overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: program memtest ใครใช้บ้างครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Oct 2006

    Default program memtest ใครใช้บ้างครับ

    ผมซื้อแรมมาเพิ่มอีกแถวหนึ่ง แล้วwindows ขึ้น physical memory dump.... ขณะลงโปรแกรมที่มีขนาดใหญ่ เพื่อนผมเลยให้ลองใช้ memtest แล้ว error ขึ้นมาพันกว่าๆ ต้องเอาแรมไปเปลี่ยนรึเปล่าครับ แล้วบอกร้านว่ายังไงครับ เพราะมันใช้งานทั่วไปปกติดีครับ

    แรมแถวแรกเป็นยี่ห้อ NCP bus 333
    แถวสองเป็น NCP bus 400

    ถ้าอ่านไม่เข้าใจก็ขออภัยไม่รู้จะอธิบายอย่างไรดี

  2. #2
    OverclockZone Member maxzerker's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    เอาไปเปลี่ยนได้ครับ บอกว่า mem มี error
    เหมือน hd มีแ bad เหละครับ

    check ให้ดีนะครับว่าแถวไหนมีหรือมีทั้ง 2 แถว

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Oct 2006

    Default

    ขอบคุณครับ

  4. #4
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    ประกันอื่นไม่แน่ใจ แต่ถ้าเป็นคอม 7 เขาจะใช้โปรแกรมนี้เทสครับ ถ้าไม่ผ่านก็เปลี่ยนของให้ครับ

  5. #5
    qqq
    Guest

    Default

    เอาไปเครมเลยครับ

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เครมเลยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Ejizen's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2006

    Default

    จาไปเหมือนกัน

  8. #8
    OverclockZone Member ลุงอ๊อด's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006
    Location
    ดอนเมือง O81-31O-8322

    Default

    เทสยังไงครับ อยากรู้วิธีการและเงื่อนไขในการเทสที่ว่า Ram มีปัญหา
    เผื่อ... Ram มีปัญหา เอาไปเปลี่ยนแล้ว อาจเพิ่มเงิน เปลี่ยนเป็นคู่ 2 GB



    ลุงอ๊อดร้านกาแฟเย็น อิ อิ

  9. #9
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by ลุงอ๊อด View Post
    เทสยังไงครับ อยากรู้วิธีการและเงื่อนไขในการเทสที่ว่า Ram มีปัญหา
    เผื่อ... Ram มีปัญหา เอาไปเปลี่ยนแล้ว อาจเพิ่มเงิน เปลี่ยนเป็นคู่ 2 GB



    ลุงอ๊อดร้านกาแฟเย็น อิ อิ
    โห จะเล่น 2G เลยหรือครับลุง จะแรงไปกันใหญ่ละคราบบบ


  10. #10
    OverclockZone Member diamondback's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006

    Default

    แล้วถ้าซื้อมาเป็นคู่นี้เอาไปเปลี่ยนทั้งคู่เลยใช่ปะครับ ของผม G.Skill DDR1 Bus 400 ซื้อจาก pcgallery มันประกันบริษัทไหนครับใครู้ช่วยบอกด้วย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •