็ยังไม่ดีขึ้นเลย อ่ะ

    Quote Originally Posted by argu View Post
    คําตอบอยู่ที่คะแนนครับ ตามข้างบนนั้นแหละ
    ถ้าคะแนนผิดค่อยมาหาที่ผิด
    เหรอครับอยู่ที่คะแนน ต้องลองครับ เดี่ยวไปลองแล้ว อ่ะ

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    คะแนนไม่ใช้ผลที่ตะวัดว่า OS ทำงานช้าหรือผิดปกตินะครับ
    อ่ะ ครับ ผมก็ยังไม่เคยลองเลยพี่ แล้ว อย่างไรถึงจะทดสอบได้ครับ แล้วโปรแกรมไหนดี

    การมีปัญหากับ OS หรือ ไดร์เวอร์บางตัวกับฮาร์ดแวร์ก็มีผลทำให้หน่วงหรือช้ามากๆได้ครับ แต่เทสคะแนนออกมาก็ปกติ
    อย่าไปฝากทุกอย่างไว้ที่คะแนนครับ
    อ่ะ ครับ ผมหาไม่เจอครับ เลย ต้องถาม นี้ไง ครับ

    Quote Originally Posted by Blademint View Post
    แต่ผมเคยลองบางทีคะแนนมันไม่ขึ้นเลยนะครับหรือไม่ก็ค้างไปเลย
    เหรอครับ เดี่ยว ไปลอง ทำดู ครับ

  18. #18
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    PCMark 2005 ลองเทสทุกหัวข้อดูครับ

    ถ้าคะแนนออกไม่ครบ น่าปวดหัวแน่ๆ

    แล้วปรับความละเอียดของภาพเท่าไรหรือ

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •