overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20

Thread: เปิดคอม จอติดขึ้นยี่ห้อเมนบอดแล้วค้าง

  1. #1
    OverclockZone Member hamstersizes's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2008
    Location
    BKK

    Default เปิดคอม จอติดขึ้นยี่ห้อเมนบอดแล้วค้าง

    อาการคอมของผมตอนนี้คือ เสียบปลั๊ก เปิดคอม จอติด พัดลม cpu หมุน พัดลมการ์ดจอหมุน ไฟแรม ขึ้น แต่จอจะค้างแค่หน้ายี่ห้อของเมนบอร์ด แล้วจะค้าง ทำอะไรต่อไม่ได้เลย ลองปิดแล้วเปิดใหม่ กด del ซ้ำๆ เข้าไบออสได้ เมนบอดมองเหนฮาร์ดดีส มองเหนแรม มองเหน cpu แต่เปิดคอมมันก้อค้างหน้ายี่ห้อของเมนบอดทุกครั้งไป ค้าง...ไม่ไปต่อ ไม่ขึ้นหน้าวินโดวให้เหงเลย อาการแบบนี้ คือยังไงคับ

    มันเปนตอนที่หลังจากเปลี่ยน psu มาอะคับ ก่อนหน้านี้ใช้ psu อันเก่าไม่เปน แต่พอเปลี่ยนตัวใหม่ วัตต์เยอะกว่า กลับเปนเลย

    ใครเคยเปน หรือ พอรู้ บอกวิธีแก้ หรือทำยังไงดี

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    เห็น hdd ไหมครับ ลองเช็คดูว่าตอนประกอบเสียบสายครับป่าว

  3. #3
    OverclockZone Member aekshow's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Default

    ผมเคยเจอนะครับ ซีดีเน่า รออยู่นานมาก กว่าจะเข้าเอิ๊กๆ ลองถอดสาย ซีดีรอมดูถ้ามองเห็นฮาร์ดดิสนะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member hamstersizes's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2008
    Location
    BKK

    Default

    มองเหนฮาร์ดดีสคับ ide master ส่วน slave เสียบซีดีรอมอยู่อะคับ
    แต่ทำไมมันค้างแค่ตรงหน้ายี่ห้อเมนบอด ไม่บูทวินโดวเลย เอาฮาร์ดดีสเพื่อนมาต่อ ก้อเปนเหมือนกัน สายก้อเชคดูหมดแล้ว

  5. #5
    OverclockZone Member aekshow's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Default

    ถอดสายแพ ซีดีรอมดูซิครับ

  6. #6
    OverclockZone Member hamstersizes's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2008
    Location
    BKK

    Default

    ลองแล้วงับ ลองเสียบแค่ฮาร์ดดีส มันก้อไม่ติด อ้อ ลืมไปว่า ผมลองไม่ต่อฮาร์ดดีสดูอะคับ มันก้อค้างเหมือนเดิม

  7. #7
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    clear cmos ลองดูยังคับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ท่านบอกว่าเปลี่ยน PSU ใหม่แล้วเป็นแสดงว่าปัญหาต้องมาจาก PSU แน่นอนครับ ลองเช็คว่าสายไฟทุกสายต่อแน่นดีทุกสายหรือไม่ ถ้าแน่ใจว่าเสียบดีทุกสายแล้ว ก็เอา PSU ไปเคลมครับ
    ว่าแต่ท่าน ใช้ PSU อะไรครับ

  9. #9
    OverclockZone Member phatcharadet's Avatar
    Join Date
    17 Apr 2008

    Default

    ไฟที่ต่อจากpsu ลงบอร์ดของท่านน่าจะมีปันหานะ ลองเช็คดูหน่อยก็ดีครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    ลองดูสายไฟที่เสียบลงบอร์ดดูครับว่าเสียบผิดสายป่ะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member ceo-x's Avatar
    Join Date
    24 Dec 2007
    Location
    บางไทร

    Default

    ไม่รู้เกี่ยวกับpsuรึเปล่า ปีที่แล้วผมเปลี่ยนpsu250wไปเป็น500w เสียบสายถูกทุกอย่าง พอเปิดเครื่องทุกอย่างเงียบ ส่งเครมซินเน็กสบายไป

  12. #12
    OverclockZone Member GuJunGraI's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2009
    Location
    ม.นเรศวร พิษณุโลก

    Default

    เป็นตอนที่เปลี่ยน PSU ถ้าให้ผมเดาก็คงเป็นที่ PSU ครับ ลองถอด PSU ไปลองกับเครื่องอื่นดูครับ

  13. #13
    OverclockZone Member hamstersizes's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2008
    Location
    BKK

    Default

    PSU เปลี่ยนจาก Enermax 350w เปน Silverstone 500w อะ ก่อนจะถอดมันยังเล่นคอมได้ปกติ แต่พอเปลี่ยนเสียบสาย จัดสายไฟ ก้อเปนเลย

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    Nonthaburi

    Default

    เคลม psu ครับเพิ่งซื้อมาเปลี่ยนของใหม่ครับ

  15. #15
    OverclockZone Member first22948's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2008
    Location
    แฮปปี้แลนด์

    Default

    เึครมครับพี่น้อง มาอีกแล้ว psu ทำพิษ ^^

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Nov 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ลองเช็คแรมดูหน่อยก็ดีนะครับ ผมหน้าแตกไปทีแล้ว อิ อิ

  17. #17
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ตรวจสอบ HDD เเละสาย

  18. #18
    OverclockZone Member narastaya9's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2009
    Location
    อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

    Default

    งุดงิดแทนนะ ถ้าชื้อ PSU มาไหม่ ๆแล้ว เสียเนี้ย

  19. #19
    OverclockZone Member hamstersizes's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2008
    Location
    BKK

    Default

    ผมก้อว่า psu เสียแหละ เพราะ ก่อนใส่ คอมผมก้อยังเล่นได้ปกติ แต่ยกไปให้ช่างเขาเชคดู เขาบอกว่า เมนบอดอาจจะเสีย ตกลงเอาไงเนี่ย (ช่างก้อไม่รู้เรื่องชัวร์ ดูจากหน้าตายังมึนๆกับอาการคอมผมเลย) ว่าจะลองเอาพาวเวอร์ของเพื่อนมาเสียบดู แต่วัตต์ไม่พอสะงั้น อันเก่าก้อขายไปแล้วด้วย

  20. #20
    OverclockZone Member GFX's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2008

    Default

    อาการคล้าย ๆ ผมเลย

    เปนบ้าง ไม่เปนบ้าง

    เพิ่งเปลี่ยน psu กาก ๆ มาด้วย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •