overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: Vista ควรแบ่ง HD เท่าไรดีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member iampipe's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2009

    Default Vista ควรแบ่ง HD เท่าไรดีครับ

    ตอนแรกผมแบ่ง 30GB ลงโปรแกรมไปมามันเกิน 50เปอร์เซ็นต์

    เลยลงใหม่เอา 50GB แต่ตอนนี้ก็ 19เปอร์แล้ว

    คิดว่าสัก 100GB โอเคมะครับ

    ลงแค่ OS + Program เท่านั้น

    เกมส์ หนัง ข้อมูลอื่น ๆ ใส่ Drive อื่น

    อยากถามว่า เพื่อน ๆ แบ่งไว้ให้ OS เท่าไรเหรอครับ HD ผม 500GB

    ปล.ปกติใช้แต่ XP เลยไม่ค่อยรู้เกี่ยวกับ Vista ว่าน่าจะแบ่งเท่าไรดี รบกวนขอความคิดเห็นด้วยนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member disstat's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2007

    Default

    100GB

  3. #3
    OverclockZone Member วิหคเหินหาว's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2007
    Location
    on street

    Default

    อันนี้สำหรับวิธีผมนะครับ ผมว่าท่านควรที่จะหาซื้อ HDD มาอีกซักตัวนึงเอาซัก 80 จิ๊ก ก็ได้ครับ ไม่ต้องมากแล้วลงแบบไม่ต้องแบ่งเลยครับ ง่ายกว่าอีก ส่วน 500 จิก นั้นก็ไม่ต้องไปยุ่งกับมันเลย ดีกว่านะครับ เพราะบางทีถ้าเกิดปัญหา ขึ้นมาข้อมูลจะได้ไม่ต้องเสียหายไปด้วย เพราะผมก็ทำอย่างนี้เช่นกันครับ

  4. #4
    OverclockZone Member fordsupra's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2008

    Default

    ของผม HDD 80GB แบ่ง 25/55 25 ไว้ลง XP (เกมอย่างเดียว) ส่วน 55 Vista (ทำงาน ดูหนัง แต่งรูป เกมบ้าง) XP เหลืออยู่ 10GB ส่วน Vista เหลืออยู่ 15GB โดยประมาณ (ผมว่าคงพอหายใจนะ) ส่วน 250GB โกดังข้อมูลล้วนๆ (ตอนนี้มี Bad 4 จุดด้วย เซ็ง!)

    ปล. ขอถามท่านผู้รู้เลยแล้วกัน HDD ผม Bad 4 จุด ผมจะใช้มันต่อสักวัน 2 วันได้ป่ะคับ (ต้องรอ HDD Backup อ่ะ)

    ปล.2 ขอบคุณคับ

  5. #5
    OverclockZone Member DoLL's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2009

    Default

    ผมแบ่งไดร์ฟ C ไว้ 60GB แล้วค่อยไปปิดการทำงานเซฟการทำงานเวลาเครื่องดับ(ลืมแล้วเค้าเรียกว่าไร)ลดไปได้10GBครับ

  6. #6
    OverclockZone Member iampipe's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2009

    Default

    80 Gb กลัวว่าจะหายากแล้วซิครับ - -

    ตอนนี้คิดว่าจะแบ่ง 100Gb แต่รอโหลด Vista Black Edition 2009 V2 เสร็จก่อน ขาดอีก 2 ชม.

    ไม่ทราบว่าตัวนี้ดีหรือเปล่าครับ

    เห็นออกมามีหลายเวอร์ชั่น หรือจาลงเดิม ๆ ดีกว่า - -

    ปล.ตอนนี้ลง Vista SP1 เดิม ๆ อยู่ แต่จะลงใหม่ เพราะจาแบ่งพาทิชั่นใหม่


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •