overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: ขอความรู้เรื่อง OC ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member bittersweet's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2006

    Default ขอความรู้เรื่อง OC ครับ

    คือว่าผมไม่เคยลอง OC อ่าครับ เลยกลัวๆอยู่
    แต่กะว่าพอซื้อเครื่องมาประมานอีกอาทิดกว่าๆจะลองดูครับ Spec
    ที่คิดไว้ก็ E6300 DS4 Ram2gbCorsair

    ไม่ทราบว่าโปรแกรมที่เทสๆๆกัน เห็นมีพวก 3D Marks ตู้ปลา CPU-z ละก็ที่มันโ loop loop finish อาไรนี่อ่าคับ อยากทราบว่าไปหาโปรแกรมได้จากที่ไหนหรอครับ แล้วเวลา OC ต้องไปเซ็ทที่ Bios ใช่หรือไม่ หรือว่ามีโปรแกรมไว้ OC เลย
    ถ้าซื้อมาก็คงอยากได้ E6300@3.0 แล้วไม่ทราบว่าพัดลม ARctic COoling Pro จะเอาอยู่มั้ยครับ ตอนไปซื้อจะได้เลือกถูก

    ไว้สูตรตอนผมได้คอมแล้วจะมาถามอีกรอบนะครับ
    ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member bittersweet's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2006

    Default

    กำ สงสสัยลงผิด กระทู้ Mod ท่านใดผ่านมา ช่วยย้ายให้หน่อยนะครับ

  3. #3
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    โปรแกรมเทส โหลดได้จากเว็บนี้เลยก็มีครับ

    เรื่อง OC เซ็ตที่ bios ได้ครับ สำหรับ bus cpu หรือแรม
    ส่วนโปรแกรม oc ส่วนใหญ่จะใช้ oc พวกการ์ดจอมากกว่าครับ

    พัดลม arctic cooling pro เป็นแบบไหนอ่ะครับ ไม่เคยเห็น ช่วยเอารูปมาลงให้หน่อยนะ แล้วก็ ถ้ามีงบซื้อพัดลม ผมอยากให้ลงงบที่ท่านมีด้วย จะได้แนะนำ cpu cooler ได้

  4. #4
    OverclockZone Member bittersweet's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2006

    Default

    เสปคคร่าวๆ

    E6300
    DS4
    7900GS
    Kingmax 2gb แรมแนะนำยี่ห้อไรดีคับ
    Enermax 460w
    Arctic Cooling Freezer 7 Pro
    Lian Li all aluminum Case

    http://www.busitek.com/forms/cooling.html
    หน้านี้มีครับ Arctic Cooling

    เห็นหลายคนว่าเย็นและเสียงไม่ดัง มีตัวไหนแนะนำที่ดีกว่ารึเปล่าครับ ส่วนพัดลม CPU ก็ได้หมดอ่ะคับ 1500-2500 บาท

    งบซื้อทั้งหมดก็ 45,000 ครับ
    ไม่เอา จอ กะ Hdd

  5. #5
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    ถ้ามีงบให้พัดลม CPU ขนาดนั้น ขอแนะนำ Ninja Plus เลยครับ

    http://www.tkcom99.com/cpufan.htm

    ราคา 2290 บาท

    ดีทีี่สุดในบรรดา Air Cooling ที่มีขายตอนนี้


  6. #6
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    Core2 Duo E6600 13350
    Corsair DDR667 2GB Twin 9660
    Gigabyte DS4 6800
    Galaxy 7900GS (Zalman) 8250
    Enermax EG-465P-VE 2450
    Scythe Ninja Plus 2290
    Sony DVD-RW 1500
    Lian Li PC-7 Plus 2990

    47290.-

    ว๊า เกินอ่ะ แต่ไม่อยากลด CPU เลย

    ถ่้าลด CPU เป็น Core2 Duo E6300 ก็จะเหลือ

    41530.-


  7. #7
    OverclockZone Member cynical's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ^
    ^
    ^

    ตามนี้เลยคับ แต่ถ้าเกิน ลดเป็น E6400 ก็ได้คับ

    บอร์ด DS4 น่าเล่น E6300 กับ E6400 มากกว่าคับ

  8. #8
    OverclockZone Member bittersweet's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2006

    Default

    Ninja เสียงดังมั้ยครับ??
    แล้วแรม นี่ bus800 ไม่ดีกว่าหรอครับ

  9. #9
    OverclockZone Member bittersweet's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2006

    Default

    ถ้าผม OC แล้ว ENermax 460W จะเอาอยู่มั้ยครับ

  10. #10
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    DDR800 เกินงบไปไกลโขเลยครับ

    ส่วนเรื่อง OC

    Enermax เอาอยู่ครับ


  11. #11
    OverclockZone Member bittersweet's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2006

    Default

    Ram bus 800 กับ 667
    จะต่างกันมากไหมครับ?

    เพราะเห็นราคาต่างอยู่พอควร
    แล้วถ้าสมมุต มีแรมยี่ห้อเดียวกัน รุ่นเดียวกันมา 3 แถว ให้2แถส Dual แล้วถ้าผมใส่เพิ่มไปอีก1เป็น3แล้วมันจะยัง Dual อยู่ไหมอ่ะครับ?

    หรือต้องใส้ให้เป็ฯเลขคู่ 2 หรือ 4 เท่านั้น Dual channel ถึงทำงานครับ หรือว่า

    แต่ละคู่ทำงานแยกกัน
    แบบว่าคู่แรก ทำงาน Dual แต่อีกอันนึงตัวเดี่ยว ไม่ใช่ มันแยกกันป่าวครับ

  12. #12
    OverclockZone Member Hwalker's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by bittersweet View Post
    Ram bus 800 กับ 667
    จะต่างกันมากไหมครับ?

    เพราะเห็นราคาต่างอยู่พอควร
    แล้วถ้าสมมุต มีแรมยี่ห้อเดียวกัน รุ่นเดียวกันมา 3 แถว ให้2แถส Dual แล้วถ้าผมใส่เพิ่มไปอีก1เป็น3แล้วมันจะยัง Dual อยู่ไหมอ่ะครับ?

    หรือต้องใส้ให้เป็ฯเลขคู่ 2 หรือ 4 เท่านั้น Dual channel ถึงทำงานครับ หรือว่า

    แต่ละคู่ทำงานแยกกัน
    แบบว่าคู่แรก ทำงาน Dual แต่อีกอันนึงตัวเดี่ยว ไม่ใช่ มันแยกกันป่าวครับ
    Dual Chanel ต้องใส่เป็นคู่ๆคับ ใส่2หรือ4จะDual แต่ถ้า3จะกลายเป้นSingle ไป
    ส่วนDDR2 677 กับ800 ถ้าเอามาใช้งานจริงเห็นผลไม่มาก หรือจะOC จาก677 ให้เป็น 800 ก็ได้

  13. #13
    OverclockZone Member bittersweet's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Hwalker View Post
    Dual Chanel ต้องใส่เป็นคู่ๆคับ ใส่2หรือ4จะDual แต่ถ้า3จะกลายเป้นSingle ไป
    ส่วนDDR2 677 กับ800 ถ้าเอามาใช้งานจริงเห็นผลไม่มาก หรือจะOC จาก677 ให้เป็น 800 ก็ได้
    ขอบคุณครับ

  14. #14
    OverclockZone Member narazzura's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ลืมเจ้า ultra 120 แล้วหรอคับ เย็นกว่า นินจา 3 องศานะ เบากว่าด้วย http://www.jedicool.com/list.php?cate=3&productid=494 อันนี้เป็นรีวิวที่ VS กันของ Ninja กะ Ultra120 http://www.vmodtech.com/modules.php?...owpage&pid=177


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •