overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 27

Thread: มีใครใช้ E8xx หรือ Q8xxx (FSB1333MHz) กะบอร์ด P965 บ้างครับ

  1. #1
    OverclockZone Member X3STeNLiTE's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2007
    Location
    ราชปรารภ, ราชเทวี กรุงเทพฯ

    Default มีใครใช้ E8xx หรือ Q8xxx (FSB1333MHz) กะบอร์ด P965 บ้างครับ

    บอร์ดผมก็รุ่นตามลายเซ็น คือ DFI P965 Infinity dark ซึ่งตามสเป็คมันรับซีพียูได้แค่ 1066MHz แต่ด้วยความดื้อ แล้วก็อัพไบออสเวอร์ชั่นใหม่ (ซึ่งไบออสมันบอกว่าใส่ได้) ซื้อมาก็ใส่ได้จริง ๆ แต่ว่าผมปรับอะไรมันไม่ได้เลยอ่ะ... อย่างเช่น ทดแรมอ่ะครับผม ตอนนี้มัน ทดให้เหมือนกับใส่ซีพียู 1066 เลย แรมผมตอนนี้วิ่ง 835MHz จริง ๆมันแค่ 800 เอง แถม CL ยังเป็น 5-5-5-13 อีก ทั้งจริงมันต้องเป็น 4-4-4-12 ตอนไปปรับจาก Auto เป็นตามที่ตั้ง ก็เปิดไม่ติดอีก...

    อีกอาการนะครับ ก็คือ ตอนบูตอ่ะ ปกติไม่เคยขึ้นข้อความเกี่ยวกับ ACHI เลย แต่พอใส่ซีพียูตัวนี้เข้าไป ทั้งที่ตั้ง SATA โหมดเป็น IDE แล้วแท้ ๆ ก็ยังขึ้นเกี่ยวกับ ACHI อีก... ไม่เข้าใจ BIOS มันหลอนเหรอครับผม

    อยากถามว่ามีใครใช้แบบผมบ้าง แล้วเป็นยังไงบ้างอ่ะครับ..
    Last edited by X3STeNLiTE; 12 Mar 2009 at 00:17:20. Reason: เพิ่มข้อมูล ACHI

  2. #2
    OverclockZone Member Gtx9800's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2008

    Default

    ลากเลยครับCLปล่อยมัน

  3. #3
    OverclockZone Member Gtx9800's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2008

    Default

    ตัวแรงบัส500อยู่แค่เอื้อม
    Last edited by Gtx9800; 12 Mar 2009 at 00:07:36.

  4. #4
    OverclockZone Member X3STeNLiTE's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2007
    Location
    ราชปรารภ, ราชเทวี กรุงเทพฯ

    Default

    500 นี่อะไรครับ.. แรมหรือ ซีพียู

  5. #5
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    ซะงั้นเป็นไรหว่า

  6. #6
    OverclockZone Member Gtx9800's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2008

    Default

    ทด1:1 ลองดูครับ

  7. #7
    OverclockZone Member X3STeNLiTE's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2007
    Location
    ราชปรารภ, ราชเทวี กรุงเทพฯ

    Default

    1:1 ได้อยู่แล้วครับ... เพราะว่าเปิดเครื่องใหม่ ๆ มันตั้งเป็น 1:1 มาให้เลย... แต่ 1:1 มันวิ่งแค่ 667 อ่ะครับผม

  8. #8
    OverclockZone Member Gtx9800's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2008

    Default

    นั่นแหละครับลากบัสCPUขึ้นเลยเพิ่มเซ็ตไฟต่างๆด้วยล่ะ

  9. #9
    OverclockZone Member X3STeNLiTE's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2007
    Location
    ราชปรารภ, ราชเทวี กรุงเทพฯ

    Default

    เซ็ตได้แล้วครับเป็น 500 ไปเลย

  10. #10
    OverclockZone Member Gtx9800's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2008

    Default

    ขอดูCPUZหน่อยครับหน้าแรมด้วย

  11. #11
    OverclockZone Member X3STeNLiTE's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2007
    Location
    ราชปรารภ, ราชเทวี กรุงเทพฯ

    Default

    Quote Originally Posted by Gtx9800 View Post
    ขอดูCPUZหน่อยครับหน้าแรมด้วย
    จัดไปครับผม


  12. #12
    OverclockZone Member Gtx9800's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2008

    Default

    แล้วท่านไม่ลากบัสCPUขึ้นเหรอครับ หุหุ ปรับบัสแรมซะงั้น แต่ก็แรงแล้วครับอย่าลืมเพิ่มไฟให้แรมด้วยประมาณ2.1v ล่ะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member X3STeNLiTE's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2007
    Location
    ราชปรารภ, ราชเทวี กรุงเทพฯ

    Default

    เท่านั้นเลยครับ 2.1v ซีพียูแรงพอแล้วงิ... แต่รับไม่ได้กับแรม 667 ก็เลยเอาซะเลย 1001 อิอิ

  14. #14
    OverclockZone Member X3STeNLiTE's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2007
    Location
    ราชปรารภ, ราชเทวี กรุงเทพฯ

    Default



    แบบนี้มันเพี้้ยนป่าวเนี่ย เย็นกว่าอุณหภุมิห้องอีก เปิดแอร์ 25 องศา

  15. #15
    OverclockZone Member ๐Judas๐Iscariot๐'s Avatar
    Join Date
    17 Jun 2008
    Location
    ใต้ฟ้า..บนดิน..เหนือทะเล..

    Default

    เขาหมายถึงให้ท่านลากบัสซีพียูไป500 แบบนี้


  16. #16
    OverclockZone Member X3STeNLiTE's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2007
    Location
    ราชปรารภ, ราชเทวี กรุงเทพฯ

    Default

    ไม่ไงครับ... ผมเข้าแล้วใจแล้วว่าเค้าให้ลากซีพียู แต่ผมว่าซีพียูมันแรงพอแล้ว... ไม่ได้ใช้อะไรมากมาย แค่ผมรับไม่ได้กับแรม 667 เท่านั้นแหล่ะครับ ก็เลยลากไป 1001 แหะๆ

  17. #17
    OverclockZone Member X3STeNLiTE's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2007
    Location
    ราชปรารภ, ราชเทวี กรุงเทพฯ

    Default

    Quote Originally Posted by X3STeNLiTE View Post


    แบบนี้มันเพี้้ยนป่าวเนี่ย เย็นกว่าอุณหภุมิห้องอีก เปิดแอร์ 25 องศา
    แล้วนี่อ่ะครับ มันเพี้ยนหรือเปล่า...

  18. #18
    OverclockZone Member ๐Judas๐Iscariot๐'s Avatar
    Join Date
    17 Jun 2008
    Location
    ใต้ฟ้า..บนดิน..เหนือทะเล..

    Default

    ^
    ^
    เย็นเกิน ลองหาในกูเกิ้ลเอาโปรแกรม Core Temp มาใช้ดูครับ สำหรับ E8400 ให้ปรับค่า TjMax เป็น 100

  19. #19
    cap_zone's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    BKK.

    Default

    ลากCPUนิดๆหน่อยๆ สัก 4Ghz ละแจ่มครับ บอร์ดตัวนี้ลากบัส500สบายๆครับ ผมก็ใช้อยู่

    ชิปP965ใช้กับcpuบัส1333 ถ้าปรับAutoมันจะไม่ปรับแรมให้เป็นบัส800ครับ ต้องปรับเอง

    เรื่องACHIไม่ทราบครับ เนื่องจากผมใช้โหมดraidตลอด แต่โดยปกติไม่น่าจะขึ้นถ้าปรับเป็นIDE ลองClear CMOSดู แล้วตั้งค่าใหม่ครับ

  20. #20
    OverclockZone Member X3STeNLiTE's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2007
    Location
    ราชปรารภ, ราชเทวี กรุงเทพฯ

    Default



    หายเพี้ยนแระ จูนไปที อิอิ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •