ถามเรื่องการต่อภาพจอpcออกทีวีหน่อยคับ
overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ถามเรื่องการต่อภาพจอpcออกทีวีหน่อยคับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Oct 2008

    Default ถามเรื่องการต่อภาพจอpcออกทีวีหน่อยคับ

    คือผมใช้ทีวีพลาสมา panasonic viera 42' แล้วหลังทีวีมันมีพอรท จอpcอยู่อ่าคับ15pinอ่าคับพอผมเสียบไปแล้วมันก็มีภาพตอน boot screen window xp อ่าคับพอเข้าหน้าdestopมันมืดเลย

    ผมใช้ Vga xfx9800gt อ่าคับ มันเกีย่วกับเกี่ยวกับ resolution ป่าวคับบ


    ต้องปรับหรือทำยังไงบ้างคับ ถามผู้รู้หน่อยคับ


    ขอบคุณคับ

  2. #2
    OverclockZone Member scops's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2007

    Default

    ที่ Driver ของ Nvidia ต้องไปบังคับให้มันส่งสัญญาณภาพออกเป็น 2 จอด้วยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member narastaya9's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2009
    Location
    อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

    Default

    ผมเพิ่งเผชิญปัญหาไปแบบเดียวกับท่านก่อนนี้แค่ 2 วันเองครับ ผมใช้ LG พลาสม่า 42 นิ้วเหมือนกัน ถ้าอยากจะต่อแค่สาย RGB ละก้อปรับแค่ 1024 x 768 พอนะครับ (มากกว่านี้ จอจะล้น และอาจไม่ติด) ปรับจากจอคอมพ์เราก่อนได้ แล้วไม่ต้องปิดเครื่อง จากนั้นถอดสาย RGB ไปเสียบที่ TV แล้วเลือก อินพุต เลือก PC RGB ได้เลยครับ ภาพจะออกมาสวยงาม และไม่เพี้ยน (หรือปรับเพิ่มเติมจากรุ่น TV )

    ตอนนี้ผมย้ายแบบนี้เอาละเวลาดู บลูเรย์ หรือ HD

    ก่อนนี้ชื้อ HDMI มาต่อก็แล้ว สาย DVI ก็แล้ว มันติด ๆ ดับ ๆ(ศึกษาเพิ่มอีกนาน) เ

    เลยล่อสายคอมพ์(RGB)นี้ละ ทีนี้ชัดเจนเลย ฮ๋า ๆ ดูหนัง เล่นเกมส์เผลิน

    เป็นวิธีของผมนะ ลองต่อดูนะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Inwza's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2009

    Default

    ถ้าจำไม่ผิดนะ
    ของ nvidia มันจะแสดงPrimaryเท่านั้นจนกว่าเราจะสั่งมันDetect และเปลี่ยนไปใช้Clone Mode Panorama หรือIndepentdent เวลาต่อเข้าจอโทรทัศน์ ให้ต่อในลักษณะต่อสองจอ จอนึงจอคอม
    จอนึงโทรทัศน์ จะได้เห็นความเปลี่ยนแปลงทั้งหมด อันไหนติดอันไหนดับ ถ้าติดแล้วทั้งคู่ก็ค่อยเลือกโหมดทีหลัง ตอนผมใช้นี่ใช้Indepentdent Mode ลักษณะการทำงานคือ จอนึงเล่นเน็ตจอนึงดูหนัง
    โดยให้จอคอมเป็นprimary เวลาเปิดโปรแกรมเล่นหนังก็ลากวินโดว์ไปใส่จอโทรทัศน์ แล้วกดRestore
    มันก็จะฟูลสกรีนเอง

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Oct 2008

    Default

    ขอบคุณทั้ง3ท่านมากครับ


    อีกนิดคับ


    แล้วในDriverของnvdiaปรับตรงไหนหรอคับที่ส่งสัญญานออกอกจอ คือเลือกmodeที่กล่าวมาตรงไหนหรอคับ ไม่ทราบจิงๆ


    ขอบคุณคับ

  6. #6
    OverclockZone Member X3STeNLiTE's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2007
    Location
    ราชปรารภ, ราชเทวี กรุงเทพฯ

    Default

    จะทำภาพให้ดูก็ไม่ได้ เพราะไม่ได้ใช้ nVidia

  7. #7
    OverclockZone Member narastaya9's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2009
    Location
    อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

    Default

    ถ้าจำไม่ผิดนะ
    ของ nvidia มันจะแสดงPrimaryเท่านั้นจนกว่าเราจะสั่งมันDetect และเปลี่ยนไปใช้Clone Mode Panorama หรือIndepentdent เวลาต่อเข้าจอโทรทัศน์ ให้ต่อในลักษณะต่อสองจอ จอนึงจอคอม
    จอนึงโทรทัศน์ จะได้เห็นความเปลี่ยนแปลงทั้งหมด อันไหนติดอันไหนดับ ถ้าติดแล้วทั้งคู่ก็ค่อยเลือกโหมดทีหลัง ตอนผมใช้นี่ใช้Indepentdent Mode ลักษณะการทำงานคือ จอนึงเล่นเน็ตจอนึงดูหนัง
    โดยให้จอคอมเป็นprimary เวลาเปิดโปรแกรมเล่นหนังก็ลากวินโดว์ไปใส่จอโทรทัศน์ แล้วกดRestore
    มันก็จะฟูลสกรีนเอง
    ไม่มีเมนูที่ว่านั้นเลยครับ ผมใช้ไดวเวอร์ 185.20 รู้จักแต่ Clone Mode คือ ออก 2 จอพร้อมกัน โดยอีกจอเล่นเนต อีกจอดูหนังเฉพาะ แต่ผมลองทำดูละไม่ได้ครับ มีแต่ทำเป็นซิงเกิล โดนย้ายจอไปที่ TV แล้ว ย้ายกลับมาที่ LCD แทน

    หรือไม่ก็เลือกตัวสุดท้าย เลือกเอาว่าจะให้จอไหนเป็นหลัก แต่ทั้งนี้ไม่สะดวกเลย จอฟ้าไปหลายรอบละ

    วิธีนี้คงต้องใช้ สาย s- เท่านั้น ส่วน HDMI กับ DVI นี้คงปรับกันนาน คิดว่าความละเอียดน่าจะเกิน เพราะ TV ต่อให้ใหญ่แค่ไหน ก็ปรับแค่ 1024x768 แค่นี้ผมก็ดู บลู-เรย์ได้ชัดแจ๋วละครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Oct 2008

    Default

    Okคับทำตามคุณnarastaya9 แน่นอนคับภาพขึ้นแล้ว ลองเล่นmiror edge ปรับ Resolution 1360-768 นิ้งๆเลยคับ มันอย่างแรง!!!

  9. #9
    OverclockZone Member narastaya9's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2009
    Location
    อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

    Default

    แต่มันต้องมาถอดสายเท่านั้นละ แต่ก็ยังดีกว่าไปสลับจอในไดวเวอร์ กลัววินโดล่มนะครับ มันแว่บไปแว่บมา อิอิ


    TV ปรับ 1360-768 ได้ด้วย ของผมได้แค่ 1024x768 พอถอดสายมาเสียบที่จอคอมพ์ ก็ปรับ 1440 x 900 เหมือนเดิม


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •