overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: ลง 9600Pro ดันเห็นเป็น 9550 ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member FeliXZiXma's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default ลง 9600Pro ดันเห็นเป็น 9550 ครับ

    คือพึ่งจับมือสอง Radeon 9600 pro ของ powercolor มาครับ

    ลง driver 7.2 7.1 จากเวบ ATI AMD และ rivatuner เห็นเป็น 9550
    และก็ core 300 mem 400 ครับ ทั้งที่สเปก
    9600 pro คือ core 400/400 หรือ ผิดพลาดอะไรช่วยติงที

    ลองช่วยออกความคิดเห็นดีครับ จะทำยังไงดี โทรไปถามคนขายแล้วเค้าก็งง ๆ แต่เค้าบกว่าลองแล้วเห็นเป็น 9600 pro อาจโทรไปเคลียร์อีกที

    ถ้ามีอะไรอาจไปเปลี่ยนหรือเคลมเลย มีประกันอยู่แถมพึ่งซื้อมือสองวันนี้เอง

  2. #2
    OverclockZone Member FeliXZiXma's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ลง driver 2-3 รอบแล้ว ลบ driver ก่อนด้วย

    งงครับงง

    ล่าสุดตอนนี้เห็นเป็น 9550/1050 series

    driver ที่โหลดมา เลือกจากเวบ ATIAMD เลือก xp >> radeon >>9600 series

  3. #3
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ไม่ต้องไปแก้ไขมันหรอกครับ 9550 กับ9600 ก็ตัวเดียวกันแหละครับ
    สว่นมองเห็นเป็น 9550/1050 ก็ไม่ต้องไปสนใจครับ

  4. #4
    OverclockZone Member FeliXZiXma's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ผมเช็ครหัส R96-LC3 แล้วครับ PCB จะใช้รุ่น 9600 pro ครับ แต่เห็นเป็น 9550 แม้ 9600 กับ 9550 จะใช้ชิบเดียวกันแต่ข้อแตกต่างคือความเร็ว core/mem ครับ

    9600pro จะมีค่า core 400 / mem 400
    9550 จะตามผู้ผลิตการ์ดแต่ละรายจะกำหนดมีหลายค่าเช่น 250/400 400/500

    สรุปเป็นที่ตัวการ์ดครับค่า bios เป็นงี้ อาจจะเคยผ่านแฟลชหรือเปล่านี้ไม่ทราบ

    แต่ที่ผมต้องการคือ ความเร็วปกติของรุ่น 9600pro ที่ core 400 / mem 400 โดยไม่ต้องคล๊อก เพราะซื้อมาก็อยากได้ของตรงรุ่นตรงสเปกครับ

    จบกระบวนความ

  5. #5
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    ไม่ต้องห่วงครับ มันตัวเดียวกันหล่ะ ของผม9550 DDR2 มันยังบอกว่าเป็น 9600Seriesเลย..

  6. #6
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    จริงๆแล้วถ้าไช้ 9550 ก็จะเห็นเป็น 9600 ครับ


    แต่นี่ ไช้ 9600 เห็นเป็น 9550 แปลกดีน่ะ

  7. #7
    OverclockZone Member top41's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ในใจเธอ

    Default

    ไงก้ได้ครับ ขอให้แรงเป็นพอ อิอิ

  8. #8
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    อย่าไปเครียจ เพราะ2ตัวนี้ ยี่ห้อนี้มัน อันเดียวกันเลย

    ของผม 9550 flash เป็น 9600 ได้เลย

    พวกตระกูล 9550/9600 ลากกระจุย 500/600 นิ่มๆ

  9. #9
    OverclockZone Member FeliXZiXma's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ผมไม่ชอบลากครับ ขอเดิม ๆ ไม่ต้องยุ่งอะไรมากมาย คือ ไหน ๆ ก็ซื้อรุ่น 9600 pro แล้ว ขอให้ได้สเปกตรงรุ่นหน่อยครับ core 400/ mem 400 แต่ดันได้ 9550 core 250 mem 400 แทน เซ็งเป็ดครับ

    แต่ดูบอร์ดรายละเอียดบนการ์ด มันเป็นรุ่น 9600 pro แต่รหัสเป็นตัว 9550 ซะงั้น แค่นี้ครับ

  10. #10
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    Quote Originally Posted by FeliXZiXma View Post
    ผมไม่ชอบลากครับ ขอเดิม ๆ ไม่ต้องยุ่งอะไรมากมาย คือ ไหน ๆ ก็ซื้อรุ่น 9600 pro แล้ว ขอให้ได้สเปกตรงรุ่นหน่อยครับ core 400/ mem 400 แต่ดันได้ 9550 core 250 mem 400 แทน เซ็งเป็ดครับ

    แต่ดูบอร์ดรายละเอียดบนการ์ด มันเป็นรุ่น 9600 pro แต่รหัสเป็นตัว 9550 ซะงั้น แค่นี้ครับ


    โดนหลอกอ่ะดิ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •