overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: มีปัญหากับการเปลี่ยนเมนบอร์ดครับ

  1. #1
    OverclockZone Member big05's Avatar
    Join Date
    26 Jun 2008

    Default มีปัญหากับการเปลี่ยนเมนบอร์ดครับ

    สเป็กเดิม
    CPU-E2140
    MB-P5VD2-VM

    ที่นี้ผมเอา เมนบอร์ด P5N SLI กับ E5200 มาเปลียน
    โดยใช้อุปกรณที่เหลืออันเดิมหมด (ไม่ได้ลง Windo ใหม่ ใช้Windoที่อยู่ใน HD ตัวเก่า แล้วประกอบใหม่เลย)
    เมื่อเปิดเครื่ง เช็ค bios ทุกอย่างปกติ มองเห็นหมด
    แล้วบู๊ตเข้า windo มาถึงตรงโลโก้ windo ที่ขีดสีฟ้าๆวิ่ง
    ก็รีสตาทร์เอง แล้วก็เริ่มบู๊ตใหม่มาถึงที่ดเิมก็รีสตาทร์อีก เป็นอย่างนี้ตลอดเลย

    เลยสงสัยว่า
    1.ถ้าเปลี่ยนเมนบอร์ดใหม่ต้องลง Windo ใหม่ทุกครั้งหรือเปล่า
    2.หรือว่าผมต่อสายไฟรีสตาทร์ผิด (อันนี้เพิ่งคิดเมื่อกี้)

    ปล.จากข้อ 2. ถ้าต่อสายไฟรีสตาทร์ผิดอาการมันจะเป็นยังไงครับ

    ช่วยแนะนำด้วยครับขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member exit's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006

    Default

    ก่อนเปลี่ยนต้องฟอร์แมทก่อน หลังเปลี่ยนถึงจะติดตั้งวินครับ แม้จะยี่ห้อเดียวกัน แต่คนล่ะรุ่นก็ตาม

  3. #3
    OverclockZone Member TikkyMix's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2008
    Location
    โคราช

    Default

    ตอนผมเปลี่ยน บอร์ดใหม่ ก็ลงวินโดว์ใหม่ทุกครั้งนะคับ ลองลงวินโดว์ใหม่ดูคับเผื่อหาย

  4. #4
    OverclockZone Member guyo's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ลงวินโดว์ใหม่ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member k_vijit's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2008

    Default

    ผมไม่ลง windows ใหม่ครับ ผมจะใช้วิธี ถอน Drivers ของเมนบอร์ดเก่าออกให้หมดก่อนครับ ถึงจะเปลี่ยนเมนบอร์ด พอมันเข้า windows มันก็จะหา Drivers ใหม่เองครับ ถ้าเกิดไม่ถอน Drivers เก่าออกก่อนมันจะติดกันครับ ผมใช้วิธีนี้ก็ใช้ได้ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member big05's Avatar
    Join Date
    26 Jun 2008

    Default

    ขอเอาตามท่าน k_vijit ไปใช้ก่อนครับ
    ถ้าไม่ได้คงต้องลงวินโดว์ใหม่...ขอบคุณทุกท่านครับ

  7. #7
    OverclockZone Member hUman fuRy's Avatar
    Join Date
    2 Mar 2008
    Location
    ชลบุรี

    Default

    ที่เข้าวินโดไม่ได้เพราะ driver ตัวเก่ามันหา hardware ไม่เจอเลยไม่ยอมเริ่มระบบให้ ต้องเข้า safe mode ไป uninstall driver m/b sound,vga card อื่นๆ ออกให้หมดก่อน แล้วค่อยลง driver ของ m/b ใหม่อีกที่ ถ้ายังไม่ได้ก็ต้อง format แล้วลงวินโดใหม่ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •