overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: ต่อเน็ตเอง..ทำยังไง

  1. #1
    OverclockZone Member C2_X's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2009
    Location
    บางนา

    Talking ต่อเน็ตเอง..ทำยังไง

    คือว่าผมใช้เน็ตของทรู มีModemของ Billion [ฺBiPAC5102S]

    แล้วเพื่อนของผมก็ได้สมัครทรู ได้ Router Modem Billion Sky มา

    ของเพื่อนผมมันเปิดโมเด็มมาต่อเน็ตเองได้เลย แต่ของผมต้องเข้าไปต่อเอง

    คือผมอยากให้มันต่อเน้ตเองบ้าง มีวิธีไหมครับ

  2. #2
    OverclockZone Member genx4343's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    PANTIP

    Default

    ก็เปลี่ยนไปใช้ เราเตอร์ ไง

  3. #3
    OverclockZone Member getready2day's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    สุขุมวิท

    Default

    ผมเปลี่ยนโมเดมเลยคับ และ มันต่อเองเลยไม่ต้องลงอะไรเลย ผมใช้ dlinkadsl2+router อ่ะคับหาโมเดมแยกแบบซื้อเองมาเสียบ มันจะต่อเองคับ แต่อย่าให้ทรูรุนะ มันผิดสัญญา เค้าคับ (ผมสมัคร คนเดียว ไวฟาย ทั่วบ้านเลย อิอิ จุจุ ห้ามบอกใคร)
    ต้องเป็น Router นะ

  4. #4
    OverclockZone Member C2_X's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2009
    Location
    บางนา

    Default

    Quote Originally Posted by genx4343 View Post
    ก็เปลี่ยนไปใช้ เราเตอร์ ไง
    มันมีวิธีเปลี่ยนโมเด็มเป็นเร้าเต้อร์ จะมีผลต่อการเล่นเน็ต เปิดบิทไหมครับ

    http://www.thelordofwireless.com/mod...howpage&pid=56 <<< ตามนี้ครับ
    Last edited by C2_X; 10 Mar 2009 at 01:14:28.

  5. #5
    OverclockZone Member C2_X's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2009
    Location
    บางนา

    Default

    Quote Originally Posted by getready2day View Post
    ผมเปลี่ยนโมเดมเลยคับ และ มันต่อเองเลยไม่ต้องลงอะไรเลย ผมใช้ dlinkadsl2+router อ่ะคับหาโมเดมแยกแบบซื้อเองมาเสียบ มันจะต่อเองคับ แต่อย่าให้ทรูรุนะ มันผิดสัญญา เค้าคับ (ผมสมัคร คนเดียว ไวฟาย ทั่วบ้านเลย อิอิ จุจุ ห้ามบอกใคร)
    อยากรุ้อะครับโมเด็มกับเร้าเต้อร์ต่างกันยังไง

  6. #6
    OverclockZone Member C2_X's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2009
    Location
    บางนา

    Default

    ดันๆๆ ครับ ง่วงจัง

  7. #7
    OverclockZone Member C2_X's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2009
    Location
    บางนา

    Default

    Quote Originally Posted by C2_X View Post
    มันมีวิธีเปลี่ยนโมเด็มเป็นเร้าเต้อร์ จะมีผลต่อการเล่นเน็ต เปิดบิทไหมครับ

    http://www.thelordofwireless.com/mod...howpage&pid=56 <<< ตามนี้ครับ
    เคยมีใครใช้วิธีนี้ไหมเอ่ย

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Feb 2009

    Default

    อืมๆ อยากรู้เหมือนกัน ก็จะทำอยู่

    โมเดม เล่นอยู่กับที่เครื่องเดียว

    เราเตอร์ ก็เหมือนไวไฟ ใช้โนตบุตก็ต่อได้ เล่นได้หลายเครื่อง

  9. #9
    OverclockZone Member C2_X's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2009
    Location
    บางนา

    Default

    Quote Originally Posted by heempanda View Post
    อืมๆ อยากรู้เหมือนกัน ก็จะทำอยู่

    โมเดม เล่นอยู่กับที่เครื่องเดียว

    เราเตอร์ ก็เหมือนไวไฟ ใช้โนตบุตก็ต่อได้ เล่นได้หลายเครื่อง
    แต่ว่าเห็นบางคนบอกกันว่า อัพไปพังเลยก็มี แต่บางทีก็แก้ได้ด้วยเฟิร์มแวร์ของทรู

    ไม่ค่อยอยากเสี่ยงเลยอะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    มันแจก ip ได้ด้วยนะเออ

  11. #11
    OverclockZone Member Freekickgundam's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ที่ว่างในใจเธอ

    Default

    เราเตอร์เราจะเข้าไปเซ็ตในฮาร์ดแวร์ให้มันต่อเน็ตให้โดยเราไม่ต้องเปิดคอมได้ครับ ลองซื้อมาแล้วทำตามคู่มือดู
    และถ้าอยากแลนก็ซื้อสวิตหรือฮับมาต่อสายเพิ่มเอาก็ได้มันจะแจกไอพีให้ออโต้

  12. #12
    OverclockZone Member C2_X's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2009
    Location
    บางนา

    Default

    Quote Originally Posted by Freekickgundam View Post
    เราเตอร์เราจะเข้าไปเซ็ตในฮาร์ดแวร์ให้มันต่อเน็ตให้โดยเราไม่ต้องเปิดคอมได้ครับ ลองซื้อมาแล้วทำตามคู่มือดู
    และถ้าอยากแลนก็ซื้อสวิตหรือฮับมาต่อสายเพิ่มเอาก็ได้มันจะแจกไอพีให้ออโต้
    มันไม่เกี่ยวที่ว่าโมเด็มหรือเร้าเตอร์ ต่อเน้ตดีกว่าหรือโหลดได้ดีกว่าใช่ไหมครับ

    มันก็เหมือนกันแค่เร้าเต้อร์แจกIPเองใช่ไหมครับ

    แล้วตามลิงค์ที่ผมหามา สามรถทำได้จริงใช่ไหมครับ
    Last edited by C2_X; 10 Mar 2009 at 13:42:16.

  13. #13
    OverclockZone Member C2_X's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2009
    Location
    บางนา

    Default

    แล้วมีใครพอแนะนำได้บ้างกับการอัพ [ฺBiPAC5102S] เป็นเร้าเต้อร์ได้มั่งอะครับ

    อยากลองทำดู วัดใจกันไปข้างเลย ว่าจะอยุ่หรือไป

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Dec 2006
    Location
    ไทย

    Default

    Quote Originally Posted by C2_X View Post
    แล้วมีใครพอแนะนำได้บ้างกับการอัพ [ฺBiPAC5102S] เป็นเร้าเต้อร์ได้มั่งอะครับ

    อยากลองทำดู วัดใจกันไปข้างเลย ว่าจะอยุ่หรือไป
    search google เลยครับ วิธีทำเพียบ

  15. #15
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    192.168.1.1 พาสหาเอง ไปยืมคู่มือเพื่อนทำตามที่เค้าบอก เข้าไปเซตก็จบ

  16. #16
    OverclockZone Member C2_X's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2009
    Location
    บางนา

    Default

    ขอคุณมากๆครับ

  17. #17
    OverclockZone Member pause's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2009

    Default

    ตัวนี้มันเป็น router ในตัวอยู่แล้วครับ ไม่ต้องไปทำไรมันแค่ต่อสายเน็ตแล้วเลือกเอาว่าจะใช้สาย lan หรือ usb เอาซักสาย ถ้าใช้สาย usb ก็ install โปรแกรมลงไปด้วยมีแผ่นแถมมาอยู่แล้วใช่ไหมครับ

    เสร็จแล้วก็เข้าไปตั้งค่า router ในตามคู่มือ ผมจำไม่ได้หล่ะ ที่บ้านใช้อยู่


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •