overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 27

Thread: อยากเปลี่ยนซีพียูครับรบกวนด้วยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Change's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2008
    Location
    พะเยา

    Default อยากเปลี่ยนซีพียูครับรบกวนด้วยครับ

    สวัสดีครับ
    คือว่าตอนนี้ผมใช้เพนเที่ยม 4 524 ครับ ซ้อกเก็ต 775 LGA
    อยากอัพเกรดเป็นคอร์ทูได้มั้ยครับ Exxxx 775 LGA

    เมนบอร์ดเป็นชิพเซ้ต
    SiS661FX
    Dual-Core Support
    Supports Intel® Dual-Core CPU and Pentium® 4 FSB 800MHz CPU with Hyper-Threading technology.

    ครับ

    สเปคดังนี้ครับ


    อันนี้ของเพื่อนครับ
    Last edited by Change; 11 Mar 2009 at 16:58:11.

  2. #2

    Default

    ได้สิเชนเพื่อนรัก.


    ม่ายเชื่อกัลหรือไง

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    คาดว่าจะใส่ C2D ไม่ได้ (หรือ CPU รุ่นใหม่ๆ ก็ด้วย)
    เมนบอร์ดเบรนเมน acer ชิบเซ๊ตรุ่นเก่ามาก ละ
    ใส่ได้แต่เปิดไม่ติด ^..^
    น่าจะใส่ได้แค่ PD / P4 / Celeron (รุ่นเก่า) ได้
    * เมนบอร์ด Socket 775 ใช่ว่าจะเอา CPU มาใช้ด้วยได้หมด ให้ดูที่ CPU Support ด้วย (Chipset)

  4. #4
    OverclockZone Member Change's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2008
    Location
    พะเยา

    Default

    ยังไงหล่ะเนี่ยครับ
    สรุปคือไม่ได้หรอครับ
    อืม
    ถ้างั้นก้ออัพเกรดไม่ได้
    มีซีพียูรุ่นที่สูงกว่านี้ที่ใส่ได้มั้ยครับ
    ได้ไม่ได้คงต้องลองดูหล่ะครับ
    ขอเสียงผู้รู้ท่านอืนหน่อยครับ

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    RAM ยังเป็น DDR1 อยู่เลย
    เมนบอร์ด Chipset SiS 661FX ใส่ CPU รุ่นใหม่ๆ เข้าไปก็ boot ไม่ติดหรอกเชื่อดิ
    แล้วถ้าจะซื้อมาลองรับลองยาววววว
    เพราะอาจจะต้องซื้อใหม่ยกชุด (เมนบอร์ด แรม DDR2 VGA เยอะแยะไปหมดที่จะใส่เมนบอร์ดใหม่ไม่ได้) เหมือนต้องซื้อเครื่องใหม่เลย ^^"

  6. #6
    OverclockZone Member Change's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2008
    Location
    พะเยา

    Default

    แล้วมีซีพียูรุ่นที่สูงกว่านี้อีกมั้ยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    เปลี่ยนบอร์ดเลยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Change's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2008
    Location
    พะเยา

    Default

    ของงี้มันต้องลองดู

  9. #9
    OverclockZone Member reconnang's Avatar
    Join Date
    8 Sep 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    เต็มที่น่าจะได้แค่ PD...........แนะนำเปลี่ยนบอร์ดดีกว่า

  10. #10
    OverclockZone Member Change's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2008
    Location
    พะเยา

    Default

    Quote Originally Posted by reconnang View Post
    เต็มที่น่าจะได้แค่ PD...........แนะนำเปลี่ยนบอร์ดดีกว่า
    ครับ

    เปลี่ยนแต่บอร์ดเงินหมด ใช้ซีพียูตัวเดิมได้มั้ยครับ

  11. #11
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    Quote Originally Posted by Change View Post
    ครับ

    เปลี่ยนแต่บอร์ดเงินหมด ใช้ซีพียูตัวเดิมได้มั้ยครับ
    เปลี่ยนบอร์ด ก็ต้องเปลี่ยนแรมด้วยนะครับ ต้องเป็น DDR2 แต่ตัวนึงก็ไม่กี่ร้อยบาท ใช้ซีพียูเดิมไปก่อนก็ได้ครับมีตังแล้วค่อยเปลี่ยน

  12. #12
    OverclockZone Member Change's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2008
    Location
    พะเยา

    Default

    บอร์ด แรม นอกนั้นใช้ตัวเดิมก่อนใช่มั้ยครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2008
    Location
    กทม.

    Default

    บอร์ดชิปตระกูล 945 ยัง support CPU ตัวนี้อยู่ แต่ชิปรุ่นใหม่ตั้งแต่ G31 ไม่แน่ใจว่าจะ support CPU ตัวนี้หรือเปล่า ก่อนซื้อบอร์ดไปเช็คเวปผู้ผลิตดูว่ารุ่นที่จะซื้อมันจะ support CPU ของท่านหรือไม่ ทั้งนี้อาจต้องเปลี่ยน RAM DDRII (เอา RAM เก่าขายทิ้งซื้อ DDRII น่าจะ WORK กว่า)

  14. #14
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    Quote Originally Posted by Change View Post
    บอร์ด แรม นอกนั้นใช้ตัวเดิมก่อนใช่มั้ยครับ
    แล้วการ์ดจอของท่านเป็นสล๊อตอะไรครับ AGP หรือ PCI-EX ถ้าเป็น AGP ก็ต้องเปลี่ยนการ์ดจออีก

  15. #15
    OverclockZone Member golfgolfgolf's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2008

    Default

    สเป็คใหม่ทั้งหมด
    คุ้มกว่า

  16. #16
    OverclockZone Member Change's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2008
    Location
    พะเยา

    Default

    การ์ดจอ AGP ครับ

  17. #17
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    Quote Originally Posted by Change View Post
    การ์ดจอ AGP ครับ
    ถ้า AGP คงต้องเปลี่ยนการ์ดจอด้วยล่ะครับ เก็บตังยกเครื่องใหม่เลยครับ

  18. #18
    OverclockZone Member แหวะ's Avatar
    Join Date
    29 Aug 2008
    Location
    คนเมืองพาน

    Default

    เต็มที่ PD ครับ คอนเฟิร์ม

  19. #19
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    เปลี่ยนบอร์ดแล้วใส่ E5200 เลยครับ




    จบการรายงานข่าว

  20. #20
    OverclockZone Member Change's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2008
    Location
    พะเยา

    Default

    ขอบคุณทุกเสียงสนับสนุนครับ
    สรุปคือใช้งานต่อไป จนกว่าจะไหม้คามือ
    แค่นี้ผมก้อเข้า OCZ ได้สบายใจแล้ว

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •