overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: ทำไมผมใช้DDR2 Restartเองอะครับ DDr1 ไม่เป็น

  1. #1
    OverclockZone Member Edison's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2006

    Default ทำไมผมใช้DDR2 Restartเองอะครับ DDr1 ไม่เป็น

    บอร์ดผมใช้เป็น แอสลอก 775Dual-VSTA ตัวนี้สามารถใส่ ได้ทั้งDDR2และ DDR1
    ตอนแรกผมก็ใช้ DDR1 ไม่มีปัญหาอะไร พอตอนหลัง ไปซื้อ DDR2 (มือ2มาใช้) 1G*2
    แล้วเครื่องก็ Restart เองเป็นระยะ5-10นาที Re ที
    พอผมกลับไปใช้ DDR1 ก็ไม่มีปัญหาอะไรแล้ว

    m/b ตัวนี้ผมคิดว่าผมใช้ถูกนะ สลอต ใว้ใส่แรม มันแยก คู่นึงใส่ DDR1 อีกคู่ใส่DDR2


    คิดว่าเป็นเพราะอะไรอะครับ อยากกลับไปใส่ 2G ด้วย

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    winxp อ่านบัสแรม ไม่ถูกมั้งลองใส่ DDR2 แล้วติดตั้ง winxp ใหม่สิคับ

  3. #3
    qqq
    Guest

    Default

    ใช้ได้ทีละอย่างครับ ใช้ร่วมกันไม่ได้ ddr1กับddr2หนะครับ

  4. #4
    qqq
    Guest

    Default

    พออ่านดีๆอีกทีผมว่าจขกทใส่แยกแล้วใช่มั้ยครับ ผมว่ามันเป้นเพราะแรมไม่เข้ากับเมนบอร์ดครับ ไม่ก็ไม่เข้ากันเอง

  5. #5
    OverclockZone Member Edison's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2006

    Default

    ใช่ครับ ผมใส่แยก ไม่ได้ใส่รวมกัน ผมใส่ddr2อย่างเดียวอะ


    *****************
    ลงวินโดใหม่เหรอ อื่ม ว่าจะรอทำอยู่ แต่ใครพอรู้อะไร ก็ชอบบอกสาเหตุ ทีนะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    ลงวินโด้ก็ไม่เกี่ยวกันหลอก ถ้าเกิดวินดด้ไม่ได้เน่าอ่ะน่ะ



    ผมก็ว่า ไม่บอดเน่า ก็ไม่เข้ากะบอด หรือไม่ก็แรมเน่า ก็เหงว่า ซื้อมือ 2 มานิครับ เป็นไปได้อยู่ ลองไปหาเพื่อนที่ใช้ ddr2 เอาไปให้มันลองว่าหายไหม

  7. #7
    OverclockZone Member Edison's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by mooh View Post
    ลงวินโด้ก็ไม่เกี่ยวกันหลอก ถ้าเกิดวินดด้ไม่ได้เน่าอ่ะน่ะ



    ผมก็ว่า ไม่บอดเน่า ก็ไม่เข้ากะบอด หรือไม่ก็แรมเน่า ก็เหงว่า ซื้อมือ 2 มานิครับ เป็นไปได้อยู่ ลองไปหาเพื่อนที่ใช้ ddr2 เอาไปให้มันลองว่าหายไหม

    ไม่เข้ากับบอร์ดเหรอ อื่มจะลองให้เพื่อนไปลองใช้ดู
    ถ้าเกิด มัน รีสตาทเอง อีก (คอมเพื่อน ) แล้วถ้า ผมจะขอคืนของให้กับคนที่ผมซื้อ จะน่าเกลียด มั้ยเนี่ย
    เพราะประกัน hw ใช้เวลาตั้ง 2อาทิตแนะ

  8. #8
    OverclockZone Member magzaa's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Edison View Post
    ไม่เข้ากับบอร์ดเหรอ อื่มจะลองให้เพื่อนไปลองใช้ดู
    ถ้าเกิด มัน รีสตาทเอง อีก (คอมเพื่อน ) แล้วถ้า ผมจะขอคืนของให้กับคนที่ผมซื้อ จะน่าเกลียด มั้ยเนี่ย
    เพราะประกัน hw ใช้เวลาตั้ง 2อาทิตแนะ
    สำหรับคิดว่าไม่น่าเกลียดครับ แต่เงินคืน อาจจะโดนลดไปบ้าง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •