overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: กราฟฟิก 3d. จำเป็นแค่ไหนต้องใช้พวกPCI-E QUADRO

  1. #1
    OverclockZone Member fergomon's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2006

    Default กราฟฟิก 3d. จำเป็นแค่ไหนต้องใช้พวกPCI-E QUADRO

    กราฟฟิก 3d. จำเป็นแค่ไหนต้องใช้พวกPCI-E QUADRO

    ครับ พวก ตระกูล QUADRO เพราะลองไปเปิดราคาดูแล้ว ปัตโถ่..ขั้นต้ำ 7พันก่าๆ ผมไม่รู้ราคามันอับเดทแล้วหรือยังนะครับ
    ลองไปดูตามลิ้งนะครับ สมัคร สมาชิกก่อนจะเห็น ราคา
    http://www.pcresource.co.th/computer..._description=1


    คือถามเพราะความไม่รู้นะครับ ว่ามันดีกว่า กาด ทั้วๆไป ตรงส่วนไหนครับ ดูสเป็กไม่ค่อยเก่ง...

    ขอบคุณมากครับ กำลังหาซ?อ คอมใหม่ อยู่คับ ขอบคุณมากครับ

    แล้ว ELSA FireGL V3200 นี่เหมาะใช้ 3d Max กราฟิก หนักๆ หรือเปล่าครับ


    ฝากเทียบ กาด 3 ตัวนี้ด้วยนะครับ 2 ตัวแรกนี่ราคาเรือน หมื่น คับ
    ตัวที่สาม 3 พันกว่าครับ อิๆๆ

    - LEADTEK QUADRO4 440NVS 256MB (PCI-E)
    - ELSA FireGL V3200
    - 256MB PCIe(16x) 7600GS (TD) Innovision


    ขอบพระคุณมากครับ..

  2. #2
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ไม่จำเป็นเสมอไป

  3. #3
    OverclockZone Member ADVISORY's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2007

    Default

    บางอย่างมันก็ไม่จำเป็นครับ แต่ PCI-Express มันมี b/w เยอะขึ้นนะครับพวก อย่างอื่นก็เลยตามๆมา เช่น SLI-CF-Turbo cache และอื่นๆครับ จริงๆแล้วมันทำให้ผู้ผลิตทำอะไรๆออกมาได้มากขึ้น อีกไม่นาน PCI-Express จะมาแบบ 32x แล้วด้วย

  4. #4
    OverclockZone Member Cesc's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Creative University

    Default

    ผมว่าพวกไช้ QUADRO นี่คือพวก 3D ขั้นสูงเรยอะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ผมคนนึงแหละที่ทำงาน cg ค่อนข้างหนัก แต่ก็ไม่ได้นิยม vga แบบแรงๆเท่าไหร่ เอาแค่ซักปานกลางตามกำลังทรัพย์ของท่านก็น่าจะโอเคครับ
    แต่ก็ขึ้นกับการใช้งานเราจริงๆแหละว่าจะเอาดีทางด้านไหนมากกว่ากัน

  6. #6
    OverclockZone Member YangMaster's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006

    Default

    ลองทำโปรเจคหนังแบบไฟนอลดูสิครับ
    กว่าจะเรนเดอร์ออกมาแต่ละฉาค
    ผมเคยลองเลียนแบบมันดูแบบยังไม่เท่าในหนังด้วย
    ปาไปเกือบ20นาที

  7. #7
    OverclockZone Member Freekickgundam's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ที่ว่างในใจเธอ

    Default

    มันเรนเดอร์เร็วกว่ามากๆครับ คุณก็ต้องดูงานของคุณก่อนว่ามันขนาดไหน

  8. #8
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    อยู่ที่งานที่ทำครับ ว่าต้องการใหม งาน3D มีหลายระดับ

  9. #9
    OverclockZone Member iaung's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006

    Default

    สมัยผมเริ่มๆทำงาน 3D ใช้แค่ FX5200 เอง ตอนนั้นก็ถือว่าแรงสุดๆ ส่วน Quadro เคยใช้บ้างแต่ไม่ค่อยนชอบใจเท่าไหร่ แต่ถ้าจะใช้ Quadro จริงๆควรเป็นงานที่ทำพวกเกี่ยวกับ Particle เพราะมันจะมี Engine บางตัวช่วยให้การแสดงผลที่สมจริงกว่าการร์ดจอ ธรรมดา แต่ถ้าจะเอาไปใช้แค่ขึ้นโมเดลธรรมดาๆ เอาQuadro ไปมันก็ช่วยแค่ให้ หมุนหรือขยับโมเดลได้ลื่นกว่าเท่านั้นเอง แต่ไม่ได้ช่วยให้เรนเดอร์งานเร็วขึ้นมากอย่างที่คิดหลอกครับ
    ****เอาง่ายๆนะครับ หนังเรื่อง Narnia ทุกฉากที่มี อัสลาน เป็นฉากที่เรนเดอร์กันนานที่สุด ใช้เวลา13ชั่วโมงต่อเฟรมสำหรับคอมทั่วไป แต่บริษัทที่ทำ CG VFX เมืองนอกเค้าไม่ได้เรนเดอร์กันเอง แต่เค้าจะไปจ้างพวกบริษัทที่มีเครื่องสำหรับเรนเดอร์(เรนเดอร์ฟาร์ม) อยากเรนเดอร์เร็ว ซื้อเครื่องมาต่อเป็นเรนเดอร์ฟาร์มไปเลยครับ หรือไม่ก็หา Quadro Plex มาใช้(ให้บริษัทซื้อซะ)

  10. #10
    OverclockZone Member lyonheartz's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006

    Default

    เอ่อ ที่ผมใช้งานเป็นงานจำลองการทำงานของเครื่องจักร CAM เห็นผลว่ามันต่างกันจริงๆครับ

  11. #11
    OverclockZone Member nadon's Avatar
    Join Date
    15 Jan 2007

    Default

    ขึ้นอยู่กับขนาดงานที่ใช้มากกว่าคับ โดยส่วนตัวผมเองไม่เคยใช้ Quadro หรอกนะคับ

    แต่งานที่เคยทำๆมา พวก 3D ผมใช้การ์ดจอธรรมดาก็ผ่านอ่ะครับ เพียงแต่บางฉาก

    มันอาจจะหน่วงๆหน่อยแค่นั้นเอง ถ้ารับได้ก็ไม่เป็นไรคับ แต่ถ้าพวก CAD ถ้าวาดแบบธรรมดาๆ

    ไม่ได้ซับซ้อนไรมาก ผมเคยใช้โนตบุคก็เอาอยุ่นะ เพียงแต่จะไม่ค่อยลื่นเท่านั้นเองคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •