overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 28

Thread: หม้อแปลงไฟฟ้า จาก220vเป็น240v

  1. #1
    OverclockZone Member jarzabrike's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    อาร์ดา (Arda)

    Default หม้อแปลงไฟฟ้า จาก220vเป็น240v

    มีที่ไหนขายหม้อแปลงไฟฟ้า จาก220vเป็น240v บ้างครับแล้วราคาประมาณเท่าไหร่ เพราะรู้สึกว่าไอ้ลำโพงC5ของผมมันต้องการไฟ240v แต่ผมเสียบใช้งานตรงๆกับไฟที่หอ มันใช้ได้นะแต่เวลาคนใช้ไฟเยอะๆ เช่นหน้าหอเปิดลำโพงตัวใหญ่ๆจัดงานเลี้ยงฯ แล้วลำโพงผมมันจะดับ(เปลี่ยนเป็นไฟสีส้มเอง) ผมเลยคิดว่ามันน่าจะเกิดจากอาการไฟไม่พอ(เดา)

    อยากถามอะไรหน่อยด้วยนะครับ ถ้าลำโพงต้องการไฟ240v แต่ไฟที่เราเสียบให้มัน ขึ้นๆลงๆเช่นบางทีอาจจะ195v บางที230v ช่วงที่มันดรอป(195V) มันทำให้ลำโพงเราดับได้รึเปล่าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Ittipol02's Avatar
    Join Date
    21 May 2008

    Default

    อาการแบบนั้น หาupsมาใช้ดีกว่ามั้ยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member jarzabrike's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    อาร์ดา (Arda)

    Default

    เคยซื่อ ups มา2ตัว ใช้กับคอม แต่มันพังไวไปหน่อย-*- ไม่เห็นมันจะเก็บไฟได้เลย ไฟดับปุ๊บคอมรีสตาร์จปั้บ แต่สามารถเปิดคอมต่อไปได้อีกประมาณ5นาทีหลังจากคอมรีสตาร์จ(ซื่้อมาทำไมฟ่ะเนี๊ยะ)
    แล้วมีupsตัวไหนให้output240บ้างครับ เอาแบบราคาไม่แพงจะมาใช้กับลำโพงตัวเดียว~~

  4. #4
    OverclockZone Member camera's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2006
    Location
    13.784893,100.613126

    Default

    ^
    ^
    -ใช้ UPS W น้อย กับคุณภาพไม่ดีถึงจะมีอาการแบบนี้ครับ
    ..........................................................................
    ปัญหาไฟตก ต้องใช้ stabilizer ครับ ถ้าใช่ ups กับ c5เสียงจะห่วยอย่างเห็นได้ชัด

  5. #5
    OverclockZone Member jarzabrike's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    อาร์ดา (Arda)

    Default

    stabilizer มันตัวล่ะเท่าไหร่ครับ หาซื่อได้ที่ไหนบ้าง

  6. #6
    OverclockZone Member jarzabrike's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    อาร์ดา (Arda)

    Default

    stabilizer ตัวที่ปรับOutputเป็น240Vได้ ใครมีข้อมูลข้อผมหน่อย เอาแบบไม่แพงนะ- -

  7. #7
    OverclockZone Member csanti2000's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007

    Default

    stabilizer นี่อย่างแพงเลยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member torlek's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2008

    Default

    มันมีด้วยหรอครับ หม้อแปลงไฟฟ้า จาก220vเป็น240v ?? ความรู้ใหม่จริงๆ
    ผมว่าไม่น่าเกี่ยวนะ ที่เครื่องเขียนว่ารับ 240v จริงๆแล้ว บ้านเราก็ขึ้นๆลงๆอย่างที่เข้าใจอยู่แล้ว

    ลองดูปลาหมึก หรือ powerbridge ดีกว่าครับ


  9. #9
    OverclockZone Member mballx's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2006
    Location
    A, A

    Default

    220>240 v มันใช้งานด้วยกันได้นิ

  10. #10
    OverclockZone Member NVB's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2008

    Default

    เครื่องไฟฟ้าที่ใช้ 220V สามารถทำงานได้ทีในย่าน 200 - 240V ครับ

    ยกเว้นพวกหม้อแปลง ถ้าไฟเข้าน้่อย หรือ มากกว่า 220 มากๆ ไฟออกก็จะเพี้ยนครับ

    อย่างคอมนี้เป็น switching power supply ไม่มีปัญหา

  11. #11
    OverclockZone Member jarzabrike's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    อาร์ดา (Arda)

    Default

    Quote Originally Posted by torlek View Post
    มันมีด้วยหรอครับ หม้อแปลงไฟฟ้า จาก220vเป็น240v ?? ความรู้ใหม่จริงๆ
    ผมว่าไม่น่าเกี่ยวนะ ที่เครื่องเขียนว่ารับ 240v จริงๆแล้ว บ้านเราก็ขึ้นๆลงๆอย่างที่เข้าใจอยู่แล้ว

    ลองดูปลาหมึก หรือ powerbridge ดีกว่าครับ

    ไอ้นี่ตัวเท่าไหร่ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member jarzabrike's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    อาร์ดา (Arda)

    Default

    Quote Originally Posted by mballx View Post
    220>240 v มันใช้งานด้วยกันได้นิ
    ใช้ได้ครับบางอาทิตย์ไม่มีดับเลย แต่วัน2วันนี่คนมาเต็มหอเลย มันชอบดับเองผมเลยคิดว่ามันเกิดจากไฟมันไม่พอ

  13. #13
    OverclockZone Member slipknot3195's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by jarzabrike View Post
    ไอ้นี่ตัวเท่าไหร่ครับ
    ปลาหมึก ปิยนัส 3950
    Powerbridge6 ปิยนัส 4300

  14. #14
    OverclockZone Member jarzabrike's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    อาร์ดา (Arda)

    Default

    Quote Originally Posted by slipknot3195 View Post
    ปลาหมึก ปิยนัส 3950
    Powerbridge6 ปิยนัส 4300
    หลายตังอยู่เหมือนกัน-*-

    ดูตามเว็บมามันทำหน้าที่กรองnoise เฉยๆไม่ใช้เหรอครับ มันช่วยให้ไฟนิ่งด้วยเหรอ สงสัยต้องหาstabilizerแทน (เปลืองตังจริงๆ เดียวปัดใช้มันไปทั่งอย่างงั้นไฟตกก็ใช้750แทน)

  15. #15
    OverclockZone Member camera's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2006
    Location
    13.784893,100.613126

    Default

    อาการท่านไม่ใช่ไฟกวนครับ แต่เป็นไฟตก ไฟไม่นิ่ง ครับ ปลาหมึกเอาไม่อยู่ เพราะปลาหมึกมันแค่กรองไฟเฉยๆไม่ได้ปรับแรงดัน ต้องเป็น stabilizer ครับ ทั้งกรอง ทั้งปรับแรงดัน ผมแนะนำ ตัวนี้ครับ ราคาก็แถวๆ 4000 ใช้งานได้หลากหลายกว่าเยอะครับทั้งปรับแรงดัน
    เซิร์ส สไปรท์ EMI/RFI ถ้าเอาแค่สเปคคล้ายแบบปลาหมึก ผมซื้อแค่อันละ 4-500 เองครับ

    .................................................
    220->240 ไม่ต้องไปหาหรอกครับ ไฟบ้านปกติมัน 220 แต่อาจกระเพื่อมได้ตั้งแต่ 200 - 240 และบังเอิญบ้านท่านอาจไฟตกมากไปหน่อยเพราะเอาเครื่องชุดใหญ่มาลง เป็นเรื่องปกติครับ
    Last edited by camera; 11 Mar 2009 at 09:55:22.

  16. #16
    OverclockZone Member jarzabrike's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    อาร์ดา (Arda)

    Default

    Quote Originally Posted by camera View Post
    อาการท่านไม่ใช่ไฟกวนครับ แต่เป็นไฟตก ไฟไม่นิ่ง ครับ ปลาหมึกเอาไม่อยู่ เพราะปลาหมึกมันแค่กรองไฟเฉยๆไม่ได้ปรับแรงดัน ต้องเป็น stabilizer ครับ ทั้งกรอง ทั้งปรับแรงดัน ผมแนะนำ ตัวนี้ครับ ราคาก็แถวๆ 4000 ใช้งานได้หลากหลายกว่าเยอะครับทั้งปรับแรงดัน
    เซิร์ส สไปรท์ EMI/RFI ถ้าเอาแค่สเปคแบบปลาหมึก ผมซื้อแค่อันละ 4-500 เองครับ

    .................................................
    220->240 ไม่ต้องไปหาหรอกครับ ไฟบ้านปกติมัน 220 แต่อาจกระเพื่อมได้ตั้งแต่ 200 - 240 และบังเอิญบ้านท่านอาจไฟตกมากไปหน่อยเพราะเอาเครื่องชุดใหญ่มาลง เป็นเรื่องปกติครับ
    ขอบคุณครับท่านเดียวไปหาทุนเอาตัวนี่สักตัวล่ะกัน

  17. #17
    OverclockZone Member mballx's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2006
    Location
    A, A

    Default

    ท่านปืนขึ้นไปเสาไฟตัวเมีย เอาหม้อ....แปลงลงมาต่อเลยครับ

  18. #18
    OverclockZone Member jarzabrike's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    อาร์ดา (Arda)

    Default

    Quote Originally Posted by mballx View Post
    ท่านปืนขึ้นไปเสาไฟตัวเมีย เอาหม้อ....แปลงลงมาต่อเลยครับ





    ผมไปซื่อ UPS ที่มีระบบ Stabilizer แบบนี่แทนได้ป่าวเห็นมันถูกดีไม่กี่พันเอง เสียงมันจะหวยปล่าวครับ

  19. #19
    OverclockZone Member jarzabrike's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    อาร์ดา (Arda)

    Default

    แบบนี่อ่ะครับ
    http://www.thanni.com/index.php?main...oducts_id=4744

  20. #20
    OverclockZone Member camera's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2006
    Location
    13.784893,100.613126

    Default

    ไม่เข้าท่าครับ เก็บตังค์ต่อดีกว่า ตัวเล็กด้วยเดี๋ยวจะกระจายทั้ง ups ทั้ง c5

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •