overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: แนะนำTV-tunerหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Freekickgundam's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ที่ว่างในใจเธอ

    Wink แนะนำTV-tunerหน่อยครับ

    มันจะชัดกว่าเสาอันเล็กๆที่ต่อTVปกติรึเปล่าครับแล้วต้องมีเสาอากาศเสียบกับการ์ดมั้ยครับ
    ยี่ห้ออะไรดี ราคาเท่าไหร่
    มีอะไรแนะนำอีกก็บอกๆนะครับผมไม่รู้เลย ขี้เกียจแย่งTVกับคนที่บ้าน

  2. #2
    OverclockZone Member magzaa's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2006

    Default

    มันจะได้ ตามสัญญาณ ที่โทรทัศน์ของบ้านคุณ ทีวีบ้านคุณชัดเท่าไหน ภาพ ที่ได้ อาจจะลดลงไปบ้าน เพราะ หน้าจอคอม มันจะชัดกว่าทีวี เวลาดูจะ มีสี่เหลี่ยมเล็กๆแต่ถ้ามองไกลๆ ก็ไม่เห็น เสียงอาจจะ แปล่งๆ บ้าง


    สรุป tv tuner จะมี 2 แบบนะครับ

    1. แบบ pci ก็คือเสียบในคอมนั่นแหละ ต้องเปิดคอม ถึงจะดูทีวีได้
    2. แบบ box แบบนี้ไม่ต้อง เปิดคอมก็ดูได้ แต่ต้องถอดสายหน้าจอมาเสียบกับ box

    ทั้ง 2 แบบ ต้องเสียบสายทีวี ด้วยนะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member diamondback's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by magzaa View Post
    มันจะได้ ตามสัญญาณ ที่โทรทัศน์ของบ้านคุณ ทีวีบ้านคุณชัดเท่าไหน ภาพ ที่ได้ อาจจะลดลงไปบ้าน เพราะ หน้าจอคอม มันจะชัดกว่าทีวี เวลาดูจะ มีสี่เหลี่ยมเล็กๆแต่ถ้ามองไกลๆ ก็ไม่เห็น เสียงอาจจะ แปล่งๆ บ้าง


    สรุป tv tuner จะมี 2 แบบนะครับ

    1. แบบ pci ก็คือเสียบในคอมนั่นแหละ ต้องเปิดคอม ถึงจะดูทีวีได้
    2. แบบ box แบบนี้ไม่ต้อง เปิดคอมก็ดูได้ แต่ต้องถอดสายหน้าจอมาเสียบกับ box

    ทั้ง 2 แบบ ต้องเสียบสายทีวี ด้วยนะครับ
    ถูกต้องที่สุดเลยหาสายนำสัญญาณดีๆก็แล้วกัน

  4. #4
    OverclockZone Member Freekickgundam's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ที่ว่างในใจเธอ

    Default

    ขอบคุณทุกท่านครับ
    งั้นผมไม่ซื้อแล้ว รู้สึกว่าบ้านเป็นจุดอับสัญญาณ มีเงินแ้ล้วหารกับที่บ้านติดUBCดีกว่า

  5. #5
    OverclockZone Member battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    Winfast TV 2000 Xpert

    Winfast PVR 2000

  6. #6
    OverclockZone Member maxzaa's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2007
    Location
    << •PattanakarN• >>

    Default

    แล้วสายเสาอากาศมันต่อเพิิื้่มได้มั้ยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member GyM's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2006
    Location
    ที่ปลอดภัย~~(BKK)

    Default

    Quote Originally Posted by maxzaa View Post
    แล้วสายเสาอากาศมันต่อเพิิื้่มได้มั้ยครับ
    ได้ครับ มันมีสายสัญญาณเหมือนทีวีแหละ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •