overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: ram 2 ตัวนี้ใช้ร่วมกันได้ไหมครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Mar 2007

    Unhappy ram 2 ตัวนี้ใช้ร่วมกันได้ไหมครับ

    แรมตัวเก่า kington 512 MB DDR1 bus400 รุ่น kvr400x64c25
    แรมตัวใหม่ kington 1 GB DDR2 bus 667

    ใช้พร้อมกันจะเร็วหรือช้ากว่าใช้ตัวเดียว หรือใช้แล้วทำให้เครื่องรวนหรือเปล่า

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ใส่ด้วยกันไม่ได้
    เหตุผลรอท่านถัดไป แง่ม ๆ
    Last edited by TWK.; 12 Mar 2007 at 20:38:37.

  3. #3
    OverclockZone Member หัวโบราณ's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ขั้วโลกเหนือ

    Default

    ลองใส่ดูคับ อิอิ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Mar 2007

    Default

    ใส่แล้วคอมจะเสียไหมอะ ขู่ซะใจเสียเลยนะ

  5. #5
    OverclockZone Member magzaa's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2006

    Default

    ถ้าใส่ 2 ตัวได้ m/b ก็คงจะเทพ

  6. #6
    OverclockZone Member iaung's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006

    Default

    ทำไมไม่ดู บอร์ดอ่ะครับ ว่าใส่ DDR1 หรือ DDR2

  7. #7
    OverclockZone Member ssss's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    มีสทีน สุขาภิบาล3 รามคำแหง

    Default

    ใส่ด้วยกันไม่ได้ครับ คงต้องดูที่ MB แล้วว่ารองรับ DDR1 หรือ DDR2 แต่ถ้า MB รับทั้งสองอย่างก็ต้องเลือกแล้วครับว่าจะใส่ตัวไหนดี

  8. #8
    OverclockZone Member romeo's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006
    Location
    Arround The World

    Default

    ไม่มีบอร์ดใหนรองรับทั้ง DDR1 และ 2

  9. #9

    Join Date
    14 Jan 2007
    Location
    ฮานาย

    Default

    Quote Originally Posted by romeo View Post
    ไม่มีบอร์ดใหนรองรับทั้ง DDR1 และ 2
    asus P5VDC รองรับทั้ง DDR1 DDR2 bus 533

  10. #10
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    มันใส่พร้อมกันไม่ได้นะครับ

  11. #11

    Default

    ลองดู เมนบอร์ด ว่า suppord ddr 1 ไหม ถ้า support ก็ใส่ร่วมกันได้ แต่การทำงาน จะมีความเร็วเท่ากับ bus 400 คับ(set ใน bios ให้เป็น auto)

  12. #12
    OverclockZone Member BoM's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2006
    Location
    รัชดาฯ ซ.3, ดินแดง กรุงเทพฯ

    Default

    Quote Originally Posted by pchutchawan View Post
    asus P5VDC รองรับทั้ง DDR1 DDR2 bus 533
    Quote Originally Posted by ake_comsci View Post
    ลองดู เมนบอร์ด ว่า suppord ddr 1 ไหม ถ้า support ก็ใส่ร่วมกันได้ แต่การทำงาน จะมีความเร็วเท่ากับ bus 400 คับ(set ใน bios ให้เป็น auto)
    สงสัยมานานเหมือนกันครับ
    เห็นมาหลายยี้ห้อ+หลายรุ่น เมนบอร์ดที่รองรับทั้ง ddr1 และ ddr2
    แต่ยังไม่เคยเห็นใครใส่ทีเดียวทั้ง2ตัวให้เห็นเลย ใครรู้และเคยบ้าง
    ช่วยออกมาฟันธงทีครับ ว่ามันใส่ทีเดียวพร้อมกันได้มั้ย
    เพราะเท่าที่รู้และลองมาแล้ว ในบอร์ด P4MM2 ซัพพอร์ด SDRam133/DDR266
    แต่ลองใส่พร้อมกันมันใส่ไม่ได้ ต้องใส่อย่างไดอย่างนึง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •