overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: Oc ใน BIOS แล้วแต่ ความเร็วไม่เพิ่ม

  1. #1
    OverclockZone Member GOD-HAND's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006

    Default Oc ใน BIOS แล้วแต่ ความเร็วไม่เพิ่ม

    พอดีพึ่งลง Window ใหม่ไปครับ ค่า Bus ใน BIOS ที่ OC ไว้ คือ ตัว E5200 ใช้ตัวคูณ 12.5 ลาก Bus ไปที่ 240 จะได้ 3.00GHz ไฟก็ใช้ Auto ก่อนลง Window ตั้งค่านี้ไว้อยู่แล้ว พอหลังจากลง Window ใหม่ค่า OC นี้ไม่ได้ไปยุ่งไปแตะเลย ค่ายังคงเท่าเดิม


    หลังจากลง Window ใหม่แล้ว ทั้งสัญญาณ นาฬิกา ทั้ง Bus มันไม่เพิ่มเลย คือ มาตรฐานของตัว CPU เลย คือ 2.5GHz ตั้งแต่ Boot เริ่มต้นเปิดเครื่อง ยันเข้า Window ดูใน CPU-Z ก็บอก 2.5GHz แต่ใน BIOS ยังเหมือนเดิมที่เกรินไว้ด้านบนครับ

    จะแก้ยังไงดีครับ

  2. #2
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    giga ป่าวครับ

    oc ไม่จำค่านี่คุ้นๆนะ

    ีusers ก้อคุ้นๆ


    ดันรอเซียน

  3. #3
    OverclockZone Member GOD-HAND's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006

    Default

    เงียบกริ๊บบ !!

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    C1E DISABLE
    SPEEDSTEP TECH. DISABLE

  5. #5
    OverclockZone Member hurahara's Avatar
    Join Date
    29 May 2007
    Location
    ทุกๆที่ๆมีเธอ

    Default

    ตามท่านข้างบนคับ

  6. #6
    OverclockZone Member GOD-HAND's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006

    Unhappy

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    C1E DISABLE
    SPEEDSTEP TECH. DISABLE
    C1E ปิดแล้ว

    SPEEDSTEP TECH ไม่มีใน BIOS ครับ ดู 3 รอบแล้วไม่เจอเลย

    เลยปิดแต่ C1E ยังเหมือนเดิมครับ
    Last edited by GOD-HAND; 11 Mar 2009 at 20:54:20.

  7. #7
    OverclockZone Member earthlovepriaw's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    นวมินทร์ 85 + รามอินทรา + บางกะปิ + พันทิ

    Default

    3 ตัวนะครับถ้าเปนบอร์ด Giga ปิด3ตัว ตั้งแต่ C1E ลงมาอีก สองตัว ลองดูไม่งั้น ค่าไม่สเถียร์ก็อาจเปนได้คับ

  8. #8
    OverclockZone Member GOD-HAND's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006

    Red face

    Quote Originally Posted by earthlovepriaw View Post
    3 ตัวนะครับถ้าเปนบอร์ด Giga ปิด3ตัว ตั้งแต่ C1E ลงมาอีก สองตัว ลองดูไม่งั้น ค่าไม่สเถียร์ก็อาจเปนได้คับ
    ปิดตามที่บอกแล้วครับผม แต่ยังเหมือนเดิม

    ตัวที่ Disable มี ดังนี้

    CPU Enhanced HaH (C1E) = Dis
    CPU Thermal Monitor 2 (TM2) = Dis
    CPU EIST Function = Dis

    3 ตัวที่อยู่ติดกันตามที่ว่า
    รูป รูป

  9. #9
    OverclockZone Member GOD-HAND's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006

    Default

    เงียบกริ๊บรอบ 2 ใครพอแก้ได้รบกวนหน่อยครับ Y_Y

  10. #10
    ps000000
    Guest

    Default

    อาจเป็นปัญหาที่เมนบอร์ดมั้งครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •