overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 35

Thread: ข่วยทีครับ ปัญหากวนประสาท ไม่รู้จะทำยังไงแล้ว - -

  1. #1
    OverclockZone Member Yamabu's Avatar
    Join Date
    25 Oct 2007
    Location
    DPU

    Arrow ข่วยทีครับ ปัญหากวนประสาท ไม่รู้จะทำยังไงแล้ว - -

    เรื่องก็มีอยู่ ว่า มีลูกค้า 2สาว ย้ายหอพักมาอยู่หอผม

    แล้ว ต่อสายแลนแล้ว เข้าอินเทอเน็ตไม่ได้ มาเรียกผมไปดูให้


    ผมก็เลยไปดู ปรากฏว่า เหมือน ตัวแลน เรียลเท็คมันทำงานเอ๋อๆ

    มันไม่ยอม ต่อตามปกติ จะมีเครื่องหมายตกใจแจ้งใว้ตรงล่างขวา

    ไอคอนที่บอก สถานะการคอนเน็คอะครับ

    กดรีแพ ยังไงก็ไม่มี ท่าทีจะ เจนไอพี จากตัว เราเตอเลย ( ปกติผมตั้งใว้เป็น Auto ไอพีเสียบปุ๊ปเล่นได้ทันที ไม่มีกฏจำกัดอะไรทั้งนั้น )


    จากเหตุการข้างต้น ก็เลย คิดว่า ไดวเว่อ เรียลเทคมีปัญหา

    เลยยกคอมน้องเค้า มาดูที่บ้าน เสียบปุ๊ป เล่นได้ทันที ไดวเว่อตัวเดิมนั้นแหละ


    แต่ก็ กันเหนียว อับเดทไดเวอให้ตรงเว่อชั้นดู ก่อนจะยกกลับไปให้น้องเค้า

    เล่นที่ ห้องผมเล่นได้ปกติ แต่เล่นที่ ห้องน้องเค้าไม่ได้

    ช่วยผมที ครับ ใครเคยเจอปัญหาผีเฮี้ยนแบบนี้ แนะนำวิแก้หน่อยครับ

    ขอบคุณครับ



    ปัญหาคือ เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตได้ไม่ปกติ เล่นอะไรที่ใช้เน็ตไม่ได้ครับ



    อาการ และข้อมูลที่ผมมี ครับ

    1.ก่อนหน้านี้ ผู้เช่าคนเก่า ก็เล่นได้ดีไม่มีปัญหา

    2.สายแลน หาไปเปลี่ยน 5 สาย ก็เป็นเหมือนเดิม ( เช็คแล้วว่าวิ่งครบ 8เส้น )

    3.ก่อนหน้านี้ 2 สาวก็บอกว่าหอเดิมก็เล่นได้ปกติ (ยกมาห้องผมก็เล่นได้ )

    4.พอผมกดเป็น แมนนวลคอนฟิคไอพี เครื่องหมายตกใจจะหายไป
    ( แต่ก็เล่นไม่ได้อยู่ดี พิงเราเตอไม่เจอเลย )

    5.ก่อนหน้า นี้ก็มี อาการคล้ายๆแบบนี้เลยครับ ผมเองก็แก้ไม่ตก
    (น้องเค้าเลยไปเอาโน๊ตบุคมาเล่นก็ใช้ได้ปกติ )

    6.ผมกด ดู การส่ง แพ็คแก็ตแล้ว Sent ส่งได้ แต่ ไม่มี Received คือเป็น 0 นั้นเอง ส่งไปว่าจะดูเวป ไม่มีการตอบกลับ ( ในกรณีที่ตั้งไอพีเองจากเครื่อง )




    ช่วยทีนะครับ ท่านเซียนทั้งหลาย ผมเองคิดว่าตัวเองก็พอตัว

    แต่ตอนนี้ ผมรู้ตัวแล้วว่า เมื่อไรเราคิดว่าเราเก่งแล้ว เราคิดผิด


  2. #2
    OverclockZone Member slate's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    God of Future !!

    Default

    หัวเสียบตัวเมียที่ห้องสองสาวมันเสียรึเปล่าครับ ว่าแต่ น้องสองสาว น่ารักไหมอ่ะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jun 2008

    Default

    มีอะไรชนกันหรือเปล่าหรือว่า IP มันหลุดไปอยู่ชุดอื่นคนละชุดกับที่ตั้งไว้ ลองแบบบ้านๆเลยเข้าไปทำ Set up ahome or small office network ใหม่ เลือกรูปแบบๆที่วางระบบไว้ น่าจะพอช่วยได้
    อ้อไปทำที่ห้องที่มีปัญหานะ เพราะไม่รู้ว่าสายจากต้นทางกว่าจะมาถึงห้องนั้นผ่าน hub หรืออะไรมาบ้าง ไปทำที่ห้องที่มีปัญหาดีสุด

  4. #4
    OverclockZone Member Yamabu's Avatar
    Join Date
    25 Oct 2007
    Location
    DPU

    Default

    Quote Originally Posted by slate View Post
    หัวเสียบตัวเมียที่ห้องสองสาวมันเสียรึเปล่าครับ ว่าแต่ น้องสองสาว น่ารักไหมอ่ะครับ
    Quote Originally Posted by izam View Post
    มีอะไรชนกันหรือเปล่าหรือว่า IP มันหลุดไปอยู่ชุดอื่นคนละชุดกับที่ตั้งไว้ ลองแบบบ้านๆเลยเข้าไปทำ Set up ahome or small office network ใหม่ เลือกรูปแบบๆที่วางระบบไว้ น่าจะพอช่วยได้
    อ้อไปทำที่ห้องที่มีปัญหานะ เพราะไม่รู้ว่าสายจากต้นทางกว่าจะมาถึงห้องนั้นผ่าน hub หรืออะไรมาบ้าง ไปทำที่ห้องที่มีปัญหาดีสุด

    ห้องที่ มีปัญหา นั้นก่อนหน้านั้น ผู้ใช้เดิม ใช้ได้ปกติ

    และผมเองก็ลองยกโน๊ตบุค ไปเสียบดูแล้วครับ ปกติ ครับ *0*

    ก็ต่อผ่าน ฮับนั้นแหละครับ ผมทำเอง ห้องอื่นในเครือข่าย ก็ใช้งานได้ปกติ

    และลอง เช็ค สัญญาณแล้ว มันวิ่งครบ 8เส้นครับ ( ปกติสายมันจะมี 8สายนะครับ ผมใช้อุปกณ์เช็ค )

    สองสาว นักศึกษา มหาวิทยาลัยแถวบ้านผมครับ น่ารักใช้ได้ครับ

    เช่าด้วยกัน 2 คน ผมกลัวเค้าจะเล่นดนตรีไทยนะครับ - - ( คิดอกุศลไปเองอ่ะนะ )
    Last edited by Yamabu; 11 Mar 2009 at 01:53:04.

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jul 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Yamabu View Post

    สองสาว นักศึกษา มหาวิทยาลัยแถวบ้านผมครับ น่ารักใช้ได้ครับ

    เช่าด้วยกัน 2 คน ผมกลัวเค้าจะเล่นดนตรีไทยนะครับ - - ( คิดอกุศลไปเองอ่ะนะ )

    อย่าลืม ss ครับ


    ขอให้แก้ให้ได้นะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jun 2008

    Default

    ห้องที่ มีปัญหา นั้นก่อนหน้านั้น ผู้ใช้เดิม ใช้ได้ปกติ
    และผมเองก็ลองยกโน๊ตบุค ไปเสียบดูแล้วครับ ปกติ ครับ *0*
    ก็ต่อผ่าน ฮับนั้นแหละครับ ผมทำเอง ห้องอื่นในเครือข่าย ก็ใช้งานได้ปกติ
    <== มันเป็นปัญหาที่เครื่องเขาอาจจะมีอะไร confic อยู่กับสัญญาณที่ออกจาก Hub ตัวนั้นก็ได้หรือจากไหนก้แล้วแต่ เลยว่าน่าจะลองทำ Set up home or small office network ของเครื่องนั้นใหม่ ให้ windows มันเตรียมระบบ network ของเครื่องให้เหมือนกับระบบ network ที่ต่ออยู่

  7. #7
    OverclockZone Member narastaya9's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2009
    Location
    อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

    Default

    วิธีแก้คือ ให้ 2 สาวมาเล่นเนตที่ห้องคุณแทน อาจจะได้คำแนะนำดีดีจากคุณด้วย เพื่อสร้างสมประสบการณ์


    เข้าเรื่อง* มันเป็นเราเตอร์ของน้องเค้าเองมั้งครับ ผมก็เคยเจอ ใช้วิธีเข้าระบบของเครือข่าย อย่างเช่น TOT 192.185.1.1 หรือ TT&T นะครับ แล้วโทรไปที่คอลเซ้นเตอร์ ให้เค้ายิงสัญญาณ IP ให้เครื่องเราไหม่ รีเซตอีกรอบ ก็ใช้งานได้ปกติ ผมเป็นบ่้อย ๆ เนตต่อได้ปกติแต่ทำไรไม่ได้ เกิดจากการปล่อยสัญญาณของเครือข่ายเองครับ ให้เค้ารีเซต ให้เราไหม่ก็ใช้ได้ปกติ


    ไม่ง้นก็ตามข้างบนมั้ง คงเป็นที่ HUB เพราะผมไม่เคยทำระบบหอพักนะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member OoKengZaoO's Avatar
    Join Date
    29 Jan 2008

    Default

    อันดับแรกเลยนะคับ เริ่มเช็ค ที่ OUTRESS ก่อนเลยนะ ว่ามีปัญหาหรือเปล่า จากที่ได้อ่านอาการนี้ผมเจอมาแล้วครับ ตอนแรกๆก็งง แบบท่านนี้แหละแต่พอ ไล่ๆไปที่ละจุดก็จะพบสาเหตุครับ สันนิฐานว่า IP หน้าจะชนกัน หรือไม่ก็ ค่า DNS ไม่ถูกต้อง หรือไม่ก็น้องเค้าใช้งานไม่เป็น ( อันนี้รับสอนส่วนตัวนะ ) หรือไม่ก็ เป็นที่ระบบของทางหออะครับ แต่ผมคิดว่า หน้าจะเป็นที่เร้าเตอร์อาจเสียก็ได้ แบบ เสียเฉพาะ PORT อะ ผมเจอมา งงเลย เสีย เฉพาะ PORT แต่ไงก็ลองไล่ๆดูนะครับ เริ่มจากเร้าเตอร์เราก่อนแล้วค่อยไล่ไปเรือยๆจนถึงห้องน้องเค้าอะครับแล้วก็ ขอเบอร์มาให้ด้วยนะ ถ้าน้องเค้าหน้ารัก อิอิออิ

  9. #9
    OverclockZone Member Spy-Th's Avatar
    Join Date
    2 Mar 2007
    Location
    นครศรีธรรมราช ^_^

    Default

    วิธีแก้ก็คือ...ชวนน้องเค้ามาเล่นที่ห้องคุณดิ.....

  10. #10
    OverclockZone Member maxx2007's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008
    Location
    ไกลเติบ ^^"

    Default

    Quote Originally Posted by Spy-Th View Post
    วิธีแก้ก็คือ...ชวนน้องเค้ามาเล่นที่ห้องคุณดิ.....
    เล่นไรอะ

  11. #11
    OverclockZone Member slate's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    God of Future !!

    Default

    Quote Originally Posted by OoKengZaoO View Post
    อันดับแรกเลยนะคับ เริ่มเช็ค ที่ OUTRESS ก่อนเลยนะ ว่ามีปัญหาหรือเปล่า จากที่ได้อ่านอาการนี้ผมเจอมาแล้วครับ ตอนแรกๆก็งง แบบท่านนี้แหละแต่พอ ไล่ๆไปที่ละจุดก็จะพบสาเหตุครับ สันนิฐานว่า IP หน้าจะชนกัน หรือไม่ก็ ค่า DNS ไม่ถูกต้อง หรือไม่ก็น้องเค้าใช้งานไม่เป็น ( อันนี้รับสอนส่วนตัวนะ ) หรือไม่ก็ เป็นที่ระบบของทางหออะครับ แต่ผมคิดว่า หน้าจะเป็นที่เร้าเตอร์อาจเสียก็ได้ แบบ เสียเฉพาะ PORT อะ ผมเจอมา งงเลย เสีย เฉพาะ PORT แต่ไงก็ลองไล่ๆดูนะครับ เริ่มจากเร้าเตอร์เราก่อนแล้วค่อยไล่ไปเรือยๆจนถึงห้องน้องเค้าอะครับแล้วก็ ขอเบอร์มาให้ด้วยนะ ถ้าน้องเค้าหน้ารัก อิอิออิ
    ชอบตรง ค่อยๆ "ไล่ไปเรื่อยๆจนถึงของน้องเค้า" นี่แหละ

  12. #12
    OverclockZone Member manchester2548's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    สิงโตมา ( ราชสีมา ^^)

    Default

    จากอาการที่เล่ามา ผมฟันธงว่า เพราะน้องสองคนนั้นไม่โสดครับ เจ้าที่เจ้าทางเห็นว่าไม่เป็นประโยชน์ต่อเจ้าของกระทู้ ให้มันไปอยู่อื่นดีกว่่า.......

  13. #13
    OverclockZone Member zicmaxx's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by manchester2548 View Post
    จากอาการที่เล่ามา ผมฟันธงว่า เพราะน้องสองคนนั้นไม่โสดครับ เจ้าที่เจ้าทางเห็นว่าไม่เป็นประโยชน์ต่อเจ้าของกระทู้ ให้มันไปอยู่อื่นดีกว่่า.......

    +1 แก้ปัญหาตรงจุด Confirm

  14. #14
    OverclockZone Member Yamabu's Avatar
    Join Date
    25 Oct 2007
    Location
    DPU

    Default

    Quote Originally Posted by izam View Post
    ห้องที่ มีปัญหา นั้นก่อนหน้านั้น ผู้ใช้เดิม ใช้ได้ปกติ
    และผมเองก็ลองยกโน๊ตบุค ไปเสียบดูแล้วครับ ปกติ ครับ *0*
    ก็ต่อผ่าน ฮับนั้นแหละครับ ผมทำเอง ห้องอื่นในเครือข่าย ก็ใช้งานได้ปกติ
    <== มันเป็นปัญหาที่เครื่องเขาอาจจะมีอะไร confic อยู่กับสัญญาณที่ออกจาก Hub ตัวนั้นก็ได้หรือจากไหนก้แล้วแต่ เลยว่าน่าจะลองทำ Set up home or small office network ของเครื่องนั้นใหม่ ให้ windows มันเตรียมระบบ network ของเครื่องให้เหมือนกับระบบ network ที่ต่ออยู่
    คือว่า ทั้งห้องผม และ ห้องคนอื่นๆ รวมห้อง 2 สาวนั้นด้วยครับ ใช้ระบบเครือข่ายเดียวกัน
    พูดให้เข้าใจง่ายๆ ก็คือ เน็ตสายเดียวกันแค่ยกมาเสียบห้องผมดันใช้ได้

    Quote Originally Posted by narastaya9 View Post
    วิธีแก้คือ ให้ 2 สาวมาเล่นเนตที่ห้องคุณแทน อาจจะได้คำแนะนำดีดีจากคุณด้วย เพื่อสร้างสมประสบการณ์
    เข้าเรื่อง* มันเป็นเราเตอร์ของน้องเค้าเองมั้งครับ ผมก็เคยเจอ ใช้วิธีเข้าระบบของเครือข่าย อย่างเช่น TOT 192.185.1.1 หรือ TT&T นะครับ แล้วโทรไปที่คอลเซ้นเตอร์ ให้เค้ายิงสัญญาณ IP ให้เครื่องเราไหม่ รีเซตอีกรอบ ก็ใช้งานได้ปกติ ผมเป็นบ่้อย ๆ เนตต่อได้ปกติแต่ทำไรไม่ได้ เกิดจากการปล่อยสัญญาณของเครือข่ายเองครับ ให้เค้ารีเซต ให้เราไหม่ก็ใช้ได้ปกติ
    ไม่ง้นก็ตามข้างบนมั้ง คงเป็นที่ HUB เพราะผมไม่เคยทำระบบหอพักนะครับ
    เราเต้อ ใช้ตัวเดียว ทั้งหอเลยครับ ไม่เกี่ยวกับการคอนฟิค ด้วย เพราะผม คอนฟิคให้ ออโต้หมด
    และใช้งานมากว่า 2 ปี เจอครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ยังแก้ไม่ตก เซ็ง - -

    Quote Originally Posted by OoKengZaoO View Post
    อันดับแรกเลยนะคับ เริ่มเช็ค ที่ OUTRESS ก่อนเลยนะ ว่ามีปัญหาหรือเปล่า จากที่ได้อ่านอาการนี้ผมเจอมาแล้วครับ ตอนแรกๆก็งง แบบท่านนี้แหละแต่พอ ไล่ๆไปที่ละจุดก็จะพบสาเหตุครับ สันนิฐานว่า IP หน้าจะชนกัน หรือไม่ก็ ค่า DNS ไม่ถูกต้อง หรือไม่ก็น้องเค้าใช้งานไม่เป็น ( อันนี้รับสอนส่วนตัวนะ ) หรือไม่ก็ เป็นที่ระบบของทางหออะครับ แต่ผมคิดว่า หน้าจะเป็นที่เร้าเตอร์อาจเสียก็ได้ แบบ เสียเฉพาะ PORT อะ ผมเจอมา งงเลย เสีย เฉพาะ PORT แต่ไงก็ลองไล่ๆดูนะครับ เริ่มจากเร้าเตอร์เราก่อนแล้วค่อยไล่ไปเรือยๆจนถึงห้องน้องเค้าอะครับแล้วก็ ขอเบอร์มาให้ด้วยนะ ถ้าน้องเค้าหน้ารัก อิอิออิ
    อย่างที่บอกไปครับ เราเต้อตัวเดียว ผมคอนฟิคเอง ไอพีมันจะไล่ไปเองตั้งแต่ 10 จนถึง 250
    หอผมมีแค่ 30 ห้องใช้คอมให้ตายยังไง ก็ไม่เกิน 100 หรอกครับ
    พอตผมก็ไม่ได้ บร๊อค บิท ก็ปล่อยให้เล่นแต่ถ้าใครโหลด ไม่รู้จักจำกัดแบนวิช ผมก็จำกัดให้



    ยังไงก็ขอบคุณทุกท่านนะครับ ที่พยายามช่วย

    ผมบอกได้เลยว่า ถ้ามีปัญหา ที่ คอนฟิค ผมแก้ได้อยู่แล้ว ผมเป็น แอดมิน

    ปัญหามันแบบว่า กวนประสาทมาก เครือข่าย เดิมๆแต่แค่ย้ายที่มันใช้ได้

    เป็นมาตั้งแต่วันที่ 1 แล้วตั้งแต่ย้ายเข้า เค้าบอกว่า ถ้าไม่ได้จริงๆ ก็จะย้ายออกแล้ว
    ตั้งแต่ทำ ธุรกิจมา ก็รู้สึกแย่ๆ เป็นครั้งที่ 2นี้แหละครับ
    Last edited by Yamabu; 11 Mar 2009 at 13:38:19.

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Dec 2006
    Location
    กทม. คลองประปา

    Default

    อู้ ขนาดนั้นเลย จั๊มหัวใหม่ซิ หาการ์ดแลนตัวใหม่มาทดสอบ ลงทุนนิดเดว ถ้าใช้ได้ ก็ขายให้เค้า ใช้ไม่ได้ เอามาขายในOCZ แหละ ปล ผมก็ดูแลเรื่องแบบเดวกันแหละ แต่ไม่ได้เป็นเจ้าของ ใช้ กัน ไม่ถึง

  16. #16
    OverclockZone Member Nihilus's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008
    Location
    ไม่รู้อ่ะ..เมา...

    Default

    ทำไม่เป็นอ่ะ แต่จะไปช่วยให้กำลังใจ อยู่แถวไหนครับ โฮะๆๆ

  17. #17
    OverclockZone Member Yamabu's Avatar
    Join Date
    25 Oct 2007
    Location
    DPU

    Default

    Quote Originally Posted by BONDJUNG View Post
    อู้ ขนาดนั้นเลย จั๊มหัวใหม่ซิ หาการ์ดแลนตัวใหม่มาทดสอบ ลงทุนนิดเดว ถ้าใช้ได้ ก็ขายให้เค้า ใช้ไม่ได้ เอามาขายในOCZ แหละ ปล ผมก็ดูแลเรื่องแบบเดวกันแหละ แต่ไม่ได้เป็นเจ้าของ ใช้ กัน ไม่ถึง
    จั้มหัว ตรงใหนหรอครับ เปลี่ยน มาหลายสายแล้ว - - เช็คแล้วทุกตัวว่าใช้ได้อีกต่ะหาก
    แต่พอไปที่ห้อง 2 สาวเหมือน ฮาดแว ของเครื่องมัน จะ เอ๋อเอง

    พอยกมันไปเสียบห้องอื่นก็โอเค -*- จะบ้าตาย
    ก็ว่าจะลองไปซื้อการ์ดแลนมาใส่ดูครับ แต่อยากจะโพสถามดูก่อนเผื่อใครเคยเจอแวแก้ได้
    Last edited by Yamabu; 11 Mar 2009 at 14:04:34.

  18. #18
    OverclockZone Member maxx2007's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008
    Location
    ไกลเติบ ^^"

    Default

    Quote Originally Posted by Yamabu View Post
    จั้มหัว ตรงใหนหรอครับ เปลี่ยน มาหลายสายแล้ว - - เช็คแล้วทุกตัวว่าใช้ได้อีกต่ะหาก
    แต่พอไปที่ห้อง 2 สาวเหมือน ฮาดแว ของเครื่องมัน จะ เอ๋อเอง

    พอยกมันไปเสียบห้องอื่นก็โอเค -*- จะบ้าตาย
    ชวนน้องทั้ง 2 ย้ายเข้ามาอยู่ด้วยกันเลย

  19. #19
    OverclockZone Member manchester2548's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    สิงโตมา ( ราชสีมา ^^)

    Default

    ผมเจอกับลูกค้าบ่อย ๆ เปิดไม่ติด เอามาให้เทสเปิดได้สบายบรื๊อ เอากลับบ้าน ไม่ติดอีกแหละ เลยบอกเปลี่ยนสายดูก่อนเด้อ ปรากฏว่าหายเฉย
    เจอบ่อยเลยครับ ทั้งเครื่องค้าง เปิดติดแต่ไม่บูต ยกมาให้ดูปกติ กลับไปใช้ไม่ได้ แค่เปลี่ยนปลั๊กเปลี่ยนสายหายเฉย

    แค่มาบ่นให้ฟังครับ

  20. #20
    OverclockZone Member narastaya9's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2009
    Location
    อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

    Default

    เป็นกำลังใจให้ครับ บางก็มีอุปสรรค หาคนเช่าที่โสด ๆ ไม่เล่นเนตดีกว่าจะได้มีเวลาทำอย่างอื่น

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •