overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: M/b ไม่รองรับ มัลติ GPU

  1. #1
    OverclockZone Member fullload's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    50/5 หมู่ 2 ต.บางกระทึก อ.สามพราน จ.นครปฐม

    Default M/b ไม่รองรับ มัลติ GPU

    M/b ที่ไม่รองรับ มัลติ GPU จะใส่การ์ดจอ ที่เป็นมัลติ GPU จะทำให้ bandwidh เหลือเท่าGPU เดียวหรือครับ มีวิธีแก้หรือเปล่าหรือต้องเปลี่ยน M/B ที่เป็น SLI อย่างเดียวเลยครับ แล้วมี M/B ยี่ห้อใดบ้างที่มี PCI-X หนึ่งสล็อด แล้วรองรับ มัลติ GPU บ้าง ( cpu ผมเป็น AMD AM2 ครับ )
    ของมันผมเทสแล้วได้คะแนนน้อยจังครับ
    Last edited by fullload; 14 Nov 2009 at 10:29:37.

  2. #2
    OverclockZone Member fullload's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    50/5 หมู่ 2 ต.บางกระทึก อ.สามพราน จ.นครปฐม

    Default

    รบกวนขอคำชี้แนะด้วยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Nihilus's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008
    Location
    ไม่รู้อ่ะ..เมา...

    Default

    เอิ๊กๆ ผมก็เป็นตอนใช้ 9800GX2 คะแนนประมาณนี้เลย
    แต่ลองเทส 3dMark06 ดูมันก็ปกติครับ งงเหมือนกัน
    สงสัยโปรแกรมมันเพี้ยนมั้งครับ

  4. #4
    OverclockZone Member fullload's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    50/5 หมู่ 2 ต.บางกระทึก อ.สามพราน จ.นครปฐม

    Default

    Quote Originally Posted by Nihilus View Post
    เอิ๊กๆ ผมก็เป็นตอนใช้ 9800GX2 คะแนนประมาณนี้เลย
    แต่ลองเทส 3dMark06 ดูมันก็ปกติครับ งงเหมือนกัน
    สงสัยโปรแกรมมันเพี้ยนมั้งครับ
    3dMark06 ควรเท่าไรครับถึงจะปกติครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Nihilus's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008
    Location
    ไม่รู้อ่ะ..เมา...

    Default

    http://service.futuremark.com/search/form.action

    ลงหาตัวเปรียบเทียบดูครับ

  6. #6
    OverclockZone Member fullload's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    50/5 หมู่ 2 ต.บางกระทึก อ.สามพราน จ.นครปฐม

    Default

    ดีครับเดี๋ยวคงต้องโหลด 3d mark 06 มาดูก่อนครับว่าเป็นอย่างไร ถ้าคะแนนไม่ได้มาตราฐาน คงต้องเปลี่ยน M/b ของผมมันไม่ มี SLI ครับ หรือของเก่าตกรุ่นมันจะไม่แรงก็ได้มั้งครับผมว่า

  7. #7
    OverclockZone Member Nihilus's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008
    Location
    ไม่รู้อ่ะ..เมา...

    Default

    มันไม่เกี่ยวกับเมนบอร์ดหรอกครับ ไม่ต้องเปลี่ยน มัน SLI บนการ์ดอยู่แล้ว บอร์ดจะใช้ชิพเซ็ตตัวไหนการ์ดมันก็ทำงานได้เต็มที่อยู่แล้วล่ะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    ดูจากคะแนน cpu ถ้าไม่ oc คงหนีไม่พ้น 4800+/e5200

  9. #9
    OverclockZone Member fullload's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    50/5 หมู่ 2 ต.บางกระทึก อ.สามพราน จ.นครปฐม

    Default

    คอมของacer ครับเป็น คอมเซ็ตครับ แมมบอร์ต ติดcaesมา เป็น ชิพเซ็ต AMD 740G ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member fullload's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    50/5 หมู่ 2 ต.บางกระทึก อ.สามพราน จ.นครปฐม

    Default

    หรือ nvidia ต้องชิพเซ็ต nvidia ถึงจะเข้ากันครับ

  11. #11
    OverclockZone Member DemonDusk's Avatar
    Join Date
    15 Jan 2009

    Default

    Quote Originally Posted by fullload View Post
    หรือ nvidia ต้องชิพเซ็ต nvidia ถึงจะเข้ากันครับ
    ผมว่าไม่จำเป็นหรอกคับไม่งั้นคนใช้ชิพเซตnvidiaแต่ใช้การ์ดแดงคอมคงระเบิดแล้วล่ะคับ

  12. #12
    OverclockZone Member fullload's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    50/5 หมู่ 2 ต.บางกระทึก อ.สามพราน จ.นครปฐม

    Default

    Quote Originally Posted by DemonDusk View Post
    ผมว่าไม่จำเป็นหรอกคับไม่งั้นคนใช้ชิพเซตnvidiaแต่ใช้การ์ดแดงคอมคงระเบิดแล้วล่ะคับ
    ผมก็ว่างั้น คงน่าเป็นที่ การ์ด ผมแล้วละมั้งครับสงสัย

  13. #13
    OverclockZone Member fullload's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    50/5 หมู่ 2 ต.บางกระทึก อ.สามพราน จ.นครปฐม

    Default

    ไม่ดูดีขึ้นเลยสำหรับ 3D mark 06
    Last edited by fullload; 14 Nov 2009 at 10:29:37.

  14. #14
    OverclockZone Member fullload's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    50/5 หมู่ 2 ต.บางกระทึก อ.สามพราน จ.นครปฐม

    Default

    Quote Originally Posted by Nihilus View Post
    http://service.futuremark.com/search/form.action

    ลงหาตัวเปรียบเทียบดูครับ
    เชคเปรียบเทียบดูแล้วประมาณนี้ละครับขอบคุณมากครับแสดงว่า ตู้ปลามันอิง CPU ถ้าเดิมๆไม่ได้overclockจะได้น้อย

  15. #15
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    ไม่เกี่ยวกะเมนบอร์ดเลย ซีพียูท่านปั่นคะแนนไม่ขึ้นน่ะ

  16. #16
    OverclockZone Member fullload's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    50/5 หมู่ 2 ต.บางกระทึก อ.สามพราน จ.นครปฐม

    Default

    Quote Originally Posted by amcrew View Post
    ไม่เกี่ยวกะเมนบอร์ดเลย ซีพียูท่านปั่นคะแนนไม่ขึ้นน่ะ
    เปลี่ยนเป็น 3หรือ4 หัวจะดีขึ้นใหมเนี้ย

  17. #17
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default



    แบบนี้เปงไงสเปคลายเซ็น 4 หัวบางตัวยังอายนะ อิอิ
    Last edited by amcrew; 12 Mar 2009 at 09:44:05.

  18. #18
    OverclockZone Member fullload's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    50/5 หมู่ 2 ต.บางกระทึก อ.สามพราน จ.นครปฐม

    Default

    Quote Originally Posted by amcrew View Post


    แบบนี้เปงไงสเปคลายเซ็น 4 หัวบางตัวยังอายนะ อิอิ
    แรงดีจังเลย ผมclockไม่ได้เมมบอร์ต ACER ไม่มีให้ clock


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •