overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: PhenomลงVistaUltimate64Bitมีปัญหากับเกมส์มั้ยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member MrMai's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2009

    Default PhenomลงVistaUltimate64Bitมีปัญหากับเกมส์มั้ยครับ

    รบกวนสอบถามผู้รู้ตามนั้นเลยครับ
    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member rck_devil's Avatar
    Join Date
    14 Aug 2007
    Location
    Smutsakhon

    Default

    จิงๆผมว่าไม่เกี่ยวกะ phenomนะคับน่าจะเปนที่ วินโดว ผมเคยใช้ 64 บิทมีปัญหาตรงลงไม่ได้ครับบางเกม แต่เวลาเล่นไม่มีปันหาเลยถ้าลงได้ คือเกมกะโปรแกรมที่ทำมามันไม่ซับพอร์ทกะ 64 อ่ะคับ ไม่เกี่ยวกะ CPU

  3. #3
    OverclockZone Member nasekas's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2007
    Location
    ♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥

    Default

    ..ไม่มีปัญหากับเกมส์ครับ ..แต่มีปัญหากับ excel อิอิ ..อะล้อเล่ง

  4. #4
    OverclockZone Member OWNER's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by nasekas View Post
    ..ไม่มีปัญหากับเกมส์ครับ ..แต่มีปัญหากับ excel อิอิ ..อะล้อเล่ง
    ยังไม่เจอครับ เกมส์ที่เล่นมี Ragnarok,Lastchaos,Perfect World, PC GTA, FARCRY2, Call of duty 4,Call of Duty 5,Left.4.Dead,RAINBOWSIX VEGAS2 ยังไม่เจอปัญหาไร.
    ปล.แต่น่าจะมีปัญหาแต่กับ excel เหมือนแรพบนว่า (ยังไม่ลืมอีกนะท่าน หรือลืมไม่ลง เล่นนึกถึงเมื่อไหร่ก็ได้ฮา).

  5. #5
    OverclockZone Member COROP's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2009

    Default

    ผมเคยเล่น PES2009 บน Vista64 รู้สึกช้าๆหน่อย

    แต่พอเปลี่ยนมาลง Vista32 รู้สึกได้เลยว่าเร็วขึ้น

  6. #6
    OverclockZone Member MrMai's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2009

    Default

    ขอบคุณคำแนะนำทั้งหลายครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Noolek's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2007
    Location
    ตลิ่งชัน , ปากเกร็ด

    Default

    ผมกลับเล่นบน 64 รู้สึกไวกว่า 32 อีกครับ x3 8450 + 780GM-A 1.1

  8. #8
    OverclockZone Member boonyor's Avatar
    Join Date
    11 Aug 2008
    Location
    Dek KMIT'L ladkrabang

    Thumbs down

    Quote Originally Posted by Noolek View Post
    ผมกลับเล่นบน 64 รู้สึกไวกว่า 32 อีกครับ x3 8450 + 780GM-A 1.1
    เห็นด้วยใช้ 64 มันประมวณผล 2 เท่าของ 32

  9. #9
    OverclockZone Member nasekas's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2007
    Location
    ♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥

    Default

    Quote Originally Posted by boonyor View Post
    เห็นด้วยใช้ 64 มันประมวณผล 2 เท่าของ 32
    .. ถ้า program ใช้ชุดคำสั่งไม่เกิน 32bit ก็ไม่มีความแตกต่างกับ 64bit เลยครับ

    .. ที่สำคัญ 64bit ไม่ใช่ 2 เท่าของ 32bit ครับ ..แต่มันเป็นหลายๆล้านเท่าครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Sep 2007
    Location
    BANGKOK

    Default

    Phenom ต้องลง VISTA 64 bit เลยท่าน ใช้หัีวได้คุ้มกว่า ใช้อยู่ๆ ^ ^"

  11. #11
    OverclockZone Member rattapong's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2008

    Default

    ผมก็ใช้ Vista 64 Bit SP1 อยู่นะเกมมัน Run แค่ X86 ไม่ใช้หรอแล้วมันจะประมวนผลเป็น 64 Bit ได้ยังไงหรอท่าน ผมลงเกมไปมันก็ไปมุดหัวอยู่ที่ Program Files X86 ผมเข้าใจผิดหรือเปล่าไม่รู้นะผู้รู้มาช่วยทำให้เข้าใจที

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Jul 2008

    Default

    มันขึ้นอยู่กับการออกแบบเกมส์ครับ บางเกมส์ก็เล่น 64 bit ดี บางเกมส์ก็เล่น 32 bit ดี
    ถ้าให้ผมแนะนำ ลงไว้ทั้ง32&64bit เลยครับ Hdd ลูกละอันเลยครับ Switch ที่ boot Bios เอาครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •