overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: 4870 x 2 กับปัญหา GTA4

  1. #1
    OverclockZone Member sorapoom's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2008

    Lightbulb 4870 x 2 กับปัญหา GTA4

    คือก่อนหน้านี้เล่น GTA4 โดย Powercolor 4850 ได้ดีไมปัญหา พอเปลี่ยนการ์ดมาป็น 4870 x 2 ของ Asus ตัว 3 พัดลมล่าสุด แล้วเล่น GTA4 กระตุกแล้วเด้งออก แจ้งว่ามีปัญหาเรื่อง memory เลยพยายามโหลด 9.2 มาลงใหม่ แต่ก้อ error ตลอดครับ สงสัยว่าจะเป็นปัญหา Driver conflict

    เอาใหม่ เลยลง window ใหม่ซะ ลง 9.2 แบบเนียนๆ ไม่มี error ใดๆเลย โปรแกรมทุกตัวดูสมบูรณ์มากและไม่มีปัญหา แล้วก้อ ลง GTA4 ใหม่ ปรากฎว่าอาการเดิมครับ ..... เครียด เลย ซื้อ card มาใหม่ แต่แย่กว่าเดิม เล่นเกมส์ก้อไม่ได้ error แจ้งว่าเป็น memory error ครับ

    ไม่เป็นไร เลยลองกับเกมส์อื่นๆ เอา crysis warhead เลยละกัน ทุกอย่างเนียนดีไม่มีปัญหา ลื่นปรื๊ดเลยครับกับความละเอียด 1900 x 1280 ที่ระดับความละเอียดสูงทุกอย่าง

    วานผู้รู้ช่วยแก้ปัญหาหน่อยครับ หรือมีใครเคยเจอแบบผมบ้าง เซ็งมากครับ ชอบ GTA4 มากๆ ซื้อการ์ดมากะจะเล่นให้มีความสุขแต่กลายเป็นอดเล่นครับ

    ขอบคุณทุกๆท่านที่ช่วยไขความกระจ่างล่วงหน้าครับผม

    รายละเอียดระบบผมครับ
    Q6600 + True Black 120 + P5QDELUXE + GSKILL PK 8 GB + ASUS TriFans 4870 x 2 + Tagan BZ1100 W + Vista Ultimate 64 Bits (ทั้งหมดนี้ไม่ได้ clock อะไรเลยครับ)


  2. #2
    OverclockZone Member getready2day's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    สุขุมวิท

    Default

    คนข้างล่างตอบให้ที ผมเคยใช้แต่ nvidia ดันให้คับ

  3. #3
    OverclockZone Member shady's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    disable ปิดใช้ 1gpu ใช้งานได้ปรกติไหมครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Mar 2008

    Default

    ลบไดร์เวอร์ตัวเก่าออกก่อนยังครับ แล้วค่อยลงใหม่

  5. #5
    OverclockZone Member sorapoom's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2008

    Default

    Quote Originally Posted by shady View Post
    disable ปิดใช้ 1gpu ใช้งานได้ปรกติไหมครับ
    ทำได้ด้วยเหรอครับ ขอโทษที่ไม่รู้ครับ ปิดใน CCC เหรอครับ ? เดี๋ยวคืนนี้จะกลับไปลองครับ ขอบคุณครับ

    Quote Originally Posted by tpxtream View Post
    ลบไดร์เวอร์ตัวเก่าออกก่อนยังครับ แล้วค่อยลงใหม่
    ลง window ใหม่ แบบ clean สุดๆแล้วก้อลง 9.2 ใหม่ แบบไม่มี error เลย ก้อยังเจอปัญหาครับ

  6. #6
    OverclockZone Member maxx2007's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008
    Location
    ไกลเติบ ^^"

    Default

    ค่ายแดงก็งี้แระ คริๆ

  7. #7
    OverclockZone Member balldestiny's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2007

    Default

    -*- เข้ามาดู ใช้แต่เขียว

  8. #8
    OverclockZone Member pooparat's Avatar
    Join Date
    26 Jun 2007

    Default

    http://forums.overclockers.com.au/sh...d.php?t=757266
    เห็นเว็ปนี้เค้าบอกว่า 4870x2 มีปัญหากับ pci-ex 2.0 8x (P45) นะคับเพราะตอนนี้ผมใช้4870x2 กับ x38 ก็ไม่มีปัญหาอะไร ถ้าเป็นแบบนั้นจิงท่านอาจจะต้อง disble CF ไม่ก็ดูว่าท่านเสียบเข้า slot PCI-EX 16X เพราะเท่าที่เคยได้ยินมาถึงแม้จะเป็น pci-ex แต่บ้างช่องก็ได้ไม่ถึง 16x ต้องอ่านคู่มือที่แถมมากับ MB ดู

  9. #9
    OverclockZone Member 11pm's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008
    Location
    ที่นี่แหละ

    Default

    แดงแรงแต่ต้องทำใจ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Sep 2008
    Location
    แลมฉบัง-ศรีรา-บ้านนา

    Default

    ผมใช้4850อยู่ก็เป็นเหมือนกันนะครับแต่ถ้าลาก CPU ไม่รู้เป็นไรแต่เมื่อก่อนไม่เป็น

  11. #11
    OverclockZone Member waster555's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007
    Location
    จ.เลย

    Default

    พอดีใช้เขียวเลยไม่ค่อยรู้วิธีแก้เลย

  12. #12
    OverclockZone Member sorapoom's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2008

    Default

    Quote Originally Posted by pooparat View Post
    http://forums.overclockers.com.au/sh...d.php?t=757266
    เห็นเว็ปนี้เค้าบอกว่า 4870x2 มีปัญหากับ pci-ex 2.0 8x (P45) นะคับเพราะตอนนี้ผมใช้4870x2 กับ x38 ก็ไม่มีปัญหาอะไร ถ้าเป็นแบบนั้นจิงท่านอาจจะต้อง disble CF ไม่ก็ดูว่าท่านเสียบเข้า slot PCI-EX 16X เพราะเท่าที่เคยได้ยินมาถึงแม้จะเป็น pci-ex แต่บ้างช่องก็ได้ไม่ถึง 16x ต้องอ่านคู่มือที่แถมมากับ MB ดู
    ขอบคุณมากครับ เดี๋ยวจะลองดูนะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member poy632's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2008

    Default

    ผมก็ใช้การด์ ตัวเดียวกับ ท่านอยู่ิอะ่ครับ ไม่เห็นจะมีปัญหา อะไร เลยคับ

    ผมลง 9.1 อ่ะครับ เล่นได้ทุกเกมส์ไม่มีปัญหา Gta4 ก็ เล่นไำด้ แต่ตอนนี้ลบทิ้งไปแล้ว คับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •