overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 26

Thread: ปัญหาใหม่ เซงจะร้องไห้

  1. #1
    OverclockZone Member naruebase's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    บางบอน4 หนองแขม บางแค วงเวียนใหญ่ ท่าพระ พระราม2 ดาวคะนอง

    Default ปัญหาใหม่ เซงจะร้องไห้

    จากกระทู้เดิมที่บอร์ดมันไม่ร้อง ตอนนี้กลายเป็นว่า ถอดแรมออกแล้วบอร์ดมันร้องแรม เลยใส่แรมเข้าไปใหม่ แล้วมันก็ เงียบ จอดำมืดเลย แถมเงียบผิดปกติอีก เพราะตอนมันเปิดได้ มันมีเสียง ตี๊ด ตอนเปิดเครื่องด้วย แต่ตอนนี้เงียบสนิทเลย ทำยังไงดีครับ เซงมากๆ จะร้องไห้อยู่แล้ว มันมีสาเหตุอะไรบ้างครับ บอร์ดเสียคงไม่อ่ะมั๊ง แล้วมีโอกาสเกิดจากการ์ดจอรึป่าว มันเป็นบ้าอะไรของมันนักหนา
    Last edited by naruebase; 12 Mar 2007 at 21:06:13.

  2. #2
    OverclockZone Member หัวโบราณ's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ขั้วโลกเหนือ

    Default

    เอาสายสิญจ์มาผูกแล้วลองเปิดเครื่องดูคับ

    ไม่ก็ลองขัดแรมและสล็อตดู

  3. #3
    OverclockZone Member naruebase's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    บางบอน4 หนองแขม บางแค วงเวียนใหญ่ ท่าพระ พระราม2 ดาวคะนอง

    Default

    Quote Originally Posted by หัวโบราณ View Post
    เอาสายสิญจ์มาผูกแล้วลองเปิดเครื่องดูคับ
    ผีเข้า ผีออกใช่มะคับ ต้องเอาหมอมาพรมน้ำมนตร์ด้วยมั๊ยครับ (อันนี้ท่าจะไม่เวิร์ค) ขำได้ คลายเครียดเล็กน้อยครับ

    ขอบคุณครับ

  4. #4

    Join Date
    14 Jan 2007
    Location
    ฮานาย

    Default

    เคยเจอปัญหานี้คล้ายกันน่ะครับ
    ตอนนั้นเขาว่า CPU ผมเสีย
    ลองเปลี่ยน CPU ทุกอย่างใช้ได้ปกติเลย
    ไม่รู้จะเหมือนกันไหม

  5. #5
    OverclockZone Member naruebase's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    บางบอน4 หนองแขม บางแค วงเวียนใหญ่ ท่าพระ พระราม2 ดาวคะนอง

    Default

    Quote Originally Posted by pchutchawan View Post
    เคยเจอปัญหานี้คล้ายกันน่ะครับ
    ตอนนั้นเขาว่า CPU ผมเสีย
    ลองเปลี่ยน CPU ทุกอย่างใช้ได้ปกติเลย
    ไม่รู้จะเหมือนกันไหม
    โอ้จอร์ด มันยอดแย่ แม่เจ้า CPU เสียหรอ CPU นี่ประกันกี่ปีอ่ะ
    Last edited by naruebase; 12 Mar 2007 at 21:06:38.

  6. #6
    OverclockZone Member magzaa's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2006

    Default

    ทิ้งคอมไว้ 1 วัน แล้วค่อยกลับมาเปิด

    ของผมเคยเป็นแบบนี้ครับ มันเปิดเครื่องไม่ติด ก็เลยลอง check งัดๆแงะๆ ไล่สาเหตุ ต่างๆนานา จนหมดปัญญา

    ผมก็เลยประกอบคืน แล้วทิ้งไ้ว้ วันหนึ่ง พอวันต่อมา


    เปิดเข้าได้ บูตได้ ปรกติ ไม่มีปัญหา ผมก็เลย งง

    อันนี้จะลองทำตามหรือไม่ทำตามก็ได้นะครับ
    Last edited by magzaa; 12 Mar 2007 at 21:24:35.

  7. #7
    OverclockZone Member naruebase's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    บางบอน4 หนองแขม บางแค วงเวียนใหญ่ ท่าพระ พระราม2 ดาวคะนอง

    Default

    Quote Originally Posted by magzaa View Post
    ทิ้งคอมไว้ 1 วัน แล้วค่อยกลับมาเปิด
    มันเปิดติดก็จริงครับ แต่เปิดแล้วต้องไม่ปิดหรือรีเครื่องอีกเลย

  8. #8
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    อืม น่าเห็นใจครับ

    ลองถอดอุปกรณ์ทุกชิ้นออกมาก่อนครับ แล้วประกอบใหม่ ดู ผมว่า บอดเสียนะครับท่าน
    เคยเจอเหมือนกัน เปลี่ยนบอดก็หายครับ

    ใจเย็นๆครับ ปันหามีใว้ให้แก้

  9. #9
    หน่อย
    Guest

    Default

    ผมเคยเสียเงิน 400 บาท เพราะว่าปุ่ม Reset ค้าง อาการบูสไม่ติด พัดลมหมุน ไบออสไม่ขึ้น
    (ค่าโง่ส่งแมนบอร์ดไปซ่อม ช่างบอกภาคแรมเสีย แต่ดูไม่เห็นรอยบัดกีเลย กลับมายังเป็นเหมือนเดิม เลยถอดที่ละส่วนเช็คดู ถอดสายทุกสาย เอาไขควงแตะ power บูสติด?)

  10. #10
    OverclockZone Member diamondback's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by ~BluesKY~ View Post
    อืม น่าเห็นใจครับ

    ลองถอดอุปกรณ์ทุกชิ้นออกมาก่อนครับ แล้วประกอบใหม่ ดู ผมว่า บอดเสียนะครับท่าน
    เคยเจอเหมือนกัน เปลี่ยนบอดก็หายครับ

    ใจเย็นๆครับ ปันหามีใว้ให้แก้
    รู้สึกว่าแต่ละความเห็นอาศัยไสยศาสตร์เกือบทั้งนั้น ผมว่าท่านน่าจะลองกับเครื่องคนอื่นดีกว่าครับชัวร์และน่าจะเจอปัญหาที่แท้จริง ลองทำตามคำแนะนำของคุณ ~BluesKY~ก่อนนะไม่ได้ค่อยลองตามผมใจเย็นครับถ้าอยู่ในประกันอย่าไปกลัว

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Mar 2007

    Default

    มีอะไหล่ทดลองไหมครับ ถ้าอย่างนั้นลองพักเครื่องไว้ซักวันแล้วลองเปิดใหม่ เคยลองแล้วใช้ได้จริงๆ
    แต่ถ้ายังไม่ได้ลองถอดการ์ดออกมาทำความสะอาดให้หมดแล้วลองเปิดเครื่องใหม่ ถ้ายังไม่ได้ก็ต้องเทสว่าตัวไหนเสียละครับ ดูจากอาการนี้ถ้าไฟบอร์ดใช้ได้น่าจะอยู่ที่ cpu แล้วละ บางทีผมก็วิเคราะห์ผิดนะทำให้คอมมีอะไหล่เพิ่มขึ้นจนตอนนี้มีเกือบครบแล้ว

  12. #12
    OverclockZone Member tarhardy's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2007
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    ถอดปลั๊ด ถอดถ่าน เสียบปลั๊ก เปิดเครื่อง ถ้าติดเข้าWindowe 1รอบ แล้วปิดเครื่องใส่ถ่าน แล้วเปิดเครื่องใหม่

    ทำแค่นี้ก็ใช้ได้แล้วนะ ผมก็เคยเป็น

  13. #13
    OverclockZone Member tumza's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่ไหนก็อยู่ได้ ถ้าสบายใจ

    Default

    ถ้าลองเปลี่ยนการ์ดจอแล้วยังไม่มีภาพเหมือนเดิมก็อาจจะบอร์ดไปละครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    ผมเคยแต่เปลี่ยน จาก socket a เป็น 939 ประกอบแล้วหาตั้งนานมันไม่ติดเลยเอะใจ หันไปดูคู่มือ cpu มันมีหัวโมเล็ก หรือเปล่านี่แหละ หัวเหลี่ยมๆ ให้เสียบอีกอันเลยติด โง่อยู่ตั้งนานนึกว่าบอร์ดเสีย แล้วอีกอย่างครับกับอาการเปิดไม่ติด(ถ้ามีอะใหล่ให้ลองนะ) การ์ดจอบางทีใส่ไม่สนิท ไม่รู้ตอนนี้อาการนี้ยังเป็นกันเปล่าเพราะ บอร์ดใหม่ๆ มันมีตัวล๊อคอยู่ แล้วเรื่องปุ่มค้างลองแค่เสียบสายลำโพงกับปุ่ม power ก็พอครับเอาให้แค่มีเสียงร้องกับกด power ได้

  15. #15
    OverclockZone Member greatng's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ปราสาทแดง

    Default

    เคยเป็นแต่เปิดแล้วเงียบไปเลยอ่ะครับ พอเอา cpu ไปลองอีกเครื่องก็เปิดแล้วดับไปเลย แต่พอเอา ตัวของเพื่อนมาใส่ก็เปิดได้ตามปกติ ก็อาจจะ cpu ลาโลกไปแล้วอ่ะครับ

  16. #16
    OverclockZone Member naruebase's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    บางบอน4 หนองแขม บางแค วงเวียนใหญ่ ท่าพระ พระราม2 ดาวคะนอง

    Default

    ขอบคุณมากสำหรับทุกๆวิธีนะครับ แล้วผมจะลองดูนะครับ ตอนี้อาการเหมือนเดิม เปิดก็ติด แต่ถ้าปิดแล้วเปิดไม่ได้ ต้องทิ้งไว้ครึ่งวันค่อยมาเปิดใหม่อ่ะ

  17. #17
    OverclockZone Member tumza's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่ไหนก็อยู่ได้ ถ้าสบายใจ

    Default

    อาการจากที่อ่านมา อาจจะเป้นที่บอร์ดครับ ยังไงลองเช็คดูถ้ามีประกันเหลือส่งเคลมดีกว่าครับ

  18. #18
    OverclockZone Member ragrave's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ไม่ไหวจิงๆก็ยกไปพันทิพคับ ให้เขาลองเลยว่าอะไรเสีย มันมีอุปกรณ์เปลี่ยน อะไรๆก็ง่ายคับ

  19. #19
    OverclockZone Member Dark Avenger MX's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    เช็ค สาย PSU ที่ 12 V ต่อเลี้ยง CPUที่มาน 4 ขาน่ะ ว่าไหม้หรือเปล่า ไฟออกหรือเปล่า เพราะผมเคยเป็น เครื่องเปิดได้ ไฟเข้า พัดลมหมุน แต่ไม่ติดภาพ พอดูไปดูมา อ้าวขาไฟเลี้ยง CPU ไหม้ดีที่ไม่ ลง PCB ไม่งั้น DCOM ไม่ให้เคลมแน่ๆ เหอๆ

  20. #20
    OverclockZone Member auntaies's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2006
    Location
    สายไหม เหม่งจ๋าย

    Default

    ฝุ่นเกาะ slot แรม - -"
    มะวานเพิ่งเจอมาสดๆร้อนๆ หลอนเลย
    เป่าๆฝุ่นออก เปิดติดสะงั้น

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •