overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20

Thread: ข้างบ้านฝากถาม คอมเปิดติดยาก ติดแล้วก็ดับเองอีก เป็นเพราะ?

  1. #1
    OverclockZone Member fachee191's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2007

    Default ข้างบ้านฝากถาม คอมเปิดติดยาก ติดแล้วก็ดับเองอีก เป็นเพราะ? อัพเดทแล้วครับ มาดูผล

    อาการ เปิดติดยาก พอกดเปิดพัดลมหมุนแต่ไม่ขึ้นภาพ

    พอเปิดติดเล่นไปดับเองแต่พัดลมยังหมุนอยู่ดับแต่จอ

    เคยเอาไปร้านที่พัรทิพมาที กลับมาเป็นเหมือนเดิน

    ช่วยทีครับอาการแบบนี้เป็นอะไรได้บ้าง
    Last edited by fachee191; 10 Mar 2009 at 15:26:02.

  2. #2
    OverclockZone Member meow-meow's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2008

    Default

    PSU น่าจะกลับบ้านเก่าน่ะครับ..
    ลองหา PSU ใหม่มาใส่ดูครับ

  3. #3
    OverclockZone Member fachee191's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2007

    Default

    ดันต่อ

  4. #4
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    ไม่รู้เหมือนกัน

    Default

    PSU

    อีกเสียง

  5. #5
    OverclockZone Member ceo-x's Avatar
    Join Date
    24 Dec 2007
    Location
    บางไทร

    Default

    ^
    ^
    ^
    ตามนั้น

  6. #6
    OverclockZone Member Big's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    BKK

    Default

    P S U บอกเค้าใช้วัตต์แท้ไปเลยคับ

    เรือใบเขียว ลูกละแค่ 2690

  7. #7
    OverclockZone Member Psycho_AJ's Avatar
    Join Date
    16 Nov 2008
    Location
    หน้าจอLCD

    Default

    PSU แน่นอนอีกเสียงครับ เพราะผมก็เคยเป็นมาก่อน เปลี่ยนปุ๊บหายปั๊บ(เงินหายพร้อม 555)

  8. #8
    OverclockZone Member fachee191's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2007

    Default

    ตอนนี้ผมแยกชิ้นส่วนของเครื่องที่เป็นมาหมดแล้วครับ

    แล้วเอา power ram vga hdd(มาต่อเป็น2ตัว) มาใส่เครื่องผม คุณพระช่วยมันเปิดติดครับ

    ของผม 5200+ ecsblack

    เครื่องข้างบ้าน P D mainboard ยี้ห้อไรไ่ม่รู้น่าจะ msi RC410-M

    ลองไม่ได้มากกว่านี้มันคนละค่ายงะ

    อย่างนี้สรุปได้ยังครับว่า ไม่ mainboard ก็ cpu

    งง จริง สรุปมันเป้นที่ psu จริงหรอครับ แต่เอาpsuของเค้ามาใส่เครื่องผมเปิดติดนะครับเปิดอยู่นานเหมือนกัน
    Last edited by fachee191; 12 Mar 2009 at 16:03:03.

  9. #9
    OverclockZone Member fachee191's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2007

    Default

    ดันๆ หาคนช่วย

  10. #10

  11. #11
    immortalpao's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2008
    Location
    สงขลา,หาดใหญ่

    Default

    โรงไฟฟ้ามีปัญหา (PSU)

  12. #12
    OverclockZone Member omyimtogo's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2009

    Default

    ผมว่าความร้อน
    ที่เปิดติดยากเพราะรออุณหภูมิลดอยู่ให้ถึงระัดับที่เปิดได้
    แต่พอเริ่มใช้งานมันก็เริ่มร้อนอีกก็เลยดับ

  13. #13
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    ไม่รู้เหมือนกัน

    Default

    Quote Originally Posted by omyimtogo View Post
    ผมว่าความร้อน
    ที่เปิดติดยากเพราะรออุณหภูมิลดอยู่ให้ถึงระัดับที่เปิดได้
    แต่พอเริ่มใช้งานมันก็เริ่มร้อนอีกก็เลยดับ
    ดับ = ไฟไม่พอ

    ค้าง แฮ๊งค์ = ร้อน

  14. #14
    OverclockZone Member fachee191's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2007

    Default

    คือตอนนี้ เอาpower ram vga hddมาใส่กับเครื่องผมแล้วมันเปิดติด ไม่ได้แสดงว่ามันใ้ช้ได้หรอครับ

    แล้วตอนที่ให้เอามาให้ผมดูมันก็เปิดไม่ติดเลย จอไม่ขึ้นอะไรเลย แต่พัดลมหมุน

  15. #15
    OverclockZone Member fachee191's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2007

    Default

    ดัน

  16. #16
    OverclockZone Member fachee191's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2007

    Default

    หาคนช่วยฟันงอยู่นะครับ

  17. #17
    OverclockZone Member monkeypond's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2008

    Default

    ลองเอา psu คุณไปให้เพื่อนยืมสิซักวันนึงแล้วดูอาการ

  18. #18
    OverclockZone Member tiksna's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2007
    Location
    ศรีราชา ชลบุรี

    Default

    ผมว่า อาจจะเป็นที่ เมนบอร์ด

  19. #19
    OverclockZone Member fachee191's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2007

    Default

    งง จริง สรุปมันเป้นที่ psu จริงหรอครับ แต่เอาpsuของเค้ามาใส่เครื่องผมเปิดติดนะครับเปิดอยู่นานเหมือนกัน

  20. #20
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ลองเอาของเครื่องท่านไปใส่ดูครับ

    ถ้าหาย PSU ชัวร์
    ถ้าไม่หาย

    -ตอนที่เปิด มีเสียงร้องอะไรมั้ย?

    อาจจะเป็นที่แรมหรือบอร์ด
    แรมเสียก็ภาพมืดได้เหมือนกันครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •