overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: เมื่อต่อ HDD ผ่าน SATA<>IDE Adapter

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Dec 2006
    Location
    กทม. คลองประปา

    Talking เมื่อต่อ HDD ผ่าน SATA<>IDE Adapter

    เพิ่งไปซื้อมาครับจากแอ๊ดไวท์เจ้าเก่า ได้ราคาส่งน่ะ ไปเจอพันทิบงามฯฟาดกำไร 100%+ ผมไปซื้อแค่ 140 เอง
    เข้าเรื่อง ปัญหาคือมี็HDD Sata สองตัว DVD-+RW อีก 1 มันก็เป็นSATA อีก T_T คิดไม่ออกเลยตอนแรก เวลาจะไรท์หนังหรือเพลง อ่ะ ขี้เกียจถอดเข้าออก เคยต่อผ่านExternal Box ไรท์ไม่รอด สงสัยUSB ไม่ดี

    อันนี้ผมใช้ แปลงจาก SATA เข้าเปน IDE โดยเสียบเจ้าการ์ดเข้าที่Port ของ MB เลย ต่อไปต่อสายงง เหมือนกันมันมีสองช่อง หึหึ ที่แรกว่าจะโพสถามแระ ไปเจอรูปพอดี ลองทำตาม กะว่าถ้าไม่ได้จะถามเลยว่าต่อยังไง อิอิ
    พอจัดแจงเข้าที่ เปิดเครื่อง อืมผ่านBios มองเห็น
    เปิดเครื่องมาลองเชคในEverest อืมมันก็มองเหนเป็น HDD ตัวปกติ


    ลองเข้าHD Tune ดู อืมก็ปกติ

    แถม Active ที่๊ UDMA Mode 6 ซ้ะด้วย ^ ^
    แต่พอ Benchmark ดู ผลดังนี้แล เหมือนมันจะแรงเนอะ



    อันนี้รูปเดิมสมัยมันยังเปนเมียหลวงอยู่ (ตัวหลัก) ตอนนี้เป็นเมียน้อย

    ใครเคยมีประสบการณ์กะเจ้าตัวแปลงบ้างนี้ ใช้ๆไปแล้วเป็นยังกันเอ่ย แชร์กันหน่อย ตัวนี้รู้สึกจ่ะ ประกัน 6 เดือนเลยมั้ง

    ปล. ไม่ได้โฆษณานะคร๊าบบบ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Dec 2006
    Location
    กทม. คลองประปา

    Default

    แ่ง่วๆ 1 วันไม่มีคนเลย สงสัยไม่มีใครใช้ T_T

  3. #3
    OverclockZone Member mome13's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2009

    Default

    ซื้อ บอดใหม่ง่ายฟ่ามั้งค๊ะ พี่ชาย สะดวกดี หึหึ

  4. #4
    immortalpao's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2008
    Location
    สงขลา,หาดใหญ่

    Default

    ยอดแรงไม่ตก อิอิ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Dec 2008
    Location
    ปราจีนบุรี

    Default

    ผมก็ว่าจะซื้อมาใช้อยู่มันดีไหมอ่ะพอดี sata port มันพัง

  6. #6
    OverclockZone Member ToLdO's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2007
    Location
    บุรีรัมย์ อิน สมุทรสาคร

    Default

    ซื้อมาแล้ว ผมใช้ไม่ได้ อนาจจิต เลยไปคืนร้านนานแล้นนะ..

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Aug 2008

    Default

    ซื้อมาแล้ว ผมจะต่อ hdd ที่เป็น ide เข้า sata ใช้ไม่ได้ ..... เคยเอาไปเคลมแล้ว 1 รอบ ก็ยังใช้ไม่ได้ คงทำใจและแทงจำหน่ายไป เฮ้อ ....

    จะเอาไปคืนร้านมันก็คงไม่รับคืน ตอนไปเคลมยังแทบจะกินผมเลย ทั้งตอนเอาไปส่งและรับกลับ น่ากลัวมากๆ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Mar 2009

    Default

    ง่ายๆ ซื้อ สายซาต้า แบบ แยกหัวไง

    555555(ไม่มีนี่หว่า)

    ก็ในกรณี มี 2 ลูกใช่ปะ

    ก็ ลูกนึง วินโด้ ต่อ อิน

    ตัว แบล๊กอัพ ต่อ เอ็ก

    ซีดี ต่อ อิน

    หรือ ง่ายๆ ไปซื้อ ซีดี ไอดีอี

    *0* ตัดปัญหาขี้เกียจ + เกะกะ

    แต่ จิงๆ แบล๊กอัพ เอ็ก เอาไปต่อที่ไหนก็ได สะดวกดีเหมือนกัน

  9. #9
    OverclockZone Member ZeNiTh91's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    BKK

    Default

    ต้องเสียบสายไฟด้วยหรือเปล่าครับ

  10. #10
    OverclockZone Member gokobo's Avatar
    Join Date
    2 Jun 2008
    Location
    บางใหญ่

    Default

    ผมก็ว่าจะซื้อมาต่อ hdd sata กับบอร์ดเก่า ide เหมือนกันแต่กลัวใช้ได้ไม่ดี เห็นขายอยู่ 199-

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Dec 2006
    Location
    กทม. คลองประปา

    Default

    ปล
    ผมก็อบไฟล์ก็ ปกตินะครับ แสดงอุณหภูมิด้วยเหมือน hdd ปกติ
    Last edited by BONDJUNG; 23 Mar 2009 at 22:40:49.

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Dec 2006
    Location
    กทม. คลองประปา

    Default

    Quote Originally Posted by ZeNiTh91 View Post
    ต้องเสียบสายไฟด้วยหรือเปล่าครับ
    เสียบครับ มันมีสายโมเล๊กมาให้ด้วย ทำใจ เสียไป 1 พอต ถ้าไม่หาแบบพัดลมมาต่อพวงอ่า


    Quote Originally Posted by gokobo View Post
    ผมก็ว่าจะซื้อมาต่อ hdd sata กับบอร์ดเก่า ide เหมือนกันแต่กลัวใช้ได้ไม่ดี เห็นขายอยู่ 199-
    ลองดูครับ
    ที่ไหน 199 ผมเหน 250 อีกร้านนึงตอนไปถอย PSU ตั้ง 320 ฟันกำไร เต็มๆ 100 %
    ผมไปซื้อที่adv... 145 เอง แต่ของหมดบ่อยอ่ะ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Dec 2006
    Location
    กทม. คลองประปา

    Default

    Quote Originally Posted by purepopza View Post
    ง่ายๆ ซื้อ สายซาต้า แบบ แยกหัวไง

    555555(ไม่มีนี่หว่า)

    ก็ในกรณี มี 2 ลูกใช่ปะ

    ก็ ลูกนึง วินโด้ ต่อ อิน

    ตัว แบล๊กอัพ ต่อ เอ็ก

    ซีดี ต่อ อิน

    หรือ ง่ายๆ ไปซื้อ ซีดี ไอดีอี

    *0* ตัดปัญหาขี้เกียจ + เกะกะ

    แต่ จิงๆ แบล๊กอัพ เอ็ก เอาไปต่อที่ไหนก็ได สะดวกดีเหมือนกัน
    เปกผมบ้านนอกอ่ะ ตามลายเซน
    มีSATA 2 ช่องเอง HDD หลักกินไป 1 ตัว แต็ป DVD-+RW มาได้ 1 ตัว เลยเอาเข้าSATA เำพราะไรท์DVD บ่อย
    ใส่ ide เก็บเพลง 1 ตัว ide เลยว่าง 1 port เลยจับตัวนี้ยัดเลย

  14. #14
    OverclockZone Member HEATH007's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2007

    Default

    ซื้อมาใช้เหมือนกันครับ(แบบเดียวกันเลย) แต่ของผมเสียบเข้าฮาร์ดดิสเพื่อแปลงเป็น SATA แต่พอเสียบแล้วทำไมเครื่องมันไม่ยอมบูทเลยหละครับเงียบหน้าจอมืดไปเลย ใครพอรู้บอกผมหน่อยได้โปรด

  15. #15
    OverclockZone Member X3STeNLiTE's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2007
    Location
    ราชปรารภ, ราชเทวี กรุงเทพฯ

    Default

    ผมก็เคยซื้อมาทีนึงนะครับ แต่รู้สึกจะใช้ไม่ได้ เปิดเครื่องติดนะ แต่ไม่เห็นฮาร์ดดิสเลย.. ตอนแรกก็นึกว่าเสีย ก็เลยเอาไปเคลม แต่เคลมกลับมา ก็ไม่หาย ก็เลยตัดสินใจซื้อ DVD-RW แบบ SATA ซะเลย (ตอนนั้นใ้ช้ HDD แบบ IDE อยู่ 2 ตัวด้วยดิ.. กะบอร์ด P965 Dark นั่นแล)


Tags for this Thread

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •