overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: จะรู้ได้อย่างไรว่า Ram เสีย

  1. #1
    ตั้ม ขาแรง
    Guest

    Smile จะรู้ได้อย่างไรว่า Ram เสีย

    จะรู้ได้อย่างไรครับ ว่าแรมเสีย แล้วสามารถเช็ค ได้รึป่าว ผมเคยยกคอมไปซ่อมร้าน ตอนนั้นไปลง OS ใหม่ พอตอนไปรับกลับ ร้านมันบอกว่า Ram เสียไปสองตัว ต้องซื้อใหม่ หรือไม่ก็เปลี่ยนใหม่ แต่พอผมกลับมาที่บ้าน ผมยัดเข้าคืน ก็เล่นได้เป็น เดือนๆ ไม่เห็นมีปัญหาอะไรเลย จนถึงตอนนี้ ตอนนั้นร้านมันบอกว่า OS ไม่ผ่านจอฟ้าแล้วก็บอกอีกว่าอย่านำกลับไปใส่อีกอาจทำให้ HD BAD ได้ อยากรู้ว่าแรม มันเสียจิงรึป่าว แต่เท่าที่ผมเล่นมา ก็ไม่มีปัญหาอะไรดั่งที่ร้านบอกสักนิด ช่วยให้คำแนะนำ กันหน่อย

  2. #2
    ตั้ม
    Guest

    Smile

    ตอบกันหน่อย

  3. #3
    OverclockZone Member hikky's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Nontaburi

    Default

    ถ้าใช้ได้ไม่มีปัญหาหรืออาการจอฟ้าก็ใช้ต่อไป ไม่ต้องเสียเงินซื้อใหม่

  4. #4
    qqq
    Guest

    Default

    โปรแกรมmemtest86 โหลดมาไรท์อิมเมจลงซีดีแล้วบูตมันจะเช็คให้เลยครับ

  5. #5

  6. #6
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    นำกลับไปใส่อีกอาจทำให้ HD BAD ได้
    ขนาดนั้นเรยหรอครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Freekickgundam's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ที่ว่างในใจเธอ

    Default

    หรือไม่ก็เข้าวินโดว์ได้แล้วโปรแกรมแทบทุกอย่างก็ขึ้นerror ให้เรานั่งกด ปิดๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆจนเมื่อยมือ
    โดนมากับตัว

  8. #8
    ตั้ม
    Guest

    Smile

    ใช่ครับ บอกขนาดนั้นเลย

  9. #9
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    เท่าที่รู้ คือ ถ้ามีเม็ดแรมเสีย บนแผง เวลา เข้าวินโดว์ ระจีบู๊ท หรือเวลา รันโปรแกรมแล้วจะจอฟ้าแค่นั้นนะครับ ไม่เคยเจอแบบว่าทำให้เกิด bad บน Hdd

  10. #10
    ตั้ม
    Guest

    Smile

    ขอบคุณมากครับ ที่ให้คำแนะนำ

  11. #11

    Default

    ลองหาโปรแกรม test ram มา test ดู

  12. #12
    OverclockZone Member Mcrxp's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2006

    Default

    ของผม ถ้าแรมเสีย เครื่องจะเปิดแล้วมีเสียงร้องคับ

  13. #13
    Banned
    Join Date
    14 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Mcrxp View Post
    ของผม ถ้าแรมเสีย เครื่องจะเปิดแล้วมีเสียงร้องคับ
    ร้องว่า โอ๊ยๆๆๆ แรมเสีย ติ๊ดๆๆ แรมเสีย <<< ร้องอย่างนี้หรือเปล่าครับ ขำๆครับ ไม่อยากให้เครียดกัน

  14. #14
    OverclockZone Member magzaa's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by ThePing View Post
    ร้องว่า โอ๊ยๆๆๆ แรมเสีย ติ๊ดๆๆ แรมเสีย <<< ร้องอย่างนี้หรือเปล่าครับ ขำๆครับ ไม่อยากให้เครียดกัน

  15. #15
    OverclockZone Member ninep's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ThePing View Post
    ร้องว่า โอ๊ยๆๆๆ แรมเสีย ติ๊ดๆๆ แรมเสีย <<< ร้องอย่างนี้หรือเปล่าครับ ขำๆครับ ไม่อยากให้เครียดกัน
    ของผมมันร้อง อ๊า....~.เบาๆนะคะ...


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •