overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 26

Thread: ท้าเซียนคับ อิอิ ว่าด้วยเรื่อง CPU AMD คับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default ท้าเซียนคับ อิอิ ว่าด้วยเรื่อง CPU AMD คับ

    นี่เลยคับจากลายเซ็นผม
    http://valid.x86-secret.com/show_oc?id=161783

    CPU : AMD Athlon XP (*1)
    CPU Arch : 1 Cores - 1 Threads
    CPU PSN : AMD Athlon(tm)
    CPU EXT : MMX (+) 3DNow! (+) SSE
    CPU Cache : L1 : 64/64 KB - L2 : 256 KB
    Core : Thoroughbred (0.130) / Revision : B0
    CPUID : 6.8.1 / Extended : 7.8
    Freq : 1203.01 MHz (104.61 * 11.5)

    ดูแบบนี้มีใครรู้มั๊ยคับว่า cpu ของผมเนี่ยคับ เป็น Athlon XP ????+ คับ
    ปกติ Freq อยู่ที่ 1150 สั่ง kfc คับ เอ้นม่ายช่ายๆ 1150MHz คับ ผมคล๊อกมันได้นิดเดียวคับ บอร์ดห่วยไม่กล้ามากคับ แล้วถ้าผมจะเปลี่ยน CPU บอร์ดนี้จะรับได้ตัวที่ดีที่สุดคือตัวไหนคับ

    ----------------------------------
    MB Brand :
    MB Model : 8361-686X
    NB : VIA Apollo KLE133 (VT8361) rev 00
    SB : VIA VT82C686 rev 40
    ----------------------------------
    RAM Size : 512 MB
    RAM Freq : 137.9 MHz
    RAM Type : SDRAM
    RAM Ratio : FSB + 33
    RAM Timings : 3-3-3-6
    ----------------------------------
    Slot 1 : 256MB (PC133)
    Slot 1 Manufacturer : Kingston
    Slot 2 : 256MB (PC133)
    Slot 2 Manufacturer : Noname

    ขอบคุณมากคับ

  2. #2
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    AMD Athlon XP 1500+ ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    1500+ ??
    Last edited by raatasamut; 12 Mar 2007 at 17:23:01.

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    1500+ เองเหรอคับ ว๊าววว ทำ P4 2.6 บ้านน้าผมหงายไปเลย ไม่ได้ล่อเป้านะคับ พูดจิงๆคับ แล้วผมสามารถอัพ cpu ได้มากแต่ไหนคับ แบบว่าซื้อ cpu ตัวใหม่อ่าคับ S.A

    แต่จากที่ผมศึกษาจากเว็บต่างๆเก่าๆ 1500+วิ่งที่ 1333 MHz หนิคับ
    แต่ 2600+ เนี่ยคับ วิ่ง 1150 เท่าของผมแป๊ะเลย แต่ก้อ งง อะคับ ทำไม 2600+ วิ่งได้น้อยกว่าอ่าคับ

    Quote Originally Posted by toadii View Post

    Bought AMD Athlon XP 2600, but says 1150 in Bios

    --------------------------------------------------------------------------------

    In BIOS when computer starts/restarts, it says AMD Athlon XP 1150.

    It says 1150 when I have it overclocked (I think).
    In BIOS CPU Setup, there are 2 things I can modify.
    When I set both to 100 and 200, it displays AMD Athlon XP 1150.

    I've tried optimizing settings and top performance options, but i have had no luck. CPU temp is 45C. Can someone please offer me advice? Thanks.
    เหมือนท่านนี้เลยคับ

  5. #5
    OverclockZone Member best0032001's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ตอบ อย่างเซียง xp1800+ ครับ ฟันธง

  6. #6
    OverclockZone Member best0032001's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    AMD Athlon XP 1500+ ครับ
    Thoroughbred (0.130) / Revision : B0
    ไม่มีครับ

  7. #7
    OverclockZone Member เสือไรเฟิล's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ระเบิดธงแบบ step เสือไรเฟิล
    การันตี XP 1800+ เพราะตัวคูณ 11.5
    ส่วน ทำไม ไม่ใช่ 2600+ เพราะตัว นั้นที่เป้น Thoroughbred มันเป็น ตัวคูณ 12.5
    แล้วก็ไม่ใช่ 2600+ ที่เป้น BARTON เพราะ ตัวนั้นมันเป็น L2 512K
    อีกทั้งยังเป้น ชิบ KT133A รองรับแค่ SD ram เป็นไปไม่ได้เลย ที่ จะรู้จักบาตั้นได้
    ส่วน ถ้า จะทำให้ มัน ทำความเร็ว ตาม CPU จริงๆ นั้นต้องดัน BUS ไป133 ซึ่ง บอร์ดอาจจะไม่ไหว ได้ จบข่าว ส่วน CPU ที่รองรับได้ ก็คงแค่ตัวนี้ละครับ
    Last edited by เสือไรเฟิล; 12 Mar 2007 at 18:26:00.

  8. #8
    OverclockZone Member KANG's Avatar
    Join Date
    21 Nov 2006

    Default

    นั้นแหละตามเสือไรเฟิล คิดเหมือนกัน

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    1800+ แบบปกติมันวิ่งที่ 1533 MHz ไม่ใช่เหรอคับทำไมมันขึ้นแค่นี้อ่าคับ รึว่าเป็นที่บอร์ดคับ

  10. #10
    OverclockZone Member เสือไรเฟิล's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ผมว่า บอร์ด มันไม่รับ FSB 133 ละมั้งครับไม่ก็ จขกท ไม่ยอมsetไป 133

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    ข้อมูลเมนบอร์ดคับ 200 / 266MHz FSB อันนี้หรือป่าวคับมันก้อเกินหนิคับ


    M7VKQ

    PROCESSOR

    Socket A
    AMD Athlon™ XP , Athlon™ and Duron™ Processor
    200 / 266MHz FSB


    CHIPSET
    VIA VT8361(KLE133) / VT82C686B

    SPECIAL FEATURES

    MEMORY
    2x 168-pin SDRAM DIMM
    Maximum 1GB
    PC100/133

    EXPANSION SLOT
    3 x PCI
    1 x AMR

    I/O
    1 x Parallel, 1 x Serial
    1 x PS/2 Mouse, 1x PS/2 Keyboard
    2 x Rear USB
    1 x Game Port, 1 x Speak-out, 1 x Line-in, 1 x Mic.-in
    1 x Floppy Disk
    4 x IDE Hard Disk Devices
    Ultra DMA33/66/100
    2 x Front USB (optional)




    INTEGRATED VIDEO

    Trident Blade 3D Video Integrated

    INTEGRATED AUDIO
    AC'97 2.2 Audio CODEC Onboard

    HARDWARE MONITOR FUNCTION
    CPU Fan Speed
    System Voltage
    CPU Temperature

    SIZE
    Micro ATX Form Factor
    Dimension: 19.8cm X 24.4cm ( W x L )

    OPTIONAL
    LAN

    CERTIFICATION
    Last edited by raatasamut; 12 Mar 2007 at 23:17:18.

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    คงต้องไปปรับบัส cpu ใน bios ให้วิ่งที่ 133 กระมังครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    ปรับตรงฟังก์ชั่นไหนเหรอคับผมลองเข้าไปดูแต่หาไม่เจออ่าคับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    นี่รูปคับแต่ไม่ชัด ถ่ายสดๆ คับ

  15. #15
    OverclockZone Member best0032001's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    กำ นึกว่า คนถามรู้คำตอบ

    ถ้าไม่รู้ จะได้ช่วย อธิบาย

    คาด ว่า bios คุณ ไม่รู้ จัก cpu รุ่นครับ
    มันเลย ตั้งค่าไม่ถูก
    ส่วน มัน จะup ให้มันรู้ได้หรือ ไม่ไปดูเอง ที่ web ของ board นั้น

    แต่คิดว่าได้
    เพราะเคยทำมาแล้ว

    แต่เป็น board gigabyte

  16. #16
    OverclockZone Member เสือไรเฟิล's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    core แบบนี้ TB แน่นอน ดัน BUSไป 133 โลดครับพี่น้อง

  17. #17
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ใช้ไปเถอะครับ อย่าเปลี่ยนเลย คุ้มแล้วครับ บอร์ด via ได้ประมาณยี้ครับ

  18. #18
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ท่านเสือฟันธง x1300 pro ให้ทีดิ

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    ลองเข้าไปดูแล้วคับใน bios มันมีให้เพิ่มถึงแค่ 113 เองคับ แต่เพิ่มไปที่ 105 มันก็เน่าแล้วคับ เหอๆ

  20. #20
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    ถ่ายบอดมาด้วยสิครับ
    มันปรับแบบ ดิป สวิตซ์ รึปล่าว

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •