overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22

Thread: ช่วยทีสิครับ oc e5200

  1. #1
    OverclockZone Member E5200's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2009

    Default ช่วยทีสิครับ oc e5200

    สเปกนะครับ ซีพียูe5200 เมนบอร์ด p5ql-e แรม คิงแมก 1024*2 ตัว บัส 1066

    พาวเวอรดีลัก 500 วัตต์ ช่วยสอนว่าตั้งปรับตรงไหนมั้งตัวคูณเท่าไร ต้องปิดตรงไหนมั้งในใบออส

    ให้ซีพียูวิ่งเต็มสปีด ขอร้องนะครับช่วยทีเถอะ อยากจะคล็อกดูเอาแค่ 3.0 พอครับ ลืมบอกเดิมๆหมด

    หมดเลยนะครับจะไหวไม แล้วถ้าคล็อกแล้วซีพียูผมจะใช้ได้ถึง4-5ปีไมครับ ช่วยที

    ปล.ส่งเมลให้ผมก็ได้นะครับ rit_mct@hotmail.com ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ซักบัส 300 ไม่น่าจะยาก นะ (x 12.5 )

  3. #3
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    ดันๆ อิอิ..

  4. #4
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    4 ไม่ยากหลอก
    เพิ่มไฟ
    เพิ่มบัส เอาสัก 330*11.5 ก็ได้
    ทดแรม เอา 1:1 ก่อนลากง่ายดี

  5. #5
    OverclockZone Member E5200's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2009

    Default

    Quote Originally Posted by vibe View Post
    4 ไม่ยากหลอก
    เพิ่มไฟ
    เพิ่มบัส เอาสัก 330*11.5 ก็ได้
    ทดแรม เอา 1:1 ก่อนลากง่ายดี
    ทดไงอะครับทำไม่เป็นเลยมือใหม่สุดๆ

  6. #6
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    Quote Originally Posted by E5200 View Post
    ทดไงอะครับทำไม่เป็นเลยมือใหม่สุดๆ
    ปรับบัสแรมให้ต่ำสุดคับ

  7. #7
    OverclockZone Member E5200's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2009

    Default

    ถ้าผม oc แล้วซีพียูจะใช้ถึง4-5 ปี ไมครับ กลัวไม่ถึงอะ

  8. #8
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    Quote Originally Posted by E5200 View Post
    ถ้าผม oc แล้วซีพียูจะใช้ถึง4-5 ปี ไมครับ กลัวไม่ถึงอะ
    ถ้าจะใช้ถึง 4-5 ปีใช้เดิมๆดีกว่าครับ

  9. #9
    OverclockZone Member E5200's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2009

    Default

    ขอบคุณทุกคนครับ

  10. #10
    OverclockZone Member pongmet's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2008

    Default

    ถ้าไฟไม่เกิน 1.3625 แล้วก็พยามอย่าให้ความร้อนเกิน 75 ก็ใช้ได้เกิน 4-5 ปี แน่นอนครับ

    ไฟไม่เกิน 1.3625 น่าจะได้ 3.3-3.75 สะบายๆ นะครับ

    disable cpu spread spectum
    disable pcie spread spectum
    load line calibration enable
    disable C1E
    disable Speed Step
    ปรับ bus แรมให้ตรงตาม spec เดิม
    ปรับ vcore ไปที่ 1.3625 แล้วก็ค่อยๆ ลากบัสเอา
    ที่เหลือ auto ไปก็ได้


    อย่าให้ร้อนเกิน 75 ถ้าอยากใช้เกิน 5 ปี
    Last edited by pongmet; 13 Mar 2009 at 02:54:16.

  11. #11
    OverclockZone Member E5200's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2009

    Default

    ปรับ bus แรมให้ตรงตาม spec เดิม <<<ดูไงอะครับปรับไงครับ

  12. #12
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    auto ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member E5200's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2009

    Default

    ขอบคุณครับ

  14. #14
    OverclockZone Member onlineprp's Avatar
    Join Date
    3 Jul 2008

    Default

    e5200 มัน bus 200 ตัวคูณ 12.5 200*12.5 = 2500
    ถ้าจะใช้ที่ 3.0 G ก็ประมาณ ปรับ bus 240 กับตัวคูณค่าเดิม 12.5 240*12.5 = 3000 พอดี ผมว่าไฟ vocre อาจะไม่ต้องปรับเลยก็ได้ หรือพูดง่ายๆ ก็คือ ทุกอย่าง auto แล้วดูความเสถียรครับ

  15. #15
    OverclockZone Member pongmet's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2008

    Default

    ปรับ bus แรมให้ตรงตาม spec เดิม <<<ดูไงอะครับปรับไงครับ
    ใช้บอร์ดของ asus ใช่ไหมครับถ้าไปปรับ DRAM Freauency [AUTO] คงรอดยากครับบอร์ดมันออโต้
    ไปไหนไม่รู้ แรงเกิน ฮ่าๆ

    ตรง DRAM Frequency [DDR-1066Mhz]
    DRAM Timing Control [Manual]
    ที่เหลือก็ใส่ค่าให้ตรงตาม spec ครับ
    ไฟแรมก็ใส่ให้ตรงตาม spec นะครับ

    ถ้าไม่มี 1066 ให้เลือก พยายามเลือกที่ความเร็วต่ำกว่านั้นไว้ก่อนนะครับพอนิ่งแล้ว ค่อยมาอัดแรมเพิ่ม

  16. #16
    OverclockZone Member E5200's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2009

    Default

    disable cpu spread spectum
    disable pcie spread spectum
    load line calibration enable
    disable C1E
    disable Speed Step

    ปิดไปเพื่ออะไรหรอครับอย่างะรู้ลายอะเอียดอะครับ

  17. #17
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    Quote Originally Posted by E5200 View Post
    disable cpu spread spectum
    disable pcie spread spectum
    load line calibration enable
    disable C1E
    disable Speed Step

    ปิดไปเพื่ออะไรหรอครับอย่างะรู้ลายอะเอียดอะครับ
    ปิดเพื่อให้ซีพียูทำงานเต็มที่ตลอดเวลาครับ ถ้าไม่ปิดเวลาเราไม่ใช้งานซีพียูจะลดความเร็วลงเพื่อประหยัดพลังงานครับ

  18. #18
    OverclockZone Member pongmet's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2008

    Default

    load line calibration enable
    เสริมท่าน vibe อีกนิดครับ

    load line calibration enable
    อันนี้เพื่่อช่วยลด vdroop นะครับ คือเวลา full load vcore จะไม่ตกลงไปมากจากตอน idle
    ช่วยให้เวลา oc แล้ว full load จะได้ไม่เดี้ยงครับ

    ปรับเป็น enable แล้วก็ช่วยได้ินิดหน่อยครับ

  19. #19
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    Quote Originally Posted by pongmet View Post
    เสริมท่าน vibe อีกนิดครับ

    load line calibration enable
    อันนี้เพื่่อช่วยลด vdroop นะครับ คือเวลา full load vcore จะไม่ตกลงไปมากจากตอน idle
    ช่วยให้เวลา oc แล้ว full load จะได้ไม่เดี้ยงครับ

    ปรับเป็น enable แล้วก็ช่วยได้ินิดหน่อยครับ
    โอ้ แจ่มครับ...จดๆเป็นความรู้

  20. #20
    OverclockZone Member E5200's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2009

    Default

    จำๆได้ความรู้ดีครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •